Hậu Trường

Bố mẹ Hoài Linh về Việt Nam dự lễ giỗ Tổ ngành sân khấu

Bố mẹ của Hoài Linh đã về Việt Nam dự lễ giỗ Tổ ngành sân khấu trong dịp con trai khánh thành công trình tâm huyết cả đời.

IMG_100715_zing

Sáng 12/9, Hoài Linh chủ trì lễ giỗ Tổ nghề Sân khấu tại đền thờ mà anh khởi công xây dựng từ năm 2014 ở ngoại thành TP. HCM. Những năm trước, danh hài cũng được mọi người tín nhiệm giao tổ chức lễ cúng Tổ tại các sân khấu Trống Đồng, 126, Nụ cười mới…

IMG_10548_zing

Hoài Linh phát biểu tại buổi lễ: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lòng cảm kích trước Tổ nghiệp. Ở đền thờ chính, tôi xin thờ ông Tổ, còn bên phải xin thờ những nghệ sĩ quá cố và bên còn lại để dành cho khán giả mà tôi đã mang ơn họ rất nhiều”.

IMG_10993_zing

Nhân dịp này, bố mẹ Hoài Linh từ Mỹ về Việt Nam dự lễ giỗ Tổ với con trai. Hai đấng sinh thành của danh hài ngồi lặng lẽ dưới rạp, nơi dành cho khán giả ngồi xem.

IMG_10434_zing

NSND Hồng Nga năm nay đã 71 nhưng vẫn tới thắp hương Tổ nghề. Bà nói mình đã ăn cơm nghệ thuật 55 năm nay nên rất mang ơn Tổ nghề. “Nghề này khó nói lắm, may mắn và rèn luyện bản thân thì chẳng mấy chốc nổi tiếng, nhưng có người đi hát mấy chục năm vẫn không được Tổ đãi”, bà nói.

IMG_10881_zing

Sau khi thể hiện một bài vọng cổ, NSND Hồng Nga gửi lễ lại cho Hoài Linh và sang sân khấu Trần Hữu Trang. Nam danh hài hứa sẽ giữ lại và gửi lộc sang cho các nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ tại quận 8.

IMG_108012_zing

Cát Phượng bày tỏ sự kính phục và hãnh diện vì những gì Hoài Linh đã làm được cho nghề. Chị và Kiều Minh Tuấn liên tục có mặt ở nhà thờ để phụ đàn anh công đoạn chuẩn bị.

IMG_10403_zing

Diễn viên Kiều Trinh dù bận quay phim nhưng 6h sáng đã có mặt để cúng Tổ. Chị biết ơn những gì Hoài Linh đã làm cho các nghệ sĩ để họ có nơi tề tựu trong ngày quan trọng. Sau khi thắp hương, chị và con gái xin lộc là lư hương Tổ.

IMG_11579_zing

Hoài Linh đón tiếp NSND Ngọc Giàu, anh gọi bà bằng má Giàu khá thân thiết. Nữ nghệ sĩ cải lương hát tặng khán giả trích đoạn vọng cổ.

IMG_11083_zing_1

Hoàng Yến Chibi lẳng lặng vào thắp hương cho bàn thờ Tổ.

Theo Nguyễn Thành – Kim Chi/Zing

To Top