Hoa Hậu

Ai muốn giữ thể diện cho các người đẹp?

Trong thông tin trả lời báo Thể thao & Văn hóa, cả ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC và bà Kim Dung – Phó BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đều khẳng định muốn “xử” vụ “lùm xùm” loại Nguyễn Thị Thành trong “êm đẹp”…

Thực tế, việc tìm kiếm thí sinh cho một cuộc thi sắc đẹp không hề dễ, thế nên chắc chắn khi loại một “ứng viên hoa hậu”, BTC phải cân nhắc rất nhiều. Hơn nữa, nhiều nhà tổ chức cũng không muốn cuộc thi vướng những lùm xùm không hay này.

Loại thí sinh: Không muốn ầm ĩ

Theo chia sẻ của ông Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền phong,Trưởng BTC cuộc thi HHVN – thì: BTC luôn cố gắng tránh công bố những thông tin bất lợi về thí sinh để không làm đảo lộn cuộc sống và công việc của họ. Đó là lý do Nguyễn Thị Thành được đề nghị tự rút lui – thay vì để BTC phải ra quyết định loại khỏi cuộc thi bởi không đáp ứng quy định quy chế.


Nguyễn Thị Thành đã phải rời Hoa hậu Việt Nam

“Trong cuộc gặp mang tính tâm tình với tôi trước đó mấy ngày, cũng như trong buổi làm việc chính thức với chị Kim Dung khi tôi đi vắng, Thành đều được phân tích rằng việc tự rút lui sẽ tốt cho cô hơn” – ông Sơn nhấn mạnh.

“Làm vậy, BTC khỏi phải kết thúc quy trình xử lý, không phải công bố thông tin. Hình ảnh của Thành sẽ không bị xấu đi, cô sẽ còn cơ hội tham gia những cuộc thi mà quy chế không lấy việc làm răng sứ làm trọng. Hơn thế, việc Thành ra khỏi cuộc thi mà không ầm ĩ cũng giúp không làm khán giả phân tâm khỏi nội dung nhân ái mà cuộc thi đang tiến hành”.

Về lời mời của bà Kim Dung, ông Sơn cho biết thêm: Khi Thành khóc rất nhiều, chị Dung thấy ái ngại và mủi lòng nên đã bột phát lời mời cô dự đêm chung kết. Đó là lời mời chân tình, thật sự với hi vọng giúp cô phần nào nguôi ngoai và cảm thấy được tình cảm BTC dành cho”.

“Chị Dung mời Thành cũng vì cho đến thời điểm đó, việc thẩm tra của nhóm công tác chỉ xác định Thành không đáp ứng quy định của Thể lệ cuộc thi chứ không có vi phạm quy phạm pháp luật hoặc đạo đức nào” – ông Sơn khẳng định. “Đáng tiếc, ý tốt của chị Dung lại bị xuyên tạc”.

Trước đó, bà Kim Dung cũng cho biết: Tinh thần của BTC cuộc thi là luôn giải quyết những vấn đề của thí sinh trên cơ sở nhân văn và giữ thể diện, danh dự cho thí sinh.

“Lời mời của tôi cho việc đi thảm đỏ, xuất hiện trước truyền thông, ngồi ghế dành cho khách mời trong đêm chung kết là lời mời chân tình để em ấy phần nào nguôi ngoai. Điều này hoàn toàn không liên quan đến việc đề nghị em ấy tự rút lui. Nếu em ấy vẫn còn tình cảm với cuộc thi thì tôi nghĩ em sẽ nhận món quà tinh thần này. Tiếc rằng em còn đem điều đó ra để cho rằng đây là một cuộc trả giá” – vị Phó BTC này chia sẻ.

Sẽ xử nghiêm nếu Ngọc Trân “thi chui”

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng cho biết đang xác minh trường hợp thí sinh Lê Trần Ngọc Trân bị tố cáo “thi chui” cuộc thi Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ (Hoa hậu Việt Nam Thế giới tại Nhật Bản năm 2014). Trong cuộc thi này, Ngọc Trân còn giành giải Á hậu.


Lê Trần Ngọc Trân đang bị xác minh thông tin “thi chui”

Ông Lê Xuân Sơn cho biết: “Nếu xác minh Lê Trần Ngọc Trân có vi phạm, và tính chất, mức độ vi phạm đó đến độ phải loại khỏi cuộc thi, chúng tôi sẽ loại. Việc này dứt khoát không có ngoại lệ”.

Trả lời câu hỏi liệu có phải việc “thi chui” của Phạm Hương ở Hoa hậu Thể thao thế giới khiến cô không thể tiến sâu hơn ở Hoa hậu Việt Nam 2014, ông Sơn cho hay: “Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Phạm Hương không hề bị loại khỏi cuộc thi. Cô chỉ không lọt vào Top cao nhất”.

“Chúng tôi có biết Phạm Hương đi thi Hoa hậu Thể thao thế giới vì chính cô nói điều đó trước BGK trong vòng sơ khảo. Khi đó, chúng tôi chưa từng nghe thông tin Phạm Hương đi “thi chui”. Giả định, thời điểm đó chúng tôi biết Phạm Hương đi thi quốc tế chui, cô ấy đã bị loại hẳn khỏi cuộc thi”.

“Phạm Hương không lọt vào tốp cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 vì không được các giám khảo đề xuất. Lý do đơn giản chỉ có vậy” – ông Sơn nhấn mạnh.

Theo An Như – Hoàng Anh/Thể thao & Văn hóa

To Top