Hot Face

Trước Chris Khoa đã có một 9X điển trai được chính phủ Anh nhận vào làm việc

Vũ Đỗ Khanh (sinh ngày 23/10/1992) từng giành học bổng toàn phần của 3 trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới: Đại học Oxford, Harvard và Graduate Institute Geneva năm học 2016-2017.

Khanh trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên được nhận vào Trường Quản lý Nhà nước Blavatnik (Blavatnik School of Government, University of Oxford), một trong những trường có đầu vào cao nhất tại ĐH Oxford.

Vũ Đỗ Khanh - người Việt Nam đầu tiên làm việc cho Bộ Số hóa, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Quốc. 

Vũ Đỗ Khanh – người Việt Nam đầu tiên làm việc cho Bộ Số hóa, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Quốc.

Lựa chọn chương trình Thạc sĩ Chính sách Công của ĐH Oxford, năm 2017, 9x tốt nghiệp với tấm bằng loại xuất sắc. Chàng trai này còn gây bất ngờ hơn nữa khi anh trở thành người Việt Nam đầu tiên làm việc cho Bộ Số hóa, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Quốc – một cơ quan đầu não của Chính phủ Anh tại London.

Chàng du học sinh này có bảng thành tích 'khủng' đáng ngưỡng mộ. 
Chàng du học sinh này có bảng thành tích ‘khủng’ đáng ngưỡng mộ.

Khanh đã apply nhờ thông tin từ cố vấn của mình ở ĐH Oxford là ông Mark Lowcock, Thứ trưởng Bộ Phát triển Quốc tế Anh Quốc. Để được nhận vào làm chính thức, chàng du học sinh Việt phải trải qua quá trình kiểm tra an ninh gắt gao, kéo dài hơn 1 tháng.

Thông thường, chính phủ Anh chỉ tuyển người không có quốc tịch Anh cho những vị trí tại các cơ quan đại diện của Anh ở nước ngoài nên được nhận làm ở Bộ Số hóa, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Quốc là một điều rất khó.

Theo quy định trong Civil Service Nationality Rules (Quy định về Quốc tịch cho công chức), ‘Alien’ (trường hợp người không có quốc tịch Anh ứng tuyển) chỉ được tuyển dụng khi thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện: Không có hoặc không đủ số lượng người mang quốc tịch Anh đủ trình độ để tuyển dụng; hoặc ‘Alien’ phải có trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm đặc biệt.

Khanh trong bữa tiệc ăn tối với nguyên Thủ tướng Úc - Tony Abbott. 

Khanh trong bữa tiệc ăn tối với nguyên Thủ tướng Úc – Tony Abbott.

Hiện tại, công việc của Khanh ở Bộ Số hóa, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Quốc là về tư vấn chính sách cho các dự án của Chính phủ Anh có liên quan đến giới trẻ (Youth Policy).

Bảng thành tích ‘khủng’ của Vũ Đỗ Khanh:

– Chủ tọa điều phối thảo luận trong ‘Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc’ tại ĐH Oxford (2016); Giám khảo cuộc thi ‘Tranh luận Liên trường Đại học’ tại ĐH Oxford (2016).

– Giải nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Anh nhân dịp Kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Vương Quốc Anh do Đại sứ Quán Anh tổ chức (2013).

– Thành viên sáng lập và Phó Chủ nhiệm CLB Giao lưu Quốc tế IEC, ĐH KHXH&NV TP.HCM (2012 – 2014).

– Thành viên sáng lập và Phó Ban Tổ chức Chương trình Giao lưu Thanh niên Việt Nam – Nhật Bản (Vietnam – Japan Youth Exchange) (2013 và 2014).

-Từng là Trợ lý Chủ tịch Quỹ Hoà bình và Phát triển TP.HCM, Quản lý Dự án, Hiệp hội Giáo dục và Giao lưu Châu Á (Asia Association of Education & Exchange)…

Theo Phương Hà/báo đất việt

To Top