360 Độ

Tình trạng Minh Béo thế nào trong phiên điều trần thứ hai?

Trong phiên điều trần thứ hai diễn ra vào ngày 13/5 theo giờ địa phương bất ngờ Minh Béo đã thay đổi luật sư và cuối cùng mọi diễn biến đã bị thay đổi.

Vụ việc Minh Béo bất ngờ thay đổi luật sư vào phút chót đã tạo ra những thay đổi bất ngờ cho tiến trình vụ xét xử. Theo đó, luật sư bào chữa cho nghệ sĩ hài sẽ không phải là người biện hộ cho anh lần trước, luật sư Đỗ Phủ mà là một người khác. Đó là vị luật sư người Mỹ gốc Nhật, bà Mia Yamamoto.


Nơi diễn ra phiên điều trần thứ hai trong vụ xét xử diễn viên hài Minh Béo.

Nơi diễn ra phiên điều trần thứ hai trong vụ xét xử diễn viên hài Minh Béo.

Được biết, theo trang web The Lavender Effect, bà Mia Yamamoto là một phụ nữ chuyển giới tính. Bà sinh năm 1943, tại Arizona, tên là Michael Yamamoto, từng tham gia quân đội từ 1966 – 1968, từng được huy chương Vietnam Campaign Medal. Thập niên 1980, Michael chuyển giới tính, trở thành Mia Yamamoto.

Trong ngày 13/5 theo giờ địa phương, Minh Béo đã xuất hiện. Theo đó, diễn viên hài xuất hiện trước tòa trong thời gian rất ngắn. Anh vẫn mặc bộ đồ màu vàng, đồng phục của nhà tù. Do sút đến 20kg nên Minh Béo gầy hơn ở lần xuất hiện trong phiên điều trần đầu tiên diễn ra vào ngày 10/4. Điều đặc biệt, Minh Béo đã cạo trọc đầu.

Khi thấy điều đặc biệt này, chị Ngọc Lan, PV một tờ báo tại Mỹ đã đặt câu hỏi với người nhà Minh Béo, anh Hồng Phước Kiên cho biết: “Minh đã xuống tóc để cầu nguyện”. Có mặt tại phiên tòa này của Minh Béo, anh trai diễn viên hài chia sẻ, “Tinh thần Minh có khá hơn. Minh có viết được 4-5 kịch bản mới dành cho thiếu nhi và gửi ra cho tôi.”

Anh Hồng Phước Kiên còn bổ sung: “Minh ốm, không còn bị đau bụng như trước nhưng cũng chỉ uống sữa và ăn mì gói là chính vì không quen với thức ăn Mỹ.”


Luật sư mới của Minh Béo trong phiên điều trần tiếp theo.

Luật sư mới của Minh Béo trong phiên điều trần tiếp theo.

Anh trai Minh Béo cũng cho biết hôm nay anh mới biết mặt luật sư mới của Minh. Anh tâm sự: “Hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật rồi tôi không vào thăm Minh được vì có ai đó đã vô trước. Sau đó thì tôi mới nghe Minh nói về chuyện đổi luật sư. Tôi không biết trước điều gì hết”.

Bên lề phiên tòa này, đã có nhiều người thắc mắc duyên do đổi luật sư. Thực tế chính anh trai Minh Béo cũng không lý giải được. Theo nhận định của cậu họ của Minh Béo thì lý do đổi luật sư vì có người bạn vào thăm Minh Béo và người bạn này không hy vọng, không yên tâm về Luật Sư Ðỗ Phủ. Người bạn này hứa sẽ lo toàn bộ chi phí cho việc thuê luật sư khác, dù đến một, hai trăm ngàn cũng sẽ lo. Đồng thời, người bạn này cũng bảo đảm là khi trở về Việt Nam, Minh sẽ được tiếp tục biểu diễn trên sân khấu mà không gặp trở ngại nào.


Luật sư Đổ Phủ và ông bầu Dũng Taylor vẫn đến tham dự phiên điều trần.

Luật sư Đổ Phủ và “ông bầu” Dũng Taylor vẫn đến tham dự phiên điều trần.

Do sự thay đổi luật sư, nên phiên tòa thương lượng “pre-trial” được Quan tòa Derek Johnson quyết định cho dời lại vào ngày Thứ Sáu, 27/5, lúc 9 giờ sáng. Phiên tòa sơ thẩm cũng sẽ là ngày 10 Tháng Sáu, lúc 9 giờ.

Nghệ sĩ Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh được biết đến nhiều nhất trong vai trò MC chương trình Lục lạc vàng.

Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24/3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trên báo chí.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo “Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), nghi phạm dự kiến sẽ ra hầu tòa. Minh Béo đã không nhận tội.

Ngày 13/5: Phiên xét xử lần thứ 2 sẽ diễn ra.

Ngày 10/6: Diễn ra phiên tòa sơ thẩm.

Theo Đỗ Quyên/Báo Gia đình & xã hội

To Top