Hot Face

Lỗi lầm của Mạc Hồng Quân không dễ được tha thứ?

Mạc Hồng Quân thời gian gần đây thường xuyên bóng gió nhắc đến người yêu cũ Khánh Ly và con trai khiến dấy lên những tin đồn rằng chàng tuyển thủ này đã “chồn chân mỏi gối” và muốn nối lại tình xưa(?!). Tuy nhiên, nguồn tin này lại khá nhạy cảm khi xuất hiện đúng thời điểm được cho là Mạc Hồng Quân và bạn gái đang sắp tổ chức đám cưới.

Mạc Hồng Quân bị Khánh Ly “từ mặt”? Ảnh: TL
Mạc Hồng Quân bị Khánh Ly “từ mặt”? Ảnh: TL

Nghi án Facebook giả mạo?!

Chia tay đúng thời điểm bạn gái đã mang bầu được 3 tháng, đến nay chuyện cũ giữa Mạc Hồng Quân và Khánh Ly đang được xới lại sau khi con trai của họ chào đời. Mạc Hồng Quân bị “tố” vô trách nhiệm với con, chỉ mải mê bên tình mới là người mẫu Kỳ Hân. Vì vậy, sau khi trang cá nhân mang tên Mạc Hồng Quân chia sẻ từ một bài tâm sự với tiêu đề: “Sau tất cả, mình còn lại gì với nhau…” đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt của đồng nghiệp, bạn bè và công chúng.

Là người đầu tiên chia sẻ lại bài viết này với Mạc Hồng Quân, người mẫu Hạ Vy nhắn nhủ: “Mong em và mẹ Khoai Tây sớm có kết quả đẹp như câu chuyện này”. Trùng hợp về câu chuyện của người đàn ông trong bài viết và hoàn cảnh của Mạc Hồng Quân khiến nhiều người nghĩ rằng, chân sút này đang muốn quay lại với Khánh Ly để cùng chăm lo cho con trai mình? Đáng chú ý nhất là bạn bè của Mạc Hồng Quân cũng đồng loạt gửi lời chúc mừng và hi vọng về sự hàn gắn hạnh phúc. Nhưng liệu chia sẻ từ tài khoản mang tên Mạc Hồng Quân trên mạng xã hội có “chính chủ” hay không? Nhiều bình luận cũng tỏ ra nghi ngờ đây là Facebook giả mạo tương tự vụ Cường Đôla viết tâm thư cho Hồ Ngọc Hà. Tuy vậy, người mẫu Hạ Vy đã xác nhận: Người chia sẻ trạng thái phức tạp đó đúng là Mạc Hồng Quân và đây là Facebook dành riêng cho bạn bè thân quen.

Trước thời gian im ắng, từ chối tất cả câu hỏi liên quan đến Khánh Ly, Mạc Hồng Quân cũng từng công khai bày tỏ mong muốn được bù đắp cho con trai mình. Anh chia sẻ: “Thực sự tới thời điểm này, tôi vẫn chưa được gặp con. Đây là điều mà hàng ngày tôi suy nghĩ rất nhiều và rất buồn. Đó là việc xảy ra quá nhanh, tôi đã không thể kiểm soát được. Tôi mong muốn Khánh Ly thông cảm để tôi được thực hiện trách nhiệm của một người bố để bù đắp cho con mình”. Khi được hỏi về thông tin tổ chức đám cưới với bạn gái Kỳ Hân, tuyển thủ điển trai này cũng khéo léo tìm cách né tránh, phủ nhận. Điều này càng khiến nghi vấn Mạc Hồng Quân muốn quay lại với tình cũ càng có thêm cơ sở.

“Tôi không muốn có bất kỳ sự dính dáng gì đến anh ấy nữa”

Từng trải lòng với báo chí về chuyện bị tình cũ cắt đứt liên lạc, không cho gặp con những mong nhận được thông cảm, chia sẻ nhưng trái lại, chia sẻ của Mạc Hồng Quân đã mang tác dụng ngược. Nhiều người đồng tình với cách ứng xử quyết liệt của Khánh Ly để có thể dạy cho tuyển thủ này một bài học. Suốt thời gian mang thai, “ở cữ”, hình ảnh hotgirl một thuở vừa chăm con vừa bán hàng, lặn lội lên biên giới lấy hàng để mưu sinh tác động trực diện đến tâm lý rung cảm của nhiều người.

