Hot Face

Ngọc Tình chia sẻ hậu đăng quang Manhunt International 2017: “Thi nam vương không phải chỉ lột áo khoe cơ bắp”

Ngọc Tình và những chia sẻ sau khi đăng quang Manhunt International 2017 và trở thành người đàn ông hấp dẫn nhất hành tinh.

Tối 27/11, đêm chung kết cuộc thi Manhunt International 2017 đã chính thức diễn ra tại Nhà hát Hoàng gia Siam Pavalai, Siam Paragon, Bangkok, Thái Lan. Đại diện Việt Nam Ngọc Tình đã xuất sắc vượt qua 40 đại diện quốc gia đăng quang ngôi vị cao nhất. Xếp sau đó là đại diện của Thái Lan, vị trí thứ 3 thuộc về Lebanon, Sri Lanka xếp thứ 4 và Indonesia về đích ở vị trí thứ 5.

Âm thầm đi thi nhưng lại mang về giải thưởng cao nhất, thế nhưng sức nóng của một nam vương không thể nào lớn và được quan tâm như các hoa hậu. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Ngọc Tình để nghe những chia sẻ của anh về những khó khăn trong quá trình dự thi cũng như việc đạt thành tích vẻ vang nhưng lại ít được biết đến.

Ngọc Tình chia sẻ hậu đăng quang Manhunt International 2017: Thi nam vương không phải chỉ lột áo khoe cơ bắp - Ảnh 1.

Ngọc Tình trở thành nam vương Manhunt International 2017.

– Chào Ngọc Tình. Lý do gì anh lại tiếp tục trở lại ở Manhunt International 2017 trong khi từng đạt giải ở một số cuộc thi trước đó, đồng thời đang ổn định công việc kinh doanh?

Bản thân tôi luôn muốn học hỏi và trải nghiệm với các đấu trường nhan sắc dành cho nam và nắm bắt rõ những tiêu chí của các cuộc thi trên thế giới đầu tiên là cuộc thi người mẫu Best Model Of The World 2011, Mister Universal Ambassador 2016 và cuối cùng là Manhunt International 2017 để rút ra những bài học và hành trang cho chiến lược đào tạo thế hệ người mẫu trẻ sau này. Đó là lý do tôi tham gia cuộc thi Manhunt International 2017 – một trong ba cuộc thi nam vương lớn nhất thế giới cùng với Mister World và Mister International.

– Âm thầm đi thi và chiến thắng, thế nhưng từ trước đến nay những đấu trường nhan sắc cho nam lại không được công chúng quan tâm. Anh cảm nhận như thế nào về điều này?

Trước kia khi chưa đoạt giải cao nhất tôi cũng cảm thấy như vậy. Nhưng khi đã được giải tôi đã thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ của mình. Tôi được báo chí, truyền thông quốc tế và trong nước quan tâm rất nhiều.

Đặt biệt, tôi cảm thấy vinh dự khi Việt Nam mình được xuất hiện trên trang chủ 2 trang tin sắc đẹp đứng đầu thế giới là Missosology và Global Beauties, được rất nhiều bạn bè chia sẻ và chúc mừng. Hơn thế nữa, thành tích của tôi còn còn góp phần làm cho nhan sắc Việt Nam thăng hạng trên đấu trường thế giới. Đó là điều mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất.

Ngọc Tình chia sẻ hậu đăng quang Manhunt International 2017: Thi nam vương không phải chỉ lột áo khoe cơ bắp - Ảnh 2.

Chiến thắng của Ngọc Tình có phải vì may mắn khi năm nay mặt bằng chung của các thí sinh không được đánh giá cao?

Không thể đánh giá các thí sinh qua hình ảnh hay 2 tiếng trên sóng truyền hình, mỗi đại diện của một quốc gia được tuyển lựa rất kỹ từ cuộc thi Manhunt quốc gia. Vì thế ở họ đều có vẻ đẹp, kỹ năng, bản lĩnh và một tinh thần thép. Ai cũng có cơ hội chiến thắng như nhau, quan trọng là sự thông minh khéo léo trong quá trình thi, bản lĩnh sân khấu và sự nhiệt huyết năng động như một thủ lĩnh. Quan trọng nhất, bạn phải hợp với tiêu chí và con mắt của 7 vị Ban Giám Khảo.

– Hoạt động trong nghề người mẫu nam có vẻ không có nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến nên Ngọc Tình luôn ấp ủ cho mình một danh hiệu cao nhất, trở thành nam vương để đổi đời?

Ai cũng có những ước mơ nhưng quan trọng bạn có làm cho nó thành hiện thực hay không đó mới là diều quan trọng. Tuổi trẻ sẽ nhanh chóng qua đi nếu bạn không dám cho bản thân mình cơ hội để sống với với giấc mơ rồi khi về già có hối hận cũng đã muộn màng. Nam vương suy cho cùng cũng chỉ là danh hiệu, điều bản thân tôi có được sau cuộc thi mới quan trọng và giúp được cho sự nghiệp đào tạo người mẫu sau này mới là cần thiết nhất.

