360 Độ

Vì sao MC Phan Anh ít xuất hiện trên sóng truyền hình?

1

Nếu thật sự có chuyện bị hạn chế trên sóng truyền hình thì tôi vẫn vui vẻ đón nhận một cách bình thường. Trong cuộc sống thì điều gì cũng có thể xảy ra. Mà đã xảy ra rồi thì hãy đón nhận ở hướng tích cực nhất – Phan Anh chia sẻ.

Trong đợt vào TP.HCM công tác. MC Phan Anh đã dành báo điện tử Một Thế Giới một cuộc trò chuyện về những trải nghiệm của anh trong việc dấn thân vào thiện nguyện, về cuộc sống riêng tư, những tin đồn bị cấm sóng trên VTV cũng như những dự án cho tương lai sắp tới của anh…

MC Phan Anh

MC Phan Anh

Sau đợt từ thiện giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt vừa qua ở miền Trung, tên tuổi của Phan Anh đã trở thành một biểu tượng của tinh thần tương thân tương ái. Anh có thể cho biết, hiện nay số tiền anh vận động được cho đồng bào miền Trung được triển khai như thế nào?

Tôi có thể khẳng định một lần nữa, số tiền vận động giúp đỡ đồng bào miền Trung vừa qua đang được sử dụng đúng mục đích. Ngoài số tiền giúp đỡ khẩn cấp cho các hộ gia đình trong thời điểm sau lũ, phần còn lại chúng tôi đang triển khai các dự án có chiều sâu như tặng 600 con bò giống xây trường học kết hợp nhà chống lũ ở các xã Mai Hóa, Thạch Hóa, Phương Mỹ và Phương Điền, Quảng Bình. Những dự án này một phần nào đó có thể làm thay đổi hẳn bộ mặt của những địa phương đó trong khoảng thời gian ngắn từ 1-2 năm tới đây.

Cụ thể hơn nữa là việc nuôi bò giống của bà con đang phát triển tốt, nhà máy xử lý nước sạch cho vùng lũ thì sẽ hoàn thành vào tháng 7 này.

Cho đến nay, những nghi vấn về việc sử dụng tiền từ thiện của anh vẫn còn tồn tại. Anh sẽ làm như thế nào để chứng minh mình hoàn toàn trong sạch?

Bất cứ công việc nào cũng vấp phải ý kiến trái chiều từ một nhóm người nào đó, thậm chí từ một thế lực nào đó. Tuy nếu thời gian vừa qua tôi làm sai điều gì đó thì đến giờ phút này tôi không thể ngồi yên ở đây được. Công việc chính của tôi không phải là một nhà thiện nguyện chuyên nghiệp. Tôi là một MC, một nghệ sĩ, với nghề nghiệp của mình tôi có thể kiếm được rất nhiều tiền. Tôi không dại dột gì vướng vào tiền từ thiện để hủy hoại thanh danh tên tuổi của mình.

Nói rõ hơn là những dự án từ thiện của tôi vẫn đang vận hành một cách trơn tru, những con số cụ thế nào thì tôi chưa chia sẻ được một cách cụ thể lúc này được. Nhưng đến tháng 7, khi chương trình sẽ kết thúc, thời điểm đó mọi chuyện sẽ được công khai minh bạch. Các số liệu cụ thể sau một năm thực hiện dự án sẽ được kế toán và các đơn vị kiểm toán báo cáo một cách công khai.

Nhìn lại chặng đường từ thiện vừa qua, anh rút ra được bài học gì?

Nhìn lại, chặng đường thiện nguyện vừa qua cho tôi quá nhiều sự trải nghiệm, giúp bản thân trưởng thành rất nhiều, bên cạnh sự yêu thương, tin tưởng và cả những thị phi. Những áp lực đó, tôi không dám nói với ai. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đứng ra làm từ thiện với tư cách cá nhân để chung tay với mọi người, nhưng có lẽ đây là lần duy nhất và cuối cùng tôi làm việc này một mình.

Làm với tư cách cá nhân có quá nhiều vất vả, khó khăn và gian nan. Sau này nếu mà có làm thì tôi sẽ tham gia cùng với một đơn vị hoặc một quỹ thiện nguyện nào đó. Chứ còn làm đơn thương độc mã thì mọi người sẽ vẫn giúp nhưng nó sẽ gặp quá nhiều bất lợi trong quá trình thực hiện.

Sau đợt thiện nguyện vừa qua, tôi đã trải nghiệm được quá nhiều cảm xúc hạnh phúc lẫn cay đắng. Đặc biệt tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, kinh nghiệm đó có thể viết ra thành một cuốn sách.

Gia đình vợ con đã chia sẻ với anh như thế nào sau những thị phi?

Thời gian bắt đầu làm từ thiện vợ tôi động viên và nói rằng tôi cứ yên tâm vào với bà con vùng lũ nhưng những việc thiện nguyện đã cuốn tôi đi nên liên tục phải xa gia đình và các con. Tiếp theo đó tôi bị vướng vào những thị phi và nghi ngờ vợ tôi lại trách mọc: “Tại sao anh cứ phải mua dây buộc mình”. Lúc ấy, tự dưng tôi cảm thấy cô đơn. Người bạn đời còn không hiểu thì bên ngoài sao hiểu hết cho mình. Tuy nhiên đó cũng chỉ là câu nói trong một vài trường hợp nào đó mà thôi, còn bình thường thì vợ tôi rất thông cảm, tin tưởng và tạo điều kiện thuận lợi cho tôi.

Có tin đồn rằng VTV đang “cấm sóng” Phan Anh, thực hư chuyện đó như thế nào?

Tôi có nghe dư luận đang râm ran về việc này, nhưng thực sự đến nay tôi chưa có dịp để gặp một đại diện nào đó của VTV để xác minh. Cách xóa các tin đồn này có lẽ phải xuất hiện trên một chương trình nào đó ở VTV thì mới xóa được tin đồn này.

Vậy thì lý do tại sao thời gian gần đây anh ít xuất hiện trên sóng truyền hình? Và nếu như chuyện “cấm sóng” là sự thật thì anh sẽ đón nhận như thế nào?

Thật sự thì như thế này, đầu năm 2016 tôi muốn giảm tải công việc để lo chăm sóc gia đình nên tạm thời không tham gia làm MC cho một số chương trình. Tuy nhiên đến giữa năm 2016 thì một số sự kiện như “cá chết” “lũ lụt miền Trung”… đã cuốn tôi theo, từ đó tôi trở thành tâm điểm của dư luận cũng như trên các phương tiện truyền thông.

Và cho đến thời điểm hiện tại tôi muốn được nghỉ ngơi để có thời gian nghiền ngẫm lại chính con người của mình mình. Vì thế tôi nghĩ nếu thật sự có chuyện bị hạn chế trên sóng truyền hình thì tôi vẫn vui vẻ đón nhận một cách bình thường. Trong cuộc sống thì điều gì cũng có thể xảy ra. Mà đã xảy ra rồi thì hãy đón nhận ở hướng tích cực nhất.

Theo Tiến Vũ/Một Thế Giới

To Top