360 Độ

Vụ Minh Béo bị bắt: Xảy ra diễn biến bất thường

Thay vì có kết quả rõ ràng sau nhiều phiên điều trần cũng như những lần hoãn xét xử thì một diễn biến có phần bất thường không rõ nguyên nhân đã xảy ra.

Ngày 23/3, diễn viên hài Minh Béo bị truy tố với 3 tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi, gặp gỡ và dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Cũng bắt đầu từ đây anh bị giam giữ tại Mỹ và chờ đợi những phiên điều trần. Sau hơn 4 tháng với các phiên điều trần và hoãn xét xử vụ Minh Béo bị bắt tại Mỹ vẫn chưa đi đến hồi kết. Thậm chí phiên tòa xảy ra những diễn biến bất thường.

Chưng hửng vì không biết chuyện gì xảy ra

Theo lịch trình xét xử đã ấn định từ tháng trước thì vào sáng ngày 28/7 (theo giờ địa phương), tòa án sẽ mở phiên điều trần tiếp theo với Minh Béo. Trước đó, phiên điều trần lần thứ 5 này diễn ra vào 10h30 sáng ngày 29/6 (theo giờ địa phương) tại Toà thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster.


Minh Béo vắng mặt tại phiên tòa ngày 28/7.

Minh Béo vắng mặt tại phiên tòa ngày 28/7.

Tuy nhiên do yêu cầu của Luật sư bên phía đại diện của diễn viên hài Minh Béo nên phiên điều trần đã được chuyển đến ngày 28/7. Và một lần nữa, tòa không cho phép truyền thông vào ghi âm hay chụp hình lấy tin. Lẽ ra lần này, Minh Béo sẽ tiếp tục xuất hiện nhưng đáng tiếc lại chỉ có một mình luật sư Yamamoto.

Và chia sẻ với Zing, cậu của Minh Béo cho biết: “Đây là phiên tòa lạ lùng. Mọi người đều chưng hửng, không biết chuyện gì xảy ra. Ban đầu, Minh Béo là người được chánh án gọi tên thứ 2 nhưng luật sư Mia Yamamoto và công tố lên trao đổi với chánh án khoảng 5 phút. Tiếp đó, cả hai bước về vị trí cũ.

Một lúc sau, luật sư người Mỹ gốc Nhật Bản cùng công tố viên ra ngoài nói chuyện khoảng 10 phút. Sau đó, họ trao đổi với chánh án khoảng 3 phút. Cuộc trò chuyện này rất nhỏ nên phóng viên các báo đài ngồi gần đó cũng không thể nghe được. Kết thúc cuộc trao đổi, luật sư Mia Yamamoto và công tố viên nhanh chóng ra khỏi tòa”.

Ông cũng bật mí thêm rằng, có thể phía tòa án lẫn luật sư không muốn chia sẻ những thông tin của vụ án Minh Béo vì vậy họ có những trao đổi riêng với nhau để đi đến kết luận cuối cùng.

Được biết, việc liên tục rời phiên điều trần là ý muốn của luật sư Yamamoto và chủ trương này được pháp luật sở tại cho phép. Bởi lẽ, khi luật sư biện hộ và công tố chưa đạt được thỏa thuận đáp ứng mục tiêu của hai bên thì chuyện dời lại phiên tòa điều đình là rất bình thường

Và cũng theo đó, phiên tòa xét xử diễn viên hài Minh Béo được rời đến ngày 10/8 theo giờ địa phương.

Dũng Taylor không còn quan tâm đến Minh Béo?


Dũng Taylor và PV Ngọc Lan không tiếp tục chia sẻ thông tin về vụ Minh Béo.

Dũng Taylor và PV Ngọc Lan không tiếp tục chia sẻ thông tin về vụ Minh Béo.

Ngày hôm qua 29/7, trong phiên điều trần thứ 6 thì đã không thấy xuất hiện hai nhân vật có theo sát vụ việc Minh Béo bị bắt ở Mỹ. Đó là “ông bầu” Dũng Taylor và PV Ngọc Lan. Đây là một việc khá bất thường vì từ đầu vụ việc, cả hai đã luôn bám đuổi sự kiện và liên tục chia sẻ cùng báo chí trong nước về vấn đề xét xử Minh Béo.

Tuy nhiên, vụ xét xử ngày 28/7 đã không có mặt của hai nhân vật này, nhiều đồn đoán cho rằng đây là một việc khá bất thương và không ai rõ thực hư vì sao họ lại “bỏ cuộc” giữa chừng.

Song nếu xét theo thực tế vụ án, khi tòa án và luật sư liên tục rời phiên tòa và không cho truyền thông tham gia thì đây cũng được xem là một nguyên nhân khiến Dũng Taylor và PV Ngọc Lan không thực sự muốn tiếp tục tiếp cận.

Nghệ sĩ Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh được biết đến nhiều nhất trong vai trò MC chương trình Lục lạc vàng.

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trên báo chí.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo “Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), nghi phạm dự kiến sẽ ra hầu tòa. Minh Béo đã không nhận tội.

Ngày 13/5: Phiên xét xử lần thứ 2 sẽ diễn ra điều chuyển thành ngày 27/5

Ngày 10/6: Diễn ra phiên tòa sơ thẩm điều chuyển thành ngày 29/6

Ngày 29/6 phiên tòa tiếp tục rời đến ngày 28/7

Ngày 28/7 phiên tòa sẽ được rời đến ngày 10/8

Theo Đỗ Quyên/Gia dinh.net

To Top