– Có những tin đồn về việc mua giải hay đây là “cuộc thi ao làng” nên Ngọc Tình mới chiến thắng?

Tôi có thấy bình luận về việc mua giải trên một vài diễn đàn sắc đẹp. Xưa nay vẫn vậy, thắng thì nói là mua giải. còn thua thì bị chê tơi tả, không biết sống sao cho vừa lòng người. Tôi thấy nó trở nên quá bình thường trên các cuộc thi nhan sắc trên thế giới. Còn tầm vóc của cuộc thi này như thế nào thì chỉ cần tìm kiếm thông tin sẽ rõ. Thế nên tôi không quan tâm những lời nói không hay về mình để bị ảnh hưởng đến cuộc sống. Quan trọng tôi sẽ có những việc làm như thế nào với danh hiệu cao mà bản thân mang trên người cho xứng đáng với một nam vương quốc tế.

Ngọc Tình chia sẻ hậu đăng quang Manhunt International 2017: Thi nam vương không phải chỉ lột áo khoe cơ bắp - Ảnh 3.

– Trở về với danh hiệu mới, anh đã có dự định, kế hoạch gì để thay đổi bản thân cũng như củng cố sự nghiệp trong showbiz?

Trước cuộc thi, tôi đã lên kế hoạch cho sự nghiệp của mình chứ không phải chờ sau cuộc thi mới vạch ra chiến lược. Trước tiên tôi dành vài ngày nghỉ ngơi bên cạnh gia đình và người thân sau đó sẽ tham gia những kết hoạch của một tân nam vương tại Thái Lan, Singapore, Philippines, Sri Lanka và cả Việt Nam. Tôi sẽ dự những sự kiện quảng bá cuộc thi, làm từ thiện và đảm nhận vai trò ban giám khảo của tất cả các cuộc thi Manhunt trên toàn thế giới. Ngoài ra tôi còn có những hợp đồng quảng cáo đã kí kết trong 1 năm với ban tổ chức Manhunt quốc tế và một kế hoạch mình ấp ủ từ lâu đó là đào tạo những thế hệ người mẫu để có được những hành trang khi tham gia đâu trường quốc tế.

– Nếu một cuộc thi sắc đẹp cho nữ có tiêu chí về hình thể, sự thông minh, trang phục, chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng thì cuộc thi dành cho nam có khác biệt gì không? Những khó khăn anh đã gặp lại trong cuôc thi này?

Mỗi một cuộc thi đều có tiêu chi riêng của nó. Manhunt International đề cao về hình thể, bản lĩnh sự thông minh, ở tất cả các cuộc thi trên thế giới bạn phải cần chuẩn bị thật kỹ về nhan sắc, hình thể, trang phục, tài năng, kỹ năng, sự thông minh và đặc biệt là ngoại ngữ. Khó khăn nhất với tôi chính là có quá nhiều thí sinh nổi bật thì mình phải làm thế nào để gây sự chú ý cho BGK từ trang phục đến kỹ năng giao tiếp.

– Có phải chỉ cần phô diễn hình thể đẹp đã là một lợi thế ở cuộc thi này?

Manhunt có nghĩa là người đàn ông hấp dẫn nên ngoại hình rất quan trọng trong cuộc thi, nhưng đâu phải chỉ có mình tôi có hình thể đẹp và nếu chỉ cần khoe cơ bắp thì bất cứ chàng trai nào cũng có thể đăng quang chứ cơ hội sao tới lượt tôi. Tôi nghĩ chính bản lĩnh và kỹ năng trình diễn đã tích luỹ trong 8 năm làm mẫu ở Việt Nam và quốc tế là yếu tố quyết định làm nên chiến thắng của tôi hôm nay.

Ngọc Tình chia sẻ hậu đăng quang Manhunt International 2017: Thi nam vương không phải chỉ lột áo khoe cơ bắp - Ảnh 4.

– Nhan sắc Việt Nam luôn thăng hạng ở những đấu trường cho nam giới nhưng lại chưa có cuộc thi chuyên nghiệp nào để tìm ra các đại diện cho đấu trường mang tầm quốc tế. Anh và ekip của mình có dự định gì cho ý tưởng này hay không?

Ở Viêt Nam thực sự chưa có nhiều cuộc thi cho nam cấp quốc gia. Vì muốn đại diện Việt Nam chinh chiến quốc tế bạn phải đạt 1 trong 3 giải cao nhất cấp quốc gia thì mới được cấp phép dự thi vì vậy các bạn nam gặp nhiều khó khăn hơn các bạn nữ rất nhiều. Tôi cùng công ty quản lý cũng đang ấp ủ các dự án đào tạo và phát triển các sân chơi mới để các bạn nam có nhiều cơ hội hơi trên đấu trường quốc tế.

Theo Trung Nguyên/trí thức trẻ

To Top