Hậu Trường

Á hậu Trịnh Kim Chi: “9 năm yêu Quyền Linh, có quá nhiều biến cố xảy ra khiến chúng tôi chia tay”

“Tôi với Quyền Linh mà lấy nhau có khi bây giờ mạt rệp” – Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Tối qua (3/9), tại chương trình Ký ức tươi đẹp, Á hậu Trịnh Kim Chi đã chia sẻ về tình yêu và sự chia tay giữa mình và MC Quyền Linh sau 9 năm yêu nhau.

Ai cũng ngán, tưởng tôi là dân đầu gấu

Tôi làm nhiểu việc, làm cả bà bầu là do cái duyên, cái nghiệp. Thực ra, tôi biết là làm sẽ mệt, sẽ vất vả, căng thẳng, có thể bị stress. Nhưng không hiểu sao tôi cứ lao vào, và cảm thấy hạnh phúc vì được lao vào như thế. Có một nguồn điện nào đó làm mình lúc nào cũng cảm thấy khỏe mạnh.

Á hậu Trịnh Kim Chi: 9 năm yêu Quyền Linh, có quá nhiều biến cố xảy ra khiến chúng tôi chia tay - Ảnh 1.

Tôi là người Hà Nội, nhưng vào Sài Gòn từ năm 8 tuổi. Lúc đó, tôi rất bỡ ngỡ, vừa bước xuống sân bay là thấy một thế giới khác, rất nhộn nhịp và cái gì cũng lớn.

Hồi đó, tôi phải ở một căn nhà không có lầu, nhưng vẫn cảm thấy lớn hơn Hà Nội. Tôi đi tới chợ cũng thấy chợ thênh thang, không như ngoài Hà Nội.

Tôi bắt đầu cảm thấy mình là người Sài Gòn kể từ khi học lớp 10. Lúc đó mới lớn, chưa biết làm đẹp, đi học còn đi dép lào, mặc quần jean, nên ai cũng ngán, tưởng tôi dân đầu gấu. Nhưng thực ra là tôi hiền quá, nhà cho mặc gì thì mặc cái đó.

Tới lúc tôi mặc áo dài, sự nữ tính mới xuất hiện. Tôi cao nhất lớp, lại gầy nên nhìn nổi bật. Từ đó, tôi ý thức chăm sóc sắc đẹp của mình.

Tôi nhìn anh Minh Nhí say đắm rồi tự nhủ: “Hay mình thi vào đây”

Ban đầu thi đại học, tôi chọn ngành Y và Luật chứ không liên quan tới diễn xuất. Tuy nhiên, hôm đó cuối năm, tôi có tới trường Sân khấu để thuê một số đồ cho trường cấp ba mở hội chia tay lớp 12.

Á hậu Trịnh Kim Chi: 9 năm yêu Quyền Linh, có quá nhiều biến cố xảy ra khiến chúng tôi chia tay - Ảnh 3.

Đúng lúc tôi vào thì trường Sân khấu đang có cuộc thi tuyển diễn viên. Tôi nhìn thấy anh Minh Nhí, Hữu Châu… đang chuẩn bị bài cho các bạn. Tôi nhìn các anh chị say đắm, đặc biệt là anh Minh Nhí. Thấy các anh chị diễn mê quá, tôi tự nhủ: “Hay mình thi vào đây?”.

Tôi hỏi cô cho thuê đồ thì cô ấy bảo chỉ còn đúng ngày mai là hết thi. Tôi vội về trường bỏ lại đồ cho mọi người rồi làm hồ sơ thi, mang ra phường ký rồi vào nộp ngay sáng hôm sau.

Lần đó tôi sượng lắm, nhưng các thầy cô lại thấy được năng khiếu diễn của tôi nên cho tôi đậu và học kịch nói.

Tình yêu giữa tôi và Quyền Linh là một mối tình đẹp

Tôi yêu Quyền Linh vì tính tôi rất đơn giản, không có kiểu thấy sang bắt quàng làm họ. Tôi rất hòa đồng, dễ gần, không tỏ vẻ ta đây. Có lẽ anh Quyền Linh thấy tôi dễ gần nên yêu tôi.

Anh Quyền Linh tán tỉnh tôi cũng một thời gian mới đổ. Tình yêu giữa tôi và Quyền Linh là một mối tình đẹp.

Á hậu Trịnh Kim Chi: 9 năm yêu Quyền Linh, có quá nhiều biến cố xảy ra khiến chúng tôi chia tay - Ảnh 4.

