360 Độ

Trương Hồ Phương Nga được tại ngoại

 15h hôm nay, vụ án hoa hậu Phương Nga – Cao Toàn Mỹ tiếp tục được đưa ra xét xử. Với nhiều chứng cứ mới được tòa đưa vào hồ sơ, phía Phương Nga hy vọng tòa trả hồ sơ điều tra lại.

Cuối phiên xử sáng nay, chủ tọa tuyên bố kết thúc phần xét hỏi. Tòa đã cho niêm phong các chứng cứ mới, gồm các tập tin ghi âm, ghi hình, thư nylon của nhân chứng Mai Phương, mẹ Phương Nga, Lữ Minh Nghĩa và tài liệu mà các luật sư bào chữa cho hoa hậu cung cấp.

Tại phần xét hỏi, Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM), người bị cáo buộc tiếp tay cho Phương Nga trong vụ án lừa đảo tiền của ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), khai nhận: “Ông Mỹ chuyển 16,5 tỷ đồng cho Nga vì giữa hai người có quan hệ tình cảm”.

PHUONG_VUANINFOGRAPH_V2_zing_vn

Trong khi đó, Phương Nga khai rằng vì bị ông Mỹ nhiều lần đe dọa nên hoa hậu đã thuê xã hội đen để bảo vệ cho mình, không vì mục đích làm ông Mỹ rút đơn tố cáo. Thế nhưng, Cao Toàn Mỹ khẳng định ông đã bị chính bạn trai của Phương Nga gây sức ép.

Về các bức thư viết trên nylon mà Thùy Dung chuyển ra từ trại giam, ông Mỹ nói rằng: “Nghĩa đã khoe với tôi về những bức thư đó, Nghĩa nói phải 5 triệu đồng cho mỗi bức thư nylon”.

Trao đổi sau phiên xử sáng 29/6, luật sư Nguyễn Văn Quynh phía Phương Nga hy vọng chiều nay tòa sẽ công bố trả hồ sơ và cho Phương Nga tại ngoại. Trong khi đó phía luật sư của ông Cao Toàn Mỹ cho rằng tòa đã hỏi rất đầy đủ trong buổi sáng.

Những điểm đáng chú ý trong phiên xét xử sáng 29/6:

– Phương Nga khai thuê vệ sĩ để bảo vệ, không phải làm ông Mỹ rút đơn.

– Cao Toàn Mỹ tố bạn trai của Phương Nga đe dọa ông.

– Ông Mỹ tố Lữ Minh Nghĩa trả 5 triệu đồng mỗi bức thư nylon.

– Thùy Dung nói ông Mỹ cho Nga 16,5 tỷ đồng do quan hệ tình cảm

Chủ tọa: Nhiều mâu thuẫn trong vụ án cần được làm rõ

HĐXX cho rằng tại phiên tòa ông Mỹ trình bày trước khi ký vào hợp đồng mua căn nhà số 7 Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) ngày 10/10/2013, ông Mỹ đã xem qua một tầng và thang máy của căn nhà, còn những phần khác của căn nhà ông không để ý. Lúc đó căn nhà này đang kinh doanh khách sạn, 7 tầng, khi thăm quan căn nhà ông không liên hệ với ai mà vào thẳng nhà này. Do vậy cần chụp hình và có chứng cứ cụ thể hơn về căn nhà số 7 Nguyễn Trãi để đối chiếu với lời khai của ông Mỹ.

Mặt khác, ông Mỹ có lời khai không rõ ràng về số tiền 16,5 tỷ đồng. Nguyễn Đức Thùy Dung thay đổi lời khai, Trương Hồ Phương Nga đối chất tiền đó là tiền mà Mỹ cho Nga. Nhân chứng Nguyễn Mai Phương phủ nhận lời khai của các bị cáo.

Do lời giữa khai các bên, người làm chứng mâu thuẫn nên quyết định trả hồ sơ về cho Viện kiểm sát để điều tra bổ sung những nội dung sau:

1. Xác định thời điểm mua bán nhà giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Kiểm tra máy tính thời điểm tạo lập tài liệu để chứng minh nguồn gốc tài liệu.

