Hot Face

Ảnh độc về “thánh giảm cân” của Hoa hậu Việt Nam 2018

Huỳnh Phạm Thủy Tiên – thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 – từng có cân nặng 90kg. Nhìn những hình ảnh trong quá khứ và hiện tại của cô gái này, có lẽ rất nhiều cô nàng sở hữu thân hình “phì nhiêu” sẽ được tiếp thêm động lực giảm cân.

Thí sinh Huỳnh Phạm Thủy Tiên sinh năm 1998, từng đoạt danh hiệu Hoa khôi Đại học Ngoại thương TP HCM 2018. Trước khi có danh hiệu này và đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, cô đã nỗ lực giảm hơn 32kg.

Hai năm trước, Thủy Tiên từng sống trong sự mặc cảm vì cân nặng 90kg. Cô bị bạn bè trêu chọc, chỉ dám mặc những bộ quần áo màu tối, phom rộng chưa kể sức khỏe, tinh thần bản thân luôn nặng nề, mệt mỏi. Thủy Tiên thực hiện chế độ giảm cân bằng việc điều chỉnh chế độ ăn uống, tích cực luyện tập thể dục thể thao.

Huỳnh Phạm Thủy Tiên khi chưa giảm cân

Huỳnh Phạm Thủy Tiên khi chưa giảm cân

Bí quyết giúp cô sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương lấy lại được vóc dáng chuẩn là cắt giảm tối đa lượng tinh bột và các thức ăn dầu mỡ. Trong khẩu phần ăn, Thủy Tiên chỉ ăn thịt nạc, tăng cường rau xanh, nước ép trái cây… không sử dụng thêm loại thuốc giảm cân nào.

Những môn thể thao Thủy Tiên tập luyện trong quá trình này là cầu lông, bóng rổ, bơi lội, nhảy dây và tập gym cùng huấn luyện viên. Tất nhiên, những tuần đầu tiên ăn kiêng chưa quen, cô khá mệt mỏi nhưng nhờ sự tự cân bằng, khoa học mà Thủy Tiên đã tạm biệt thân hình quá khổ một cách ngoạn mục. Cô giảm được đến 32kg trong vòng chưa đến hai năm. Hiện Thủy Tiên nặng 58kg, có số đo 92-63-95cm với chiều cao 1,74m, trở thành một trong những gương mặt nổi bật cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Hiện Thủy Tiên đã lột xác ngoạn mục

Hiện Thủy Tiên đã “lột xác” ngoạn mục

Huỳnh Phạm Thủy Tiên cho hay, cô tham dự cuộc thi Duyên dáng sinh viên Ngoại thương 2018 với mong muốn bản thân tự tin hơn cũng như một lần đánh dấu mốc bản thân đã giảm được 30kg chứ không nghĩ mình sẽ đoạt giải cao nhất.

Đối với cô gái trẻ này, danh hiệu hoa khôi như một sự công nhận cho việc kiên trì thay đổi để trở thành “phiên bản hoàn hảo nhất của mình”. Một phần cũng là động lực để Thủy Tiên tiếp tục sống khoẻ, sống vui, truyền động lực cho mọi người trong việc yêu thương và kiên trì với bản thân.

Sở hữu chiều cao lý tưởng, nay Thủy Tiên có được vóc dáng mảnh mai

Sở hữu chiều cao lý tưởng, nay Thủy Tiên có được vóc dáng mảnh mai

Ngoài đời, Hoa khôi Đại học Ngoại thương TP HCM được biết đến là một cô gái thông minh, thích chơi bóng rổ và nấu ăn. Ước mơ của cô là được đi du lịch khắp mọi nơi và luôn quan niệm: “Khi mình yêu thương mình, mọi thứ sẽ tốt đẹp”. Thủy Tiên còn là một sinh viên giỏi ngoại ngữ. Cô từng học lớp chuyên Anh của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền. Cô đoạt giải ba môn Tiếng Anh năm lớp 12 trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố.

T.Nam/gia đình và xã hội

To Top