Đến bây giờ, tôi và Quyền Linh vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết. Dù không còn tình yêu, nhưng giữa chúng tôi vẫn còn tình thương. Mỗi khi Quyền Linh gặp vấn đề gì, tôi đều gọi điện chia sẻ và ngược lại, tôi luôn chia sẻ mọi thứ cho anh ấy.

Tôi và Quyền Linh yêu nhau 9 năm trời. Trong 9 năm đó có rất nhiều bài báo về chúng tôi. Là diễn viên mà yêu nhau 9 năm là khá hiếm, nên chúng tôi rất được mọi người quan tâm.

Nếu tôi và Quyền Linh còn ở với nhau cũng chỉ là sự chịu đựng

Khi tôi và Quyền Linh quyết định chia tay, là vấn đề nằm ở cả hai người. Trong 9 năm yêu Quyền Linh, có quá nhiều biến cố xảy ra, khiến chúng tôi chia tay nhiều lần. Nhưng đến lần cuối cùng, tôi tự thấy hết duyên rồi nên ra đi.

Á hậu Trịnh Kim Chi: 9 năm yêu Quyền Linh, có quá nhiều biến cố xảy ra khiến chúng tôi chia tay - Ảnh 5.

Nếu còn ở với nhau thì cũng chỉ là sự chịu đựng. Chịu đựng thì không lâu bền. Cả tôi và Quyền Linh đều cảm nhận được điều đó, nên khi tôi nói chia tay, anh ấy cũng gật đầu. Đó là một sự chia tay nhẹ nhàng nhất giữa hai người.

Cái chia tay giữa tôi và Quyền Linh diễn ra rất nhẹ nhàng, trong một quán cà phê lãng mạn. Nói chia tay xong, cả hai nắm tay nhau rồi đường ai nấy đi.

Chia tay xong, Quyền Linh vẫn chở tôi về nhà, sau đó mới chấm dứt.

Đến bây giờ, tình cảm thân thiết giữa tôi và Quyền Linh vẫn còn. Và cả hai gia đình đều thân với nhau vì tất cả chúng tôi đều hiểu được điều đó.

Tôi sẽ cố gắng giữ mối quan hệ này đến cuối cuộc đời vì đây là kỉ niệm rất quý trong đời người. Tôi với Quyền Linh mà lấy nhau có khi bây giờ mạt rệp.

Làm người mẫu ngày xưa là nghề khá hiếm và kiếm tiền khá nhiều

Học tới năm thứ hai, tôi đầu quân về đoàn Kịch nói Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ năm đó, tôi đã được giao vai diễn đầu tiên với các anh Lê Công Tuấn Anh, Tuấn Anh, Quyền Linh, Lê Huỳnh. Hầu như các diễn viên nổi tiếng đều tập trung về đoàn Kịch lúc đó và tôi được diễn chung với họ.

Á hậu Trịnh Kim Chi: 9 năm yêu Quyền Linh, có quá nhiều biến cố xảy ra khiến chúng tôi chia tay - Ảnh 6.

Sau đó, tôi diễn tiếp vai Giang trong vở Bước qua lời nguyền, nhờ đó, tôi được Huy chương vàng tại một hội diễn.

Hồi đó, nhà tôi không giàu có gì, nên cứ kệ hết để đi thi Hoa hậu Việt Nam, mong được giải, để có tiền, rồi nghĩ sau này còn khoe với con là đã từng thi hoa hậu.

Ngày đầu tiên ra thi ở Vũng Tàu, mọi thứ với tôi khá suôn sẻ. Nhưng đến đêm cuối cùng, tôi mới nhớ ra mình quên mang giày cho phần thi đồ tự chọn, phải gọi ngay điện cho anh rể mang giày từ Sài Gòn ra.

Đến sát giờ diễn, anh rể mới mang giày tới, tôi vừa xỏ vào một cái là diễn luôn, nó kinh khủng đến như thế. Tôi cứ lo sợ mãi, nhưng may quá, nhờ bộ đồ đó mà tôi được Á hậu.

Được Á hậu, tôi không lung lay ý chí làm diễn viên vì ngay lúc đó, tôi vẫn đang đi đóng phim.

Á hậu Trịnh Kim Chi: 9 năm yêu Quyền Linh, có quá nhiều biến cố xảy ra khiến chúng tôi chia tay - Ảnh 7.

Sau khi làm Á hậu, tôi được mời diễn thời trang và kiếm tiền nhiều hơn. Làm người mẫu ngày xưa là nghề khá hiếm và kiếm tiền khá nhiều. Người mẫu lúc đó không chỉ catwalk mà còn chụp hình lịch, tiếp thị xe hơi, mỹ phẩm.

