360 Độ

Xúc động tâm thư nghệ sĩ Chí Trung gửi con gái

Nhân ngày sinh nhật của con gái nhỏ, nghệ sĩ Chí Trung đã có đôi dòng tâm sự trên trang cá nhân khiến nhiều khán giả vô cùng xúc động.

Trang cá nhân của Chí Trung vừa bất ngờ đăng tải nhiều hình ảnh xinh đẹp từ tấm bé của con gái đầu lòng. ‘Táo giao thông’ cũng chia sẻ câu chuyện ‘làm con’, ‘làm chị’ gây xúc động của Huyền Trang. Theo lời Chí Trung, con gái anh không sinh ra khi đất nước còn khó khăn. Từ thuở lọt lòng đã chịu cảnh thiếu thốn, bà xã không có sữa, vợ chồng nghệ sĩ nghèo chật vật từng ngày để lo lắng cho con. Khi cuộc sống dần được cải thiện, Huyền Trang lại gánh trên vai trách nhiệm của người chị. ‘Táo giao thông’ ngậm ngùi kể lại chuyện con gái đi xin từng bát cơm cho em, hay việc cô gái bé nhỏ phải đi họp phụ huynh khi vợ chồng anh chưa về kịp. Chí Trung thương con vì ‘bị sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ!’.

3333333

Nghệ sĩ Chí Trung và con gái

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Chí Trung:

“Gửi tới con gái yêu!

Vậy là thêm một tuổi, bước sang một ngưỡng mới với nhiều kỳ vọng cho ngày mai!

Cũng ngày này, cách đây đã lâu, mẹ sinh ra con vào 00h20′, lúc đó bố và bà ngoại khắc khoải đứng chờ con ngoài cửa sổ. Rồi con lớn lên giữa lúc đất nước và nhà mình đang cực kỳ khó khăn, bố mẹ phải chạy cả tuần kiếm sống chỉ để mong kiếm được hộp sữa cho con ăn bộ vì mẹ uống nhiều thuốc nên chẳng có sữa cho con bú! Nhưng thời kỳ đó ta không thấy khổ, chỉ rạng ngời lên một niềm vui vì chúng ta có nhau.

8

1

Rồi 6 năm sau, em trai con ra đời. Nhà mình cũng đã khấm khá hơn theo đà đổi thay của đất nước. Chỉ có con vất vả vì phải trông em cho bố mẹ đi diễn hàng đêm. Rồi hai chị em lếch thếch lang thang cùng bố mẹ đi “từ mũi Cà Mau cho đến địa đầu Móng Cái”… Nhiều đợt bố mẹ phải để hai chị em trông nhau ở nhà vì dính đến lịch học tập, con còn đi họp cả “phụ huynh” cho em vì: ” Bố mẹ cháu đi công tác không về kịp”!!!

Lại lắm khi nhà chẳng còn gạo, con sang xin bát cơm hàng xóm về ” cho em cháu vì mẹ cháu chưa kịp đong gạo…”, con còn nhớ không? Viết đến những dòng chữ này, tự nhiên nước mắt bố ứa ra vì thương các con “bị sinh ra trong một gia đình nghệ sỹ!”

2

3

4

5

6

7

Nhưng chiếu mệnh cho con là một ngôi sao may mắn. Con học văn hoá, học hát múa, đi thi, đi xin việc…cho đến lúc này đều đúng với ước nguyện và bố mẹ rất yên tâm về con. Con lại lo cho em chu toàn mọi việc đỡ đi gánh nặng mà bố mẹ do bận việc cơ quan không nhiều thời gian sâu sát.

Còn rất nhiều điều tốt đẹp đang đón chờ con và em ở phía trước. Chỉ mong con đón nhận hạnh phúc như một điều hiển nhiên mà một người con gái xinh đẹp, dịu hiền và đầy trách nhiệm như con xứng đáng được hưởng!

Bố mẹ luôn yêu thương và ở bên cạnh các con dù cho quỹ thời gian và sức khoẻ không còn nhiều!

Chào bé yêu của bố!”

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top