Hot Face

Chuyên Gia Makeup Hùng Việt: “Tôi không giỏi nịnh nọt nghệ sĩ”

“Cây cọ vàng 2010” giải thích lý do khiến anh ít xuất hiện là bởi không giỏi thảo mai, nịnh nọt và ngại dính tới thị phi trong giới showbiz.

Sau khi đoạt giải thưởng “Cây cọ vàng 2010” đến nay, chuyên gia trang điểm Hùng Việt đã không chỉ khẳng định được tên tuổi khi gắn liền với nhiều người đẹp nổi tiếng trong showbiz, khẳng định được phong cách make-up “tắt kè hoa” khi hợp tác với nhiều tạp chí lớn mà còn rất “ăn nên làm ra” với việc mua nhà, sắm xe hoành tráng. Đặc biệt, anh chàng còn có một trung tâm dạy nghề riêng để thực hiện niềm đam mê làm “thầy” và thu hút nhiều bạn trẻ khắp mọi miền theo học suốt nhiều năm qua.

Vì sao dạo gần đây anh hiếm khi xuất hiện tại hậu trường các show diễn thời trang để làm đẹp cho các “chân dài”?

Chắc tại vì bây giờ tôi đã không còn làm việc theo một ê-kíp rầm rộ như xưa. Tôi ít nhận show không phải vì đã chán làm việc với nghệ sĩ mà vì tự cảm thấy bản thân mình đã “đủ” rồi, có nghĩa là cũng đã đến lúc toàn tâm toàn ý lui về hậu trường để làm thầy dạy nghề. Tôi muốn trở thành người truyền lửa cho đàn em trẻ hơn là dành quá nhiều thời gian để thỏa mãn cho việc khẳng định cái tôi cá nhân như lúc ban đầu bước vào nghề. Chắc có lẽ tại tội già rồi, (cười).

untitled-222

Hùng Việt bên Nhật Kim Anh

Nhưng anh có nghĩ việc tiếp tục gắn với bó nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng là một cách để đánh bóng tên tuổi của mình trong nghề?

Đã gần 15 năm theo nghề nhưng nói thật là sự sự thành công của tôi không phải do bất cứ một người đẹp nào tạo nên hay nâng đỡ, bởi tính tôi không thích cái tên của mình “bám” mãi vào một ai. Thay vì xuất hiện nhiều bên cạnh các nghệ sĩ nổi tiếng, tôi lại chọn cách tự quay lại những clip dạy trang điểm và xu hướng make-úp trên thế giới để chia sẻ trên mạng cho mọi người cùng biết. Lúc mới bước vào nghề, tôi từng ao ước gì được làm việc với người đẹp nổi tiếng, nhưng sau này khi có quá nhiều cơ hội hợp tác với họ thì tôi lại thấy mình không phù hợp lắm với showbiz. Tính tôi không thích thảo mai, nịnh nọt hay giỏi buông lời mật ngọt ong bướm với ai hết, đặc biệt với nghệ sĩ thì càng không. Tôi có cảm giác hay bị lạc lõng khi đứng giữa một sự kiện showbiz nên hầu như các mối quan hệ chỉ dừng lại ở mức công việc thôi.

Nhiều người cho rằng make-up cũng là một nghề thị phi, đặc biệt với những ai làm nghề gắn bó với giới showbiz. Anh nghĩ sao?

Tôi nghĩ có bị ồn ào hay thị phi hay không cũng là do cách mình chọn thôi. Họ cho rằng những người làm chuyên gia trang điểm cho nghệ sĩ thường dính thị phi là bởi họ biết rõ nhiều chuyện thâm cung bí sử trong giới showbiz hay của một người đẹp nào đó rồi đi kể ra bên ngoài. Như vừa chia sẻ, tôi chỉ gắn bó với một số nghệ sĩ thân quen vì mục đích công việc, xong rồi thôi nên không bận tâm đến những ồn ào xung quanh họ. Còn chuyện người trong nghề hơn thua, đố kỵ, ghen ghét nhau thì bất kỳ lĩnh vực nào cũng có.

Có bao giờ anh cảm thấy hối hận vì đã chọn một công việc mà người ta vẫn hay mặc định chỉ nên dành cho phụ nữ?

