Hot Face

Nam sinh điển trai và điểm 10 môn Lịch sử khiến phái nữ đổ rầm rầm

Dù là học sinh lớp chuyên Anh nhưng chàng trai này lại giành điểm tuyệt đối môn Lịch sử của Hà Nội trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Nhân vật đang được nói đến là Trần Bảo Sơn ( sinh năm 1999, cựu học sinh trường THPT Sơn Tây, Hà Nội). Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, cao 1m83, bảng thành tích học tâp và hoạt động khủng, anh chàng nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ từ bạn bè.

Chàng lớp trưởng đẹp trai với bảng thành tích đáng nể  

Sở hữu gương mặt điển trai có má lúm đồng tiền cùng chiều cao nổi bật 1m83, Bảo Sơn khiến không ít bạn nữ tự đổ rầm rầm. Không chỉ dừng lại ở đó, bảng thành tích học tập và sự năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa của anh chàng lớp trưởng chuyên Anh cũng khiến nhiều người trầm trồ.

Sơn từng đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm liền. Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, cậu bạn còn xuất sắc đạt 9,6 điểm tiếng Anh, 9,5 điểm Địa lý và đặc biệt là điểm 10 môn Lịch sử.

Nam sinh điển trai và điểm 10 môn Lịch sử khiến phái nữ đổ rầm rầm  - Ảnh 1.

Chân dừng chàng lớp chuyên Anh điển trai lại học giỏi

Đạt điểm tuyệt đối đối với môn học có phần nặng nề, đáng sợ trong mắt rất nhiều bạn trẻ, Bảo Sơn tâm sự cậu có một tình yêu to lớn đối với Sử học.

Cậu tâm sự rằng hồi bé nhà chưa có truyền hình cáp, những giờ xem ti vi đa phần gặp các chương trình như Phim tài liệu, Theo dòng lịch sử…anh chàng cứ xem mải miết và tình yêu lịch sử cứ lớn dần theo năm tháng.

Lên cấp ba, Bảo Sơn thi đỗ vào lớp chuyên Anh, gia đình và bản thân cậu xác định sẽ dành nhiều thời gian vào môn chuyên. Cho đến năm lớp 11, may mắn gặp được thầy Nguyễn Khánh Vân, Bảo Sơn được truyền cảm hứng về Sử học cũng như niềm yêu thích từ lâu của chính mình nên anh chàng xin rút khỏi đội tuyển thi học sinh giỏi Anh để chuyển qua thi học sinh giỏi Sử.

Không phụ lòng đam mê và sự cố gắng, Bảo Sơn liên tiếp gặt hái những giải cao trong các cuộc thi: giải Nhì Học sinh giỏi (HSG) Quốc gia môn Lịch sử, giải Nhì HSG thành phố Hà Nội môn Lịch sử năm 2015- 2016 và 2016- 2017, 2 năm giải Ba HSG cấp trường môn tiếng Anh…

Thời gian rảnh, Sơn còn cộng tác viết bài cho những chuyên trang và fanpage về sử học.

Với những thành tích học tập vượt trội, năng động và cầu tiến, tháng 6/2017, chàng lớp trưởng chuyên Anh được Chi bộ Đảng của trường ghi nhận kết nạp Đảng và trở thành một trong những học sinh tiêu biểu của nhà trường.

Nam sinh điển trai và điểm 10 môn Lịch sử khiến phái nữ đổ rầm rầm  - Ảnh 2.

Cậu bạn chưa từng thích cụm từ “con nhà người ta”

Cụm từ “con nhà người ta” là bất cứ ai, đó có thể là con nhà hàng xóm, con nhà trên báo, trên tivi và thậm chí là trên phim, đặc điểm nhận dạng là chăm chỉ, ngoan ngoãn, học giỏi, hiếu thảo…và đi kèm luôn là sự so sánh giữa bạn và “con nhà người ta”.

Với hàng loạt thành tích khủng cộng ngoại hình điển trai, cao ráo, Trần Bảo Sơn là một minh chứng được không ít người ngưỡng mộ gọi là “con nhà người ta”. Thế nhưng cậu bạn lại chưa từng thích được gọi như thế, được trở thành tấm gương để mọi người mang ra so sánh.

Bảo Sơn cho hay: “Như mọi bạn hoc sinh, mình cũng có cơn ác mộng với ” con nhà người ta”. Cứ đang yên đang lành, trên tivi chỉ cần vài dòng chữ “Học sinh A abc”, “Thủ khoa B xyz”… thì phụ huynh bắt đầu so sánh và “động viên” con em cố gắng học hành với những bài “ca vọng cổ” ngày này qua ngày khác.

Vô hình chung tạo nên áp lực nặng nề cho con cái mà không hay. Mình không có thiện cảm với cụm từ ” con nhà người ta” và mình cũng không bao giờ muốn trở thành “con nhà người ta” trong mắt ai. Mỗi người có một hướng đi riêng, so sánh vậy là bất đối xứng.”

Theo Cẩm Cát/Trí thức trẻ

To Top