2. Làm rõ vai trò của Thuỳ Dung tham gia thế nào trong quá trình tạo lập giấy mua bán nhà, chứng minh Dung là tòng phạm?

3. 16,5 tỷ do ông Cao Toàn Mỹ chuyển cho Nga và Dung vì tình cảm thì ai là người tạo ra tài liệu chứng cứ mua bán nhà, nằm mục đích gì?

4. Điều tra lời khai của Phương Nga và Thuỳ Dung, các tài liệu liên quan đến việc ở chung khách sạn, bằng chứng luật sư cung cấp việc vi phạm hôn nhân một vợ một chồng của ông Cao Toàn Mỹ để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

5. Có việc Phương Nga thuê người đe dọa ông Cao Toàn Mỹ và việc ông Mỹ đe doạ Phương Nga?

6. Yêu cầu truy xuất dữ liệu trong email chứng tỏ hợp đồng tình cảm Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Thời điểm thành lập, xác định tài liệu liên quan đến hợp đồng tình ái?

7. Anh Lữ Minh Nghĩa, bà Hồ Mai Phương, Nguyễn Mai Phương và Thùy Dung khai có sự thông cung, thông qua cán bộ nghĩa trại tạm giam. Anh Lữ Minh Nghĩa đã cung cấp số điện thoại của bà Nguyễn Mai Phương và đối tượng tên Nghĩa. Mẹ Phương Nga cung cấp ghi âm xác định trao đổi với bà Mai Phương.

8. Thuỳ Dung khai viết đơn có sự chứng kiến của 2 phạm nhận khác.

9. Làm rõ tính khách quan biên bản ghi lời khai ngày 29/9 và 9/9 vì 2 lời khai này giống nhau từng dấu, có hay không hành vi vi phạm tư pháp?

Ảnh: Thanh Tùng.

Nga10_zing

Trả hồ sơ vụ án Phương Nga để điều tra

Chủ toạ phiên toà công bố quyết định trả hồ sơ vụ án Phương Nga, điều tra bô sung. Theo đó, căn cứ điều 179 Bộ Luật tố tụng hình sự, căn cứ điều tra xét hỏi tại toà. Xét thấy cần xem xét thêm chứng cứ vụ án, Toà án nhân dân TP.HCM quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự Phương Nga lửa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng.

Mẹ Phương nga bật khóc khi nghe quyết định tại ngoại của Phương Nga

Theo quyết định của HĐXX, Trương Hồ Phương Nga được phép cư trú tại lô C1, chung cư Imperia. Trương Hồ Phương Nga phải có mặt khi có lệnh triệu tập của toà án. Khi chưa được toà án cho phép thì không được đi khỏi nơi cư trú.

Rất nhiều người đã bật khóc và đến bắt tay chúc mừng bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga). Trong số đó, có cả những người không phải là người quen.

Đồng thời, HĐXX cũng công bố lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Nguyễn Đức Thuỳ Dung. Theo đó, Thuỳ Dung được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Ảnh: Hải An.

Nhiều người vỗ tay sau khi nghe toà công bố Phương Nga được tại ngoại

16h13: HĐXX bắt đầu làm việc. Chủ toạ phiên toà công bố quyết định của Toà án nhân dân TP.HCM.

Toà án nhân dân TP.HCM quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga. Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự, theo đề xuất của HĐXX, toà xét thấy không cần thiết áp dụng biện pháp ngăn chặn giam giữ.

Quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga bị bắt tạm giam từ 2015, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú và yêu cầu xuất trình quyết định này tại phường An Phú, quận 2.

Chứng cứ hiện nay có thể chứng minh Phương Nga vô tội

Trả lời Zing.vn chiều 29/6, luật sư Nguyễn Văn Quynh cho biết vẫn còn nhiều chứng cứ chưa công bố hết. Các luật sư chờ phiên xử tiếp theo để đưa ra.

Luật sư Quynh cho rằng việc thông cung là có thật. Thuỳ Dung khai rõ ràng, ai đưa thư, ai nhận thư, nhận như thế nào, Lữ Minh Nghĩa gặp Cao Toàn Mỹ bàn bạc như thế nào nhưng đó là câu chuyện của Dung. Kể từ khi bị bắt, Nga vẫn giữ im lặng không khai gì.

