Không Gian Sao

Bằng Lăng chấp nhận đánh đổi sự nghiệp vì gia đình

“Tôi cảm thấy quyết định hy sinh sự nghiệp của mình để lo làm tròn trách nhiệm và bổn phận của người vợ, người mẹ là điều chính đáng”, Bằng Lăng chia sẻ

1

Thời gian gần đây, Bằng Lăng thường xuyên về nước, trước là để thăm gia đình và bạn bè, sau đó là tham dự những sự kiện thời trang lớn của các đồng nghiệp thân thiết. Nhiều người gặp lại tôi, ai cũng hỏi: “Sao làm gì mà lặn mất tăm cả chục năm vậy?” hay “Về nước tái xuất showbiz hả?”. Tôi chỉ biết lắc đầu cười và chia sẻ rằng, tôi đang ngập tràn niềm vui của một người vợ, người mẹ trong gia đình đầm ấm hạnh phúc và tôi không muốn đánh mất nó!

Không nuối tiếc hào quang

Nhiều người gặp lại tôi là cứ kể chuyện ngày xưa rực rỡ thế này, hào nhoáng thế kia, rồi hỏi tôi có tiếc điều gì không? Xin thưa, tôi không phải là dạng người sống theo quá khứ, nên chưa bao giờ thấy tiếc nuối với những quyết định của mình. Những chuyện đã qua xem như là một kỷ niệm đẹp, và cố gắng nghĩ đến những điều tích cực phía trước, sống thật tốt cho tương lai và dung hòa hạnh phúc cho mái ấm nhỏ. Ở thời điểm hiện tại, cuộc sống của gia đình tôi đã khá ổn định. Tôi giờ đã “cắp nách” hai cậu con trai đáng yêu. Lúc các cháu còn nhỏ, tôi khá bận rộn để chăm sóc, nhưng nay các bé cũng đã lớn, bắt đầu đến trường, nên tôi có nhiều thời gian rảnh chăm chút cho nhà cửa, nghỉ ngơi và tìm hiểu thêm những điều mà mình mong muốn.

2

Bằng Lăng không sống theo quá khứ nên chưa bao giờ thấy tiếc nuối với những quyết định của mình. Chuyện đã qua xem như một kỷ niệm đẹp

Sống ở Mỹ, nhàm chán thì không nhưng áp lực và stress lại dễ xảy đến. Mỹ khác Việt Nam về mọi mặt, văn hóa, lối sống… Chính sự khác biệt này đôi lúc khiến tôi thấy bị gò bó và khó chịu vô cùng. Có thời gian, tôi rất dễ bực bội, chán chường, buồn vui lẫn lộn. Nhưng cũng may mắn, ông xã đã hiểu, động viên và an ủi cho tôi rất nhiều. Chính vì sự tâm lý của chồng, tôi mới cân bằng lại mọi thứ và dần thích nghi với cuộc sống tại nơi đất khách quê người.

Tôi biết bản thân phải tự lập, tự làm chủ cuộc đời mình, nhưng khi quyết định có gia đình và con cái thì tôi phải nghĩ đến cái chung. Đã là vợ chồng thì chắc chắn phải có người hy sinh nhiều hơn và tôi đã chọn điều đó. Tôi muốn toàn tâm toàn ý làm hậu phương, ủng hộ sự nghiệp của chồng cũng như tương lai hai đứa con. Ai bảo hy sinh như thế thì không đáng, còn riêng bản thân tôi nhận thấy, sự hy sinh đó là hoàn toàn chính đáng.

3

Gói ghém trong ấm ngoài êm

Thử hỏi, có cặp vợ chồng nào mà không có cãi nhau? Ngôn ngữ bất đồng cũng là điểm hạn chế bởi lẽ tôi không quá giỏi tiếng Anh để nói cho anh ấy hiểu hết tất cả tâm ý. Nhưng cũng may mắn một điều, vẫn ngôn ngữ của tình yêu. Gần 10 năm bên nhau, chú ý quan tâm nhau từng cử chỉ, thế nên chỉ cần nhìn nhau và “nghía” cách thể hiện là cả hai đã biết muốn gì ở nhau.

Cuộc sống ngày mai không ai biết trước điều gì. Vợ chồng yêu nhau thì chưa đủ. Hạnh phúc hôm nay cần phải được xây dựng bền vững từ hai phía. Khi đã xác định điều đó, tự mỗi người đều phải thay đổi mình để thích nghi với cuộc sống chung. Nhìn tôi lạnh lùng trong shoot hình chứ tôi sống rất tình cảm. Tôi sẵn lòng làm mọi thứ để gia đình luôn êm ấm.

Box:

Những năm 2000, Bằng Lăng là một trong những “cô gái vàng” của làng thời trang Việt.

Năm 2005, Bằng Lăng ghi dấu ấn với vai diễn Nữ tướng cướp – bộ phim đạt doanh thu kỷ lục tại thị trường Việt Nam.

Năm 2007, cô kết hôn với Claas Schaberg – một cố vấn trong ngành xây dựng.

Theo Hiến Tửu/Tiếp Thị Gia Đình

To Top