Tiết lộ với truyền thông tại thời điểm đã sinh con, Khánh Ly cho biết, cô không nhận được bất kỳ cuộc gọi điện nào từ tình cũ, chuyện Mạc Hồng Quân chu cấp tiền đến 60 triệu đồng/tháng như lời bạn gái anh ta nói càng… hoang đường. “Con trai tôi chưa nhận được bất cứ đồng nào từ anh Quân. Và mẹ con tôi cũng không muốn bất kỳ sự dính dáng hay liên quan gì đến anh ấy nữa”, cô khẳng định. Đó cũng là lần đầu tiên Khánh Ly đồng ý lên tiếng về Mạc Hồng Quân vì quá bức xúc trước thông tin tiền chu cấp nuôi con không đúng sự thật.

Theo nguồn tin từ hotgirl Thu Thảo – bạn thân của Khánh Ly, chuyện tình Mạc Hồng Quân – Khánh Ly đã đi vào quá khứ. Không có chuyện nối lại tình xưa vì chuỗi thời gian qua, bạn gái cô đã chịu quá nhiều tổn thương, điều tiếng. Chưa kể, cuộc mưu sinh vất vả vì con đã khiến Khánh Ly nhiều lần phải nhập viện cấp cứu. Câu hỏi mà gia đình, bạn bè của cựu hotgirl này đặt ra là tại sao vào lúc khó khăn ấy, Mạc Hồng Quân lại “giũ” quá khứ như “giũ” một manh áo rồi tối ngày “khoe” ảnh ăn chơi, vui vẻ bên tình mới.

Bình luận về câu chuyện éo le này, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn cho biết: “Đây không phải tình huống hiếm gặp, nhất là trong xã hội hiện đại. Hai người yêu nhau, chủ động có con thì cả hai người phải xác định trách nhiệm làm cha mẹ của mình. Vì lý do nào đó mà người đàn ông phủ nhận thì mọi thiệt thòi trút hết lên đôi vai người phụ nữ. Không cần nói ra, ai cũng cảm nhận được cuộc sống người mẹ đơn thân vất vả, tủi cực đến mức nào, cho dù chất lượng sống có thể được cải thiện khá hơn ngày xưa. Nhưng thực tế cũng chứng minh, rất nhiều người đàn ông sau thời gian “quất ngựa truy phong” thì lầm lũi quay về nhận trách nhiệm. Điều thôi thúc họ làm chuyện này là bản năng người cha với đứa con mang huyết thống của mình.

Ngoài ra, họ có thể chịu tác động của dư luận xung quanh về chuyện sống bạc tình, bạc nghĩa. Riêng khả năng quay về vì còn yêu thương người cũ cũng có nhưng ít lắm”. Trước tình huống tuyển thủ Mạc Hồng Quân chia sẻ câu chuyện “cùng cảnh ngộ” với mình khiến dư luận liên tưởng về sự hàn gắn của cặp đôi một thuở, TS Đinh Đoàn nhận định: “Lời nói cũng là một căn cứ, nhưng cách chia sẻ kiểu bóng gió như vậy thì căn cứ trở nên mong manh. Hợp lý nhất là những phát ngôn công khai, trực diện cộng với hành động thiết thực. Anh nói anh hối tiếc, anh muốn thực hiện nghĩa vụ làm cha thì anh hãy thể hiện bằng hành động cụ thể. Thậm chí, nếu có bị mẹ đứa trẻ ngăn cản, anh vẫn có nhiều cách khác nhau để thực hiện. Chẳng hạn, thông qua gia đình, bạn bè hay lập một tài khoản riêng cho con mình, chờ đến khi con trưởng thành, có quyền nhận tiền trực tiếp từ bố thì trao cho con… còn lời nói bâng quơ thì khó xác định lắm”.

Phản ứng tâm lý hết sức bình thường

Nói về thái độ một mực khước từ của Khánh Ly dành cho người cũ, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn nhấn mạnh: “Đó là phản ứng tâm lý hết sức bình thường. Tất nhiên, kết quả tích cực nhất của những cuộc chia tay trước hay sau hôn nhân cũng là hai bên đối diện với nhau cùng giải quyết những vấn đề còn chung đụng không “chia” được. Nhưng chuyện này chắc chỉ có bên… Tây họ mới thực hiện tự nguyện, nghiêm túc được, còn ở ta thì vô vàn lý do. Nói gì thì nói, có ở trong hoàn cảnh người phụ nữ làm mẹ đơn thân thì mới hiểu được họ vất vả, tổn thương thế nào. Nên kể cả ở thời điểm nào đó họ có khước từ trách nhiệm từ bố của con mình, họ cũng có cái lý lẽ tình cảm riêng và cần được chia sẻ, tôn trọng”.

Theo Thùy Phương/Báo Gia đình & Xã hội

To Top