Trong đơn kiến nghị, các luật sư cũng đề xuất xem xét việc bảo vệ nhân chứng. “Chúng tôi thấy được sự nguy hiểm đối với các nhân chứng. Có nhiều thông tin ông Cao Toàn Mỹ là đại gia nhiều tiền, ngay bị cáo Phương Nga khi ký giấy tờ bị xã hội đen ép, các hình thức đe doạ, làm cho Nga không có khả năng chống đỡ. Dẫn tới việc Phương Nga chọn cách im lặng”, ông Quynh nói.

Theo luật sư Quynh, ông tiếp nhận vụ án trong 3 tháng, hồ sơ gần 2.000 bút lục. “Toàn bộ chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Với chứng cứ đó chúng tôi chứng minh được Phương Nga vô tội”, luật sư Quynh nói.

Về mối quan hệ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ, luật sư Quynh nói: “Tôi không cần chứng minh về mặt tình cảm. Tôi chỉ cần chứng minh dòng tiền và các hướng đi của dòng tiền để chứng minh việc nguỵ tạo chứng cứ”. Ảnh: Thanh Tùng.

Lữ Minh Nghĩa: Tại ngoại là bước đầu tiên để Nga và Dung được tuyên vô tội

Chia sẻ về thông tin này, Lữ Minh Nghĩa cho biết thời điểm này không có gì vui sướng hơn. “Tôi đã đợi ngày này từ lâu lắm rồi”, Nghĩa nói.

“Tại ngoại là bước khởi đầu để đi đến những quyết định khác, trong đó, khả năng Phương Nga và Thuỳ Dung được tuyên vô tội rất cao. Ngay những diễn biến của phiên toà cũng cho thấy khả năng được tuyên vô tội rồi. Như phần trả lời của ông Cao Toàn Mỹ lúc sáng, ông Mỹ tỏ ra rất lơ ngơ về số nhà số 7 Nguyễn Trãi”, Lữ Minh Nghĩa cho hay.

Mẹ Phương Nga: Tim tôi như đang bị bóp nghẹt lại

Trao đổi ngay sau thông tin Phương Nga được tại ngoại, bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) cho biết: “Nhiều người nhắn tin cho tôi nhưng thực sự tôi vẫn chưa thể tin được điều đó và tin tôi như đang thắt chặt lại. Ngay lúc này tim tôi đang bị bóp nghẹt lại và tôi chỉ muốn nếu như thực sự như thế thì tôi chỉ muốn được gào lên vì điều đó”.

Phương Nga được tại ngoại

Chiều 28/6, HĐXX đã ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga và Thuỳ Dung. Theo đó, HĐXX quyết định cho phép Phương Nga và Thuỳ Dung được tại ngoại.

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại Chiều 29/6, TAND TP.HCM tuyên hoa hậu Phương Nga được tại ngoại. Đồng thời Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng.

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của luật sư bào chữa cho Phương Nga về việc hủy bỏ biện pháp tạm giam, cho Phương Nga được tại ngoại và áp dụng biện pháp “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với hoa hậu, chiều 29/6, HĐXX đã ký lệnh và thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Theo đó, hai bị cáo sẽ được tại ngoại để tại ngoại để điều tra. Trước khi tuyên bố kết thúc phần xét hỏi sáng nay, Tòa đã cho niêm phong các chứng cứ mới, gồm các tập tin ghi âm, ghi hình, thư nylon của nhân chứng Mai Phương, mẹ Phương Nga, Lữ Minh Nghĩa và tài liệu mà các luật sư bào chữa cho hoa hậu cung cấp. Cho rằng vụ án cần làm rõ những bức thư viết trên nylon mà bị Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) gửi ra từ trại giam, đoạn băng ghi âm về việc mẹ hoa hậu “chi tiền cho quản giáo” và các chứng cứ mới khác, nên TAND TP.HCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Tin lời, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà. Tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng.

Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung. Sau 30 ngày, vì không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu. Phát hiện mình bị lừa nên đại gia này đòi Nga trả lại tiền.

Sau đó, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga lên công an. Bị tố cáo, Nga đã thuê người đóng giả làm người bán căn nhà ở đường Nguyễn Trãi và làm giả giấy tờ để chứng minh việc mua bán nhà này là có thật.

XEM THÊM>>> Hé lộ khối tài sản “khủng” của “đại gia công nghệ” Cao Toàn Mỹ

Theo Zing

To Top