Hoa Hậu

Á hậu Huyền My: Mùng 2 Tết, cả nhà tôi sẽ cùng nhau xuất ngoại lấy hên

“Chuyến đi ấy sẽ là dịp để cả nhà lấy tinh thần làm việc cho năm tiếp theo và đấy cũng là 1 sự sum vầy của riêng gia đình nhỏ chúng tôi”, Á hậu Huyền My chia sẻ.

Những ngày sát Tết, Huyền My khá bận rộn với những chuyến đi trong nước và quốc tế. Thế nhưng, đối với cô Á hậu họ Trần, ngày Tết vẫn luôn luôn cần được chuẩn bị một cách thật chu đáo:

“Tôi rất thích Tết, vì đây là dịp để được được sum vầy bên gia đình và còn được nghỉ xả hơi nữa. Không khí ngày Tết rất đặc biệt, nhà nhà ai cũng vui vẻ cười nói, hương khói nghi ngút tạo nên sự đầm ấm, hạnh phúc và thiêng liêng.

Điều tôi thích nhất ở ngày Tết chính là những khoảnh khắc ngồi nghe cả gia đình nói chuyện về năm vừa qua.

Tôi cũng rất thích những món ăn của ngày Tết, đặc biệt là món bánh chưng rán chấm đường ớt, thịt đông, canh măng…”.

Á hậu Huyền My: Mùng 2 Tết, cả nhà tôi sẽ cùng nhau xuất ngoại lấy hên - Ảnh 1.

“Điều tôi thích nhất ở ngày Tết chính là những khoảnh khắc ngồi nghe cả gia đình nói chuyện về năm vừa qua”.

Á hậu chia sẻ, theo cảm nhận của riêng cô, ngày Tết bây giờ rất khác với trước đây. Tết của hiện tại, cô cảm thấy bận rộn hơn trong khi Tết của “những ngày còn bé” thì bản thân người đẹp nhàn hơn và hào hứng hơn rất nhiều:

“Tôi nhớ những ngày Tết khi toi còn bé. Các nhà trong xóm thường tụ họp lại với nhau để gói bánh chưng rồi hầm bánh. Tụi nhóc chúng tôi cũng được tham gia nấu bánh chưng với các bác hàng xóm. Ngày bé, tôi thường được đi chợ mua đào, mua quất với bà nội rồi háo hức cùng bà trang trí cây cối, nhà cửa.

Bây giờ lớn rồi, cảm nhận của tôi về Tết cũng khác nhiều. Dịp Tết thường là sẽ bận rộn hơn, hối hả hơn chứ không còn thoải mái, tung tăng như ngày bé nữa”.

Á hậu Huyền My: Mùng 2 Tết, cả nhà tôi sẽ cùng nhau xuất ngoại lấy hên - Ảnh 2.

“Ngày Tết, món quà mà tôi thích nhất chính là lì xì, càng nhiều càng thích!”

Rất thích Tết, song Huyền My cũng tiết lộ rằng vào dịp Tết cô cũng gặp phải “điều đau khổ” là “bị liệt vào danh sách phải đi lì xì”:

“Ngày Tết, món quà mà tôi thích nhất chính là lì xì, càng nhiều càng thích! Và dịp Tết, dù tôi đã lớn nhưng bố mẹ vẫn lì xì cho tôi.

Nhưng đau khổ là tôi đã bị liệt vào danh sách “phải lì xì” từ khi bắt đầu kiếm được tiền rồi nên năm nào tôi cũng “lỗ” nặng. Tôi thường lấy tiền lì xì mà bố mẹ cho để lì xì lại cho các em, các cháu hòng “hạn chế tối đa thiệt hại”.

Nhưng nói vui vậy thôi, chứ nhìn tụi nhóc ngoan ngoãn khoanh tay và nhìn mình với ánh mắt chan chứa hi vọng là tôi lại nhanh chóng rút phong bao lì xì ngay lập tức”.

Á hậu Huyền My: Mùng 2 Tết, cả nhà tôi sẽ cùng nhau xuất ngoại lấy hên - Ảnh 3.

“Gia đình tôi thường xuất ngoại dịp Tết”.

Á hậu chia sẻ, gia đình cô có thói quen xuất ngoại du lịch vào dịp Tết. Người đẹp cho hay, việc gia đình đi du lịch dịp Tết không phải theo trào lưu mà là một cách sum vầy rất khác:

Tết năm nào của nhà tôi cũng thế, cả ngày mùng 1 gia đình tôi sẽ đi chúc Tết bà nội và họ hàng. Họ hàng nhà tôi rất tình cảm, các ông bà cô chú luôn yêu quý nhau, gặp là tay bắt mặt mừng, nên mùng 1 Tết nào chúng tôi cũng gặp nhau để hàn huyên, tâm sự.

Sang mùng 2 cả nhà sẽ cùng nhau xuất ngoại lấy hên đầu năm. Tôi biết quan điểm truyền thống thì Tết là dịp để sum vầy họ hàng, người thân. Nhưng với tôi thì cả nhà đã sum họp mùng 1 rồi, mùng 2 sẽ xuất ngoại cùng nhau để xả hơi sau cả một năm vất vả vừa qua.

Chuyến đi ấy sẽ là dịp để cả nhà lấy tinh thần làm việc cho năm tiếp theo, và đấy cũng là 1 sự sum vầy của riêng gia đình nhỏ chúng tôi rồi! Năm nay cũng thế, sang ngày mùng 2, gia đình tôi sẽ đi du lịch Đài Loan”.

Theo Thảo Nguyên/trí thức trẻ

To Top