Hot Face

Làm gì để có body chuẩn 6 múi như Lê Bửu Đa?

Chàng diễn viên Lê Bửu Đa đã tiết lộ những bí quyết để có thể rèn luyện và giữ được body chuẩn không cần chỉnh.

Lê Bửu Đa từng học ở trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Tp.HCM. Sau đó anh tham gia diễn xuất ở sân khấu Idecaf – một trong những sân khấu lớn nhất nhì tại Sài Gòn. Sở hữu gương mặt điển trai và thân hình đẹp, nhưng ít ai biết rằng, 4 năm trước đây, Lê Bửu Đa từng là 1 thanh niên gầy gò khi cao 1m75 nhưng chỉ nặng hơn 50kg. Sau thời gian nỗ lực luyện tập, gym, đạp xe, chạy bộ, kết hợp với một số môn thể thao khác, anh có được thể hình như hiện tại.

Chia sẻ những bí quyết để giữ dáng cũng như luyện tập body 6 múi, chàng diễn viên điển trai này nói: “Nhiều người hay nói với tôi rằng, sao có thể giữ một vóc dáng như thế, và với họ là một điều khó khăn. Riêng tôi, cảm thấy điều này không quá khó bởi bạn cần một chế độ ăn uống và sinh hoạt thật điều độ, giữ một sức khỏe tốt mới có thể nghĩ đến việc giữ dáng. Tôi ăn rất ít tinh bộ, giảm đường và uống nhiều nước. Dù bận rộn đến đâu, tôi cũng phải đến phòng tập, hoặc thậm chí luyện tập ngay tại chổ. Ví dụ như khi đang quay phim, tranh thủ thời gian rãnh, tôi hít đất, chạy bộ vừa giữ được nhịp luyện tập mà không ảnh hưởng đến ai”

1

“Tôi không hề sử dụng thuốc giảm cân, hay thực phẩm chức năng để giúp tăng cơ vì những thứ ấy, có thể phát huy ngay tại thời điểm bạn dùng, nhưng về lâu dài thì cũng khó nói trước việc ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi áp dụng cách tự nhiên ít, chính là ăn kiêng, phải giảm đường, tinh bột, nước ngọt, thực phẩm chiên xào quá nhiều đầu mỡ,… Giảm những thứ ấy thì ăn cái gì? Đó chính là rau, thịt, cá,… Ăn nhiều chất protein để người săn chắc, ảnh hưởng rất nhiều đến việc giữ dáng”.

2

3

Còn về việc để luyện tập body 6 múi như hiện tại, Lê Bửu Đa cũng không ngần ngại chia sẻ: “Mỗi người có một cách luyện tập khác nhau, với tôi thôi thường gập bụng, chạy xe đạp và chạy bộ. Bên cạnh đó, anh thường áp dụng những bài tập chuyên về từng nhóm cơ ở bộ phận thường tích nhiều mỡ để đốt cháy những phần mỡ thừa trên cơ thể.”

Ngắm nhìn vóc dáng chuẩn của Lê Bửu Đa:

4

13

12

11

10

9

8

7

6

5

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top