360 Độ

Vì sao đàn ông ngại đi khám bác sỹ?

MC – Tiến sĩ dược Huyền Ny tư vấn nam giới nên đi khám sức khỏe để bảo vệ bản thân trước khi vẻ ngoài “xuống cấp”.

12111975_916076978446761_5241462278203066399_n

Huyền Ny có rất nhiều bài chia sẻ tích cực trên facebook cá nhân.

Chắc vì mấy anh ngại khỏe, ngại đẹp. Siêu hơn nữa, có anh nghĩ mình ngon rồi, sẽ không bệnh tật gì đâu. Ngon quá ha? Còn anh nào không ngon nhưng muốn khỏe, không muốn bệnh tật thì đọc gợi ý nho nhỏ này của Ny nhé. Những điều này cũng áp dụng luôn cho phụ nữ.

1. Bác sỹ gia đình

– Mỗi năm tất cả mọi người chúng ta từ đàn ông, đàn bà, đàn bầu, đàn tranh… đều cần đi khám bác sỹ tổng quát 1 lần
Trong những lần gặp bác sỹ như thế này chúng ta sẽ được kiểm tra sơ lượt từ trên xuống dưới. Chỗ nào có vấn đề sẽ được điều trị ngay lập tức.

– Sự chần chừ là điều tai hại nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình.

– Nên có 1 bác sỹ gia đình theo dõi sức khỏe của chúng ta mỗi năm để khi có sự thay đồi gì thì có thể phát hiện kịp thời.

– Ngoài các kiểm tra thông thường như cao mỡ, cao huyết áp, các bệnh qua đường tình dục, tiêu…ở đàn ông, bác sỹ sẽ luôn khám để đảm bảo tuyến tiền liệt không có vấn đề. Ung thư tuyến tiền liệt phổ biến thứ 2 ở đàn ông sau ung thư phổi nhưng chưa được quan tâm đúng mực.

11202107_1088599141202410_6658080641625136488_n

Huyền Ny chọn hình ảnh kình ngư Michael Phelps và Rafael Nadal làm hình minh họa vì “mê 2 ảnh”.

2. Bác sỹ nha khoa

– Mỗi năm tất cả mọi người chúng ta cần đi gặp bác sỹ nha khoa 6 tháng 1 lần để cạo vôi răng và phát hiện sâu răng sớm nhất.

– Không cạo vôi răng thường xuyên gây hôi miệng, nếu chảy máu thường xuyên.

– Vôi bám nhiều ở chân răng lâu năm gây bone loss (răng lung lây). Không cạo vôi thường xuyên khiến nhiều bệnh nhân vừa qua 40 đã có dấu hiệu rụng răng sớm.

– Nếu cạo vôi răng thường xuyên, có khi đến 70 tuổi bạn có thể vẫn chưa bị rụng 1 cái răng nào.

– Phát hiện răng sâu sớm để trám hoặc lấy gân máu. Phát hiện trễ thì không còn cứu răng được nữa mà phải nhổ.

– Nhổ răng chỉ nên là bước cuối cùng chứ còn cứu được răng thì phải cứu. Nhổ răng làm mất tự tin, thay đổi cấu trúc gương mặt…gây móm. Trong lịch sử loài người, Ny ít thấy ai móm hoặc sún mà …sexy. Thế nên chúng ta đừng quên chăm sóc hàm răng của mình nhé.

3. Bác sỹ mắt

Nên đi khám mỗi năm 1 lần để:

– Có thể điều chỉnh kịp thời những thói quen không tốt ảnh hưởng đến mắt, khô mắt, cận, viễn, loạn thị…

– Mang kính nếu cần để mắt không bị tổn thương về lâu dài

4. Từ 50 tuổi trở lên, ngay cả khi chưa có một triệu chứng nào cả chúng ta cũng nên đi soi nguyên cả đại tràng (colonoscopy). Nhằm phát hiện kịp thời những bệnh liên quan đến đường ruột như ung thư trực tràng…

Là một người vợ, khi thấy chồng biết quan tâm đến sức khỏe của chính mình, Ny cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Ny tin là các chị em phụ nữ khác cũng đều có cùng cảm nhận như Ny. Thương nhau thật sự là luôn cho nhau sự yên tâm, là có đầy đủ sức khỏe để ăn đời ở kiếp với nhau. Trừ khi các anh muốn giải tán sớm thì … bọn em cũng không ý kiến.

Theo MC Huyền Ny/Xevathethao.vn

To Top