Hoa Hậu

Á hậu ‘Đại sứ du lịch thế giới 2017’ Liên Phương: ‘Hãy cho tôi cơ hội thay vì tìm điểm yếu để dè bỉu’

Trở về Việt Nam sau cuộc thi  ‘Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới 2017’, Liên Phương có cuộc trò chuyện cùng độc giả 8showbiz.

Tham dự những cuộc thi nhan sắc quốc tế là cơ hội vàng để tên tuổi được truyền thông và khán giả chú ý. Riêng bạn khá im ắng, vì sao?

Trước khi làm bất cứ việc gì, điều tôi cần là sự chắc chắn. Nhận lời tham gia  ‘Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới 2017′, dĩ nhiên tôi vui và coi đây là cơ hội không hề nhỏ. Song tôi muốn mình có kết quả tốt trước khi công bố  quá nhiều thông tin với khán giả. Sau khi lên ngôi á hậu 1, tôi đã sẵn sàng ngồi đây để gặp gỡ báo giới, chia sẻ về hành trình riêng mình tại cuộc thi.

Lien-Phuong-trong-phan-trinh-dien-mo-man-2

Liên Phương trong đêm chung kết

Liên Phương nghĩ gì về tầm vóc cuộc thi này?

Top 3 cuộc thi Hoa khôi du lịch được cử tham dự 3 cuộc thi khác nhau, tôi đến với  ‘Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới 2017′ nhằm tìm kiếm cơ hội trải nghiệm bản thân và thử xem mình làm được gì.  Với hơn 50 thí sinh tham dự, hầu hết tài năng và xinh đẹp nên tôi không nghĩ đây là cuộc thi qui mô nhỏ. Hơn nữa, việc gánh lên mình trách nhiệm là đại diện Việt Nam khiến tôi tự hào. Mỗi cuộc thi có qui mô, tầm ảnh hưởng khác nhau nên khán giả cần trân trọng nó thay vì tìm cái không hay để dè bĩu.

Chiến thắng của Hoa hậu Nga tại cuộc thi năm nay khá thuyết phục. Riêng bản thân Liên Phương nhìn nhận gì về cô ấy?

Tôi đi thi với tâm lý thoải mái, vui vẻ và đánh giá mọi người ai cũng tài năng, xinh đẹp. Tôi nghĩ gương mặt mặt thánh thiện của bạn ấy phù hợp tiêu chí cuộc thi và góp phần tích cực cho việc quảng bá du lịch sau này. Có dịp tiếp xúc chung, sự cởi mở trong cách ăn nói, chia sẻ câu chuyện hàng ngày khiến tôi có thiện cảm cùng tân hoa hậu. Đến giờ chúng tôi vẫn giữ liên lạc cùng nhau.

Vuột mất ngôi vị cao nhất dù được dánh gia cao từ đầu và có quá trình chuẩn bị dài hơi. Phải chăng Liên Phương quá nhiều điểm yếu?

Thật lòng tôi không có quá nhiều trải nghiệm trong giới showbiz hay sàn diễn thời trang như Nguyễn Thị Thành hay Khánh Ngân. Cái tôi có là nhiệt huyết tuổi trẻ, khả năng  tiếng Anh tốt và giao tiếp thân thiện.

Nếu khán giả nhìn nhận tôi còn điểm yếu nào đấy, thì chắc chắn sẽ tiếp thu và cố gắng học hỏi. Tôi không ngại lời khen chê.

Lien-Phuong-doat-danh-hieu-Miss-Eco-Tourism-4

Khán giả cho rằng bạn đạt danh hiệu á hậu 1 nhờ dàn giám khảo tại Việt Nam, trong đó có Hà Thu?

Tôi không phủ nhận việc có giám khảo người Việt Nam trong cuộc thi là lợi thế. Nhưng tất nhiên khi ngồi ở vị trí đó, họ công tâm với các thí sinh quốc tế khác để giữ uy tín cho riêng mình. Hơn nữa, đường đến ngôi vị cao của cuộc thi là hành trình chứ không đơn thuần là 3 tiếng đêm chung kết. Tôi học khá nhiều thứ từ cuộc thi này như cách thể hiện mình làm sao tốt nhất, cách kết nối với bạn bè qua những câu chuyện đời sống riêng hay cách quảng bá du lịch tích cực. Chừng đó khá đủ để giúp tôi đạt danh hiệu như ý.

Liên Phương làm gì với số tiền thưởng từ danh hiệu á hậu 1?

Thi xong tôi vui quá nên liền trở về nhà để gặp gia đình, bạn bè. Đến giờ tôi vẫn chưa biết số tiền này là bao nhiêu nhưng chắc chắn khi nhận được sẽ có kế hoạch sử dụng hợp lý. Trong đó một phần tôi sẽ dùng quảng bá du lịch như ý nghĩa thực của cuộc thi. Phần còn lại tôi muốn có kế hoạch từ thiện giúp đỡ người khó khăn trong cuộc sống.

Cách đây vài ngày, nhà thiết kế Việt Hùng cho rằng “Nếu lấy Đặng Thu Thảo làm chuẩn mực thì giá trị hoa hậu Việt Nam đi xuống”. Lý do anh đưa ra là người đẹp Việt không có kế hoạch từ thiện hay phát triển cụ thể, chỉ đi event  kiếm tiền và lấy tấm chồng đại gia. Bạn làm gì để tránh những nhìn nhận không hay?

Tôi thi “Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới 2017” nên chắc chắn định hướng phải liên quan du lịch, gìn giữ và phát triển văn hóa đất nước nói chung, thế giới nói riêng. Tôi tập trung các ý tưởng liên quan đến trường học, giáo dục trẻ em vì đó là mầm móng đất nước.

Còn nhìn nhận người khác tôi sẽ tiếp thu nếu tích cực còn không sẽ loại bỏ. Quá trình phấn đấu của những người trẻ còn dài nên phải cho họ cơ hội chứng minh nó. Tôi cũng mong rằng khán giả không quá khắt khe, hãy cho tôi thời gian để chứng mình khả năng và nhiệt thành với du lịch nước nhà.

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top