Fashion

Vì sao vừa đăng quang Next Top, Ngọc Châu đã bị ném đá?

Ngay trong giây phút Ngọc Châu trở thành quán quân VietNam’s Next Top Model 2016, rất nhiều khán giả phản ứng trên fanpage của chương trình.

Đêm 2/10/2016, Ngọc Châu trở thành quán quân của chương trình VietNam’s Next Top Model 2016. Trái với niềm vui của Tân quán quân và ê-kip, rất nhiều khán giả bày tỏ sự búc xúc ngay trên fanpage của chương trình.

Họ cho rằng Ngọc Châu không hề xứng đáng được vinh danh ở ngôi vị quán quân. Thậm chí, một số người còn chỉ ra rằng BTC đã cố ý “dọn đường” để Ngọc Châu đăng quang.

Ngọc Châu được nhà tài trợ và BTC “o bế”?

Ngay trước thềm Chung kết, nhiều người đã nhận định Ngọc Châu sẽ trở thành quán quân. Bởi, ở cô gái này có sự “an toàn” cần thiết. Và diễn biến trong đêm thi quyết định càng khiến nhiều người tin vào nhận định đó.

1

Ngọc Châu bị cho là thí sinh “an toàn”.

Trong thử thách đặc biệt dành cho top 3, rất nhiều khán giả nhìn thấy sự lúng túng, vụng về trong phần thể hiện của Ngọc Châu. Cô có vẻ khá bối rối khi phải tạo dáng trong một chiếc hộp chật hẹp, không có âm thanh, không có phương hướng và hoàn toàn không quan sát được gì bên ngoài.

Ngược lại, La Thanh Thanh lại thể hiện khá tốt. Cô tạo dáng chuyên nghiệp, tự tin và hoàn toàn làm chủ tình thế.

Thế nhưng, BTC không hề đưa ra những bức ảnh của các thí sinh được chụp ở phần thử thách này, bất chấp đây chính là minh chứng rõ nhất, là kết quả của đêm thi quan trọng nhất. Chính điều đó khiến các fan của Fung La nghi ngờ BTC có sự ưu ái với Ngọc Châu.

Họ cho rằng, nếu BTC đưa những bức ảnh ở phần thi thử thách cuối cùng ra, khán giả dễ dàng thấy sự chênh lệch giữa Fung La và Ngọc Châu – điều này sẽ bất lợi cho sự đăng quang của Ngọc Châu.

Ở phần thi cuối cùng, Fung La (phải) thể hiện tự tin, sáng tạo hơn hẳn so với Ngọc Châu (trái).

Ở phần thi cuối cùng, Fung La (phải) thể hiện tự tin, sáng tạo hơn hẳn so với Ngọc Châu (trái).

Thêm nữa, clip các thí sinh quay quảng cáo trước đêm Chung kết tại Úc từng được quảng bá khá rầm rộ, nhưng không được phát sóng.

Thậm chí, có ý kiến phân tích, Ngọc Châu đã được “dọn đường” để trở thành quán quân từ khá lâu trước đó. Bởi trong 2 thử thách của 2 nhà tài trợ chính, Châu đều giành chiến thắng tuyệt đối.

Mà, trong các chương trình truyền hình thực tế, người được các nhà tài trợ “chấm” chắc chắn phải có 1 vị trí nhất định nào đó chứ không thể ra về tay trắng.

Vừa đăng quang, Ngọc Châu đã bị anti-fan phản ứng.

Vừa đăng quang, Ngọc Châu đã bị anti-fan phản ứng.

Chính vì thế, những cố gắng, những khả năng của Ngọc Châu bỗng chốc trở thành “con số 0” trong mắt các anti-fan.

Ngọc Châu không xứng đáng vì…chân dài

Chủ đề của VietNam’s Next Top Model năm nay là “Phá bỏ giới hạn”. Chính vì thế, dù là cuộc thi người mẫu, nhưng các thí sinh không nhất thiết phải có chiều cao nổi bật mới được ứng tuyển.

Và cũng chính vì chủ đề là “Phá bỏ giới hạn” nên rất nhiều người kỳ vọng La Thanh Thanh – thí sinh cao 1m55 – sẽ đăng quang. Bởi ngay từ đầu chương trình, Thanh Thanh đã thể hiện cô có khả năng chinh phục khán giả.

Sự chênh lệch về ngoại hình khiến Fung La được chú ý đặc biệt.

Sự chênh lệch về ngoại hình khiến Fung La được chú ý đặc biệt.

Đặc biệt nhất, cô có chiều cao khiêm tốn – điểm hạn chế chí tử của 1 người mẫu – nhưng lại có vẻ khá phù hợp với cái tên chủ đề của chương trình.

Không thể phủ nhận tài năng và sự nỗ lực của La Thanh Thanh, cũng như sức hút của cô gái bé nhỏ này với công chúng, đặc biệt là với những người tin vào “giấc mơ người mẫu của những cô nàng chân ngắn”.

Bản thân Thanh Hằng và đại diện BTC cuộc thi từng khen ngợi Fung La và khẳng định: “Chủ đề năm nay là của em”.

Điều này càng khiến những khán giả yêu mến “cô bé hạt tiêu” Fung La, tin rằng thần tượng của họ chắc chắn sẽ đăng quang.

5

Ngọc Châu không được ủng hộ vì…chân dài.

Chính vì thế, khi Ngọc Châu – 1 cô nàng chân dài – đăng quang, tất nhiên những người yêu mến “giấc mơ người mẫu chân ngắn” sẽ không hài lòng. Bởi, để 1 cô nàng chân dài đăng quang người mẫu thì “chẳng có gì là phá bỏ giới hạn”.

Vậy là, chính sự “an toàn” của Ngọc Châu và… đôi chân dài đã khiến Tân quán quân hứng gạch đá từ phía khán giả ngay khi cô vừa đăng quang.

Theo Trí Thức Trẻ

To Top