Hot Face

MC Phi Khương: “Làm đẹp cho mình là tôn trọng người đối diện”

Phi Khương hiện đang là một trong số những gương mặt MC sự kiện sáng giá và nổi bật nhất tại TP.HCM.

MC Phi Khương tên thật là Nguyễn Duy Khương, quê quán Đồng Tháp. Tốt nghiệp trường Du lịch, chuyên ngành ‘Quản trị du lịch’. Hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

_DSC0462

Phi Khương là một chàng trai 8X, cung Xử Nữ với cá tính mạnh mẽ, tính tình thẳng thắn, phóng khoáng, chân thành, sống có trách nhiệm và trân quý tình bạn hơn tất cả mọi thứ trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra chàng MC này ở ngoài đời với đặc điểm là ‘nói nhanh và hay chọc cười đem lại niềm vui cho mọi người’.

_DSC0268

Trong suốt 12 năm cầm mic, Phi Khương luôn nỗ lực hết sức mình để ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Sau khi gặt hái nhiều thành công, hiện chàng MC đến từ Đồng Tháp đã tạo được cho mình chỗ đứng riêng trong nghề và mua được một căn hộ cao cấp tại TP.HCM.

Trên sân khấu, ‘Ngôi sao hoạt náo’ Phi Khương luôn là người hoạt bát, dí dỏm, biết cách khuấy động không khí chương trình và tạo tiếng cười cho khán giả nhưng ít ai biết được trong cuộc sống, anh là người trầm tính và sống khép kín.

_DSC0242 _DSC0254

‘Trong cuộc sống hiện đại, ngay cả khi hạnh phúc và thành công, ai cũng sẽ rơi vào trạng thái cô đơn theo nỗi niềm riêng của mỗi người, Phi Khương cũng như vậy! Có những ngày Khương được nghỉ ngơi, không phải chạy show, kéo dài danh bạ điện thoại để tìm một ai đó hẹn hò và tâm sự nhưng không biết gọi cho ai vì bạn bè xung quanh đều bận rộn hay khi lang thang một mình ở giữa đám đông nhưng không tìm được ai để chia sẻ… Dần dần, Khương học được cách làm quen với nỗi cô đơn, biến sự cô đơn đó thành việc có ích như đọc sách, du lịch một mình và suy nghĩ về bản thân để lắng nghe được tiếng nói bên trong của mình. Lúc đó cô đơn không còn là cô đơn nữa, cô đơn trở thành ‘một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống’, Phi Khương tâm sự.

Có giai đoạn Khương bị suy sụp vì mọi điều không may mắn xảy ra cùng một lúc, chính gia đình đã dang rộng vòng tay, đặt niềm tin và giúp Khương vực dậy tinh thần.

_DSC0201 _DSC0155

‘Tính tới thời điểm hiện tại có thể là Phi Khương đã gây dựng được một hình ảnh ổn định hơn so với lúc mới vào nghề, nhưng đường đi lâu dài thì Khương vẫn chưa là ai cả. Khương đang trên con đường đi tìm khả năng của bản thân, khám phá giới hạn tiềm ẩn và đi tìm hạnh phúc riêng’.

Là người đa tài, ngoài nghề MC, Phi Khương còn có khả năng ca hát. Hiện tại, anh đang theo đuổi dòng nhạc Bolero kết hợp EDM và có sự đầu tư nghiêm túc cùng ekip chuyên nghiệp của mình (Conjola) để chuẩn bị cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng, lấn sân sang lĩnh vực ca hát trong thời gian sắp tới.

Đối với MC Phi Khương, con đường nghệ thuật trải đầy hoa hồng không phải là con đường mà anh tìm kiếm. Những khó khăn và thăng trầm trong sự nghiệp chính là động lực để anh chinh phục thành công ở tương lai.

Nghề MC giúp Phi Khương có cơ hội được đặt chân đến nhiều nơi, tiếp xúc với những nhân vật thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội và có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè tốt trong cuộc sống.

Ngoài thần thái toả sáng và tài năng ứng biến các tình huống trên sân khấu, ưu điểm nổi bật của Phi Khương so với các MC khác đó là bề dày kiến thức và kinh nghiệm có được từ các chuyến chạy show đa dạng các thể loại chương trình trong nước và quốc tế.
Trước đây, Khương cứ nghĩ rằng, mình là đàn ông nên chỉ cần ăn mặc thoải mái, không cần cầu kì. Giờ đã có chỗ đứng trong nghề, Khương bắt đầu ý thức cần phải đầu tư nhiều hơn cho ngoại hình.

‘Làm đẹp cho mình là tôn trọng người đối diện, chăm chút nhiều hơn nhưng mọi thứ vẫn trong mức kiểm soát để giữ được sự nam tính và lịch lãm cần có của một quý ông’, Phi Khương tâm sự.

Đối với Phi Khương, để có thể theo nghề MC, bạn cần phải dẫn chương trình bằng trái tim và cái tâm của người cầm mic để có thể kết nối chương trình và khán giả hiệu quả nhất.

Photo: Việt Lê

Trang phục: ICON Shop

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top