Nhưng thật tế đã chứng minh, những nhà thiết kế, bác sĩ, tạo mấu tóc, stylist hay make-up nổi tiếng, thành công chủ yếu đều là nam giới. Tôi nghĩ lý do quan trọng vẫn là vì nam giới họ có con mắt thẩm mỹ để nhìn nhận nét đẹp của phụ nữ rõ hơn là phụ nữ ngắm phụ nữ với nhau. Tôi đến với nghề bằng niềm đam mê cháy bỏng. Tôi mê nó từ khi còn 4 – 5 tuổi. Tôi ước ao được sống với nó để thõa mãn niềm đam mê chứ ban đầu hoàn toàn chưa từng nghĩ đến chuyên được hay mất cả. Tôi làm sao dám có một giây phút nào hối tiếc khi nhờ nghề này mà có thể mua được nhà riêng, mua xe và sắm sửa cho cuộc sống đầy đủ nhờ chính đồng tiền kiếm được bằng niềm đam mê mà tôi đã theo đuổi. Tôi cảm thấy mình đi đúng hướng và cảm thấy minh được quá nhiều. Tôi chỉ hơi vất vả một thời gian đầu mới vào nghề để khẳng định bản thân mình thôi.

untitled-131a (1)

Hùng Việt trong một lần làm đẹp cho Lily Nguyễn

Vì make-up cũng là một nghề dễ kiếm tiền và làm giàu nên mới có nhiều bạn sẽ rất muốn theo đuổi?

Tôi chỉ nghĩ nghề này sẽ không đối xử tệ bạc với những ai biết siêng năng, chăm chỉ làm việc và thật sự có tâm huyết với nghề. Ở thành phố này có rất nhiều chuyên viên trang điểm. Riêng trung tâm dạy nghề do tôi làm chủ mỗi tháng cũng đào tạo thành nghề cho khoảng 10 – 20 bạn rồi. Cũng vì có nhiều người học và ra làm nghề hơn nên thị trường chắc chắn có sự cạnh tranh, thậm chí là giành show, giật khách xảy ra.

Theo anh, sự cạnh tranh giữa những chuyên viên trang điểm với nhau có phải là áp lực lớn nhất trong nghề này?

Tôi thấy áp lực lớn nhất là những tài năng thật phải đấu tranh vật vã với giá trị ảo. Cụ thể hơn ở đây đó chính là những ứng dụng làm đẹp, chỉnh sửa hình ảnh ảo trên mạng. Một cô gái nào đó kém xinh, thay vì tìm đến make-up để tự tin chụp ảnh chia sẻ với bạn bè, thì giờ họ chỉ việc để mặt mộc rồi nhờ các ứng dụng phần mềm ảo chỉnh sửa đẹp long lanh. Còn đối với một số bạn trẻ làm nghề trang điểm, dù tay nghề chưa tới đâu, đánh cái mặt cho khách còn lem nhem nhưng vẫn khiến nhiều người khen ngợi vì hình ảnh được chia sẻ đẹp long lanh nhờ phần mềm ảo. Tôi thấy thật bất công cho những tài năng thật sự bị lu mờ trước nhứng giá trị ảo như hiện nay. Rồi trước sự tung hô của cộng đồng mạng thì các bạn bắt đầu ảo tưởng bản thân nên tạo ra một thị trường sôi động chứ thật sự có tài thì cũng không có nhiều lắm đâu.

Vậy để trở thành một chuyên gia trang điểm thành công thì cần những yếu tố nào theo anh?

Trước hết bạn phải thật sự có tài năng, siêng năng, chăm chỉ học hỏi kinh nghiệm, cập nhật xu hướng làm đẹp thế giới và đạo đức với nghề. Tuy nhiên, làm gì cũng vậy, tôi nghĩ nghề này cũng cần có sự may mắn, biết nắm bắt cơ hội tốt để khẳng định bản thân.

Dự định sắp tới của anh là gì?

Tôi tự hào vì đã đào tạo chấp cánh ước mơ cho có chung niềm đam mê làm đẹp cho người khác. Khi đi đâu cũngg có người gọi “thầy ơi, thầy à” là đủ khiến tôi hạnh phúc lắm rồi. Tôi chẳng có dự định nào lớn lao hơn việc tiếp tục làm thầy thật tốt để nhiều học viên an tâm, tin tưởng đăng ký học hỏi kinh nghiệm và thành công trong nghề. Nói thật, việc lâu lâu được những học trò từ khắp các tỉnh thành, vùng miền mời về quê của các bạn để dự lễ khai trương cơ sở làm đẹp sau khi hoàn thành khóa học từ chỗ mình là tôi vui lắm!

Xin cảm ơn chuyên gia trang điểm Hùng Việt!

Theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top