360 Độ

Vợ ‘chiến binh’ chiến đấu bệnh tật cùng nghệ sĩ Việt

Không chỉ có vợ Trần Lập mà còn nhiều người phụ nữ là bà xã sao Việt đã và đang cùng chồng chiến đấu với bạo bệnh.

Không chỉ có vợ Trần Lập mà còn nhiều người phụ nữ là bà xã sao Việt đã và đang cùng chồng chiến đấu với bạo bệnh.

Khi mắc bệnh những sao Việt như: Trần Lập, Duy Nhân, Nguyễn Hoàng… luôn có những người vợ thảo hiền, bản lĩnh ở bên cạnh chăm sóc. Những người phụ nữ này dường như đã cố nén sự hoang mang, lo sợ của bản thân để tiếp thêm sức mạnh cho chồng chiến đấu với bệnh tật.

Vợ Trần Lập

Khi nhắc đến những người vợ có tinh thần “thép” cùng chồng đối diện với bạo bệnh không thể bỏ qua bà xã của Trần Lập. Ngay khi biết chồng bị bệnh ung thư, vợ Trần Lập đã mạnh mẽ động viên chồng: “Cùng đối diện sự thật và vượt qua chồng nhé”.

vo "chien binh" chien dau benh tat cung nghe si viet hinh anh 1

vo "chien binh" chien dau benh tat cung nghe si viet hinh anh 2

Nếu đã đem lòng yêu mến thủ lĩnh nhóm nhạc Bức Tường và theo dõi bệnh tình của anh trong suốt thời gian qua thì sẽ thấy ở bên Trần Lập luôn có sự động viên rất lớn từ vợ. Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ Trần Lập khi có một người phụ nữ luôn đứng phía dưới sân khấu cổ vũ, cùng chồng đi uống cà phê sau khi phẫu thuật hay kiên cường nén nỗi đau lúc chồng trút hơi thở cuối cùng. Ngay cả khi đưa chồng vào nhà tang lễ, chị Hoa – vợ Trần Lập không khóc to, nước mắt của chị như chảy ngược vào trong khi chứng kiến nỗi đau quá lớn.

Vợ Nguyễn Hoàng

Khi bị tai biến mạch máu não, Nguyễn Hoàng được người thân đưa đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán anh bị tai biến mạch máu não dẫn đến phù não nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ chỉ có thể sống được khoảng 10 – 15 ngày. Dù biết sẽ có thể để lại biến chứng khó lường như liệt nửa người nhưng gia đình anh vẫn đồng ý phẫu thuật với tinh thần “còn nước con tát”.

vo "chien binh" chien dau benh tat cung nghe si viet hinh anh 3

vo "chien binh" chien dau benh tat cung nghe si viet hinh anh 4

Khi bị bệnh, diễn viên Nguyễn Hoàng luôn được người vợ trẻ chăm sóc chu đáo. Chị Trúc – vợ nam diễn viên này cho biết: “Tôi sợ lắm. Vì trước giờ anh Hoàng là người lo lắng, chăm sóc tôi và con trai từng li từng tí. Anh thương đến mức không cho tôi đi làm, chỉ ở nhà chăm con. Bao nhiêu lo toan anh đều tự xoay sở hết. Mãi đến khi anh bất ngờ phát bệnh. Tôi cứ luống cuống, lúng túng như người từ trên trời rơi xuống đất. Đôi lúc nhìn anh hôn mê, không còn nhận ra tôi và con, tôi đau lòng muốn khóc nhưng phải dằn lòng nén lại vì tôi sợ chẳng may anh sực tỉnh thấy tôi như thế, anh chịu không nổi”.

Dù ca phẫu thuật thành công nhưng Nguyễn Hoàng hiện đang hồi phục rất chậm. Mọi sinh hoạt hàng ngày của anh đều phụ thuộc vào vợ. Dù vậy, nhưng vợ Nguyễn Hoàng không một lời kêu than mà chỉ mong chồng nhanh bình phục.

Vợ Hán Văn Tình

Khi biết mình bị ung thư phổi, lão Quềnh trong phim “Đất và người” đã từng định buông xuôi tất cả vì không muốn trở thành gánh nặng cho vợ con. Nhưng nhờ sự động viên từ “một nửa”, sự giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp Hán Văn Tình đã thực hiện phẫu thuật và sức khỏe đã dần hồi phục.

vo "chien binh" chien dau benh tat cung nghe si viet hinh anh 5

vo "chien binh" chien dau benh tat cung nghe si viet hinh anh 6

Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn vừa trải qua, nghệ sĩ Hán Văn Tình cho biết: “Tôi choáng vì tôi nghĩ ung thư là tử thần nên sớm muộn rồi thì cũng chết. Nhưng sau đó, tôi bình tĩnh lại vì xung quanh tôi còn vợ con, nếu không bình tĩnh thì rất mệt”.

Trong thời gian chữa trị bệnh dù lo lắng và chịu áp lực về gánh nặng kinh tế nhưng vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình đã luôn ở bên chồng. Những cố gắng của chị cuối cùng đã được đền đáp khi chồng hồi phục sau ca phẫu thuật và được ra viện.

Vợ Duy Nhân

vo "chien binh" chien dau benh tat cung nghe si viet hinh anh 7

vo "chien binh" chien dau benh tat cung nghe si viet hinh anh 8

Dù còn trẻ nhưng vợ Duy Nhân – Kiều Oanh luôn tỏ ra chín chắn và chững chạc. Cách mà Kiều Oanh đồng hành cùng chồng trong thời kỳ chống lại bệnh tật khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vợ Duy Nhân không những cùng chồng vượt qua nỗi lo về tiền bạc mà còn là chỗ dựa tinh thần anh yên tâm chữa bệnh. Đối mặt với muôn vàn khó khăn nhưng Kiều Oanh vẫn luôn mỉm cười rạng rỡ để động viên tinh thần cho chồng. Đến khi chồng mất, cô cũng giấu cảm xúc không để mọi người biết mình đau đớn tột cùng.

Theo Ngôi Sao

To Top