Người mẫu chúng tôi khi ấy chỉ cần mặc đồ rồi đứng kế bên sản phẩm để pr cho nó là có tiền rồi.

Làm nghệ thuật 30 năm trời, tôi đủ hiểu nghề diễn viên rất khốc liệt và đào thải cao

Tôi tự thấy mình là người rất may mắn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Cuộc sống của tôi rất thong thả, nhẹ nhàng và vận vào con người tôi. Tôi thích sự từ từ, không vội vàng hay cầu toàn quá. Chính vì thế, mọi thứ cứ tự đến với tôi.

Tôi vận dụng được mọi cơ hội đến với mình, để mình có thể tỏa sáng. Tôi làm việc rất nghiêm túc. Có những bộ phim không được tiền cát xê, tôi vẫn đóng.

Á hậu Trịnh Kim Chi: 9 năm yêu Quyền Linh, có quá nhiều biến cố xảy ra khiến chúng tôi chia tay - Ảnh 8.

Hoặc, nếu sinh viên thi tốt nghiệp mà có gì khó khăn, tôi sẽ lăn xả vào làm nếu biết được.

Tôi luôn lăn xả vào công việc, làm hết mình với nghệ thuật, nên mọi người quý tôi từ đó.

Từ trước đến giờ, cả tôi và chồng đều không muốn cho con cái theo nghệ thuật, vào showbiz vì quá kinh khủng, vất vả.

Làm nghệ thuật 30 năm trời, tôi đủ hiểu nghề diễn viên rất khốc liệt và đào thải cao. Để tốn nhiều năm học nghệ thuật thì tại sao không đầu tư vào nghề khác? Rồi sau này nếu con tự cảm thấy có năng khiếu, muốn theo đuổi thì tôi không cấm.

Ngày xưa, mẹ tôi cũng không muốn tôi làm diễn viên. Mẹ tôi là chuyên viên hóa trang, chuyên đi hóa  trang cho các đoàn phim nên hiểu được nghề diễn viên là như thế nào.

Tôi đi thi, cả nhà không ai biết. Tôi chỉ về nói: “Mẹ ơi, con đậu rồi, mẹ có cho con học hay không”. Lúc đó vỡ lở rồi mẹ mới đồng ý.

Á hậu Trịnh Kim Chi: 9 năm yêu Quyền Linh, có quá nhiều biến cố xảy ra khiến chúng tôi chia tay - Ảnh 9.

Bởi vậy, nếu con tôi thi mà đậu, tôi cũng không cấm. Tôi mở sân khấu riêng nên ngày lễ hay nghỉ hè mà con muốn lên diễn, tôi vẫn cho nó diễn.

Tôi phải tìm khán giả tới sân khấu của mình, nhưng càng ngày càng khó

Tôi không tiếc gì khi nhìn lại sự nghiệp của mình. Tôi không mưu tính, luôn tin vào số phận của mỗi người. Tất cả mọi thứ đều là bước đường trong cuộc đời của mình, mình phải trải qua. Tôi sống chủ yếu cho gia đình, nền tảng gia đình là quan trọng nhất.

Nhiều người cứ hỏi tôi đam mê nghệ thuật quá như thế thì nếu cho chọn giữa gia đình và nghệ thuật, tôi chọn gì. Đương nhiên, cuối cùng tôi sẽ chọn gia đình.

Tôi thuộc tuýp phụ nữ phong kiến, coi gia đình là trên hết. Người ta cứ nghĩ tôi cũng có khả năng gia ngoài kiếm tiền thì tại sao không có chính kiến riêng.

Nhưng tôi vẫn chọn gia đình vì gia đình với tôi là trên hết.

Sân khấu kịch bây giờ khủng hoảng quá về khán giả. Tôi cũng phải tìm khán giả tới sân khấu của mình, nhưng càng ngày càng khó. Tôi phải chuyển hướng liên tục.

Chẳng hạn, tôi chuyển sang làm nhà sản xuất phim để tạo điều kiện cho học trò, không phim lớn thì phim nhỏ. Trong tay tôi bây giờ đang có mấy trăm học trò, lúc nào cũng sẵn sàng gánh việc cho tôi.

Vấn đề ở đây là đã đào tạo học trò thì phải có việc cho các em, nên luôn phải suy nghĩ.

theo Trí Thức Trẻ

Tin Đọc Nhiều

To Top