Kul Girl

Nữ sinh hiến máu ‘xinh nhất vịnh Bắc bộ’ phải khóa FB vì bị làm phiền

(Ione) – Nổi tiếng với bức ảnh vừa cười vừa nhắm tịt mắt hiến máu, cô bạn Lê Na được khen ngợi là ‘nữ tình nguyện viên hiến máu xinh nhất vịnh Bắc bộ’.

Bức ảnh ghi lại cảnh tham gia tình nguyện hiến máu của một cô bạn với gương mặt xinh xắn đang được chia sẻ rầm rộ. Trong bức ảnh, mặc dù tỏ ra rất sợ hiến máu, thậm chí còn phải nhắm chặt mắt khi được lấy máu, cô nàng vẫn giữ trên môi nụ cười rạng rỡ. Bức ảnh nhận được gần 6 nghìn like trên một diễn đàn cho giới trẻ, cô bạn trong bức ảnh cũng được nhiều bạn khen ngợi là ”nữ sinh hiến máu xinh nhất vịnh Bắc bộ”.

1

Biểu cảm của nữ sinh hiến máu tình nguyện khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

“Công nhận bạn này cười xinh thật. Khuôn mặt tròn trông rất phúc hậu. Mình là con gái mà nhìn còn thấy mến nữa”, bạn Hà Thanh trầm trồ.

Danh tính của nữ tình nguyện viên hiến máu cũng được nhiều bạn trẻ truy tìm không ngớt. Cô bạn tên là Nguyễn Thị Lê Na, sinh năm 1997, quê ở tỉnh Nghệ An. Na đang học năm Nhất ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam, khoa Nông học, ngành Khoa học Cây trồng.

Chia sẻ về bức ảnh, Na cho biết, bức ảnh được chụp vào đúng dịp 20/11, ngay lần hiến máu đầu tiên trong năm học. Ngay khi biết tin về ngày hội hiến máu, Na đã háo hức đăng ký mặc dù bị bạn ngăn cản. Na cho biết vì chưa đi hiến máu lần nào nên cũng muốn trải nghiệm xem cảm giác như thế nào.

Tuy nhiên, ban đầu thấy kim tiêm, Na lại muốn về vì quá hồi hộp. Hai chị thuộc đội tình nguyện trường đã liên tục khích lệ cô nàng nên Na đã suy nghĩ lại và quyết định tiếp tục hiến máu. Như trong bức ảnh, cảm giác lần đầu tiên được hiến máu của Na là từ háo hức sang hồi hộp, lo sợ và cuối cùng là thở phào nhẹ nhõm và cảm thấy lâng lâng đầy tự hào.

2

Vẻ xinh xắn đời thường của Lê Na.

Bất ngờ nổi tiếng với bức ảnh hiến máu, Na cho biết mình cảm thấy rất vui khi được mọi người chú ý và yêu mến. Song Na cũng bị một số bạn vào trang cá nhân bình luận với lời lẽ sỗ sàng, thiếu tôn trọng nên cô nàng phải khóa Facebook một đêm.

Đối với Na, lần hiến máu nhân đạo đầu tiên là một kỷ niệm đáng nhớ. Nhắn nhủ với những ai còn đang e ngại ống kim tiêm khi hiến máu, Na tâm sự: “Hãy dũng cảm lên. Đừng nhìn thấy kim tiêm to mà sợ mà hãy nghĩ về nhưng người bệnh đang thiếu máu ở các bệnh viện. Chỉ cần tự tin, các bạn sẽ làm được thậm chí còn hơn cả mình”.

Ảnh: NVCC
Theo Mai Mai/Ione.Vnexpress

To Top