360 Độ

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Cao Toàn Mỹ từng đe dọa sẽ khiến Phương Nga không lấy được chồng

Sau 3 ngày diễn ra phiên sơ thẩm với nhiều tình tiết mới, sáng 27-6 phiên tòa xét xử hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị đại gia Cao Toàn Mỹ tố lừa đảo 16,5 tỷ đồng đã tiếp tục diễn ra.

10h, sau phần luật sư hỏi Lữ Minh Nghĩa, phiên tòa bất ngờ dừng lại, sẽ tiếp tục xét xử vào chiều nay. Người đàn bà “bí ẩn” Mai Phương vẫn chưa xuất hiện.

9h50, phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi của luật sư thứ 3 bào chữa cho bị hại Cao Toàn Mỹ.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Cao Toàn Mỹ từng đe dọa sẽ khiến Phương Nga không lấy được chồng  - Ảnh 1.

Phương Nga chăm chú theo dõi luật sư Nam hỏi.

Luật sư của Cao Toàn Mỹ đề xuất được xem những chứng cứ mà phía luật sư Phương Nga cung cấp. Đồng thời đề nghị, các chứng cứ mới cần được xem xét lại nội dung, độ xác thực để đảm bảo sự công bằng cho phiên tòa.

Luật sư cũng lo sợ việc các chứng cứ, cụ thể là thư từ của Dung và Lữ Minh Nghĩa cung cấp khi báo chí đăng tin sẽ ảnh hưởng đến người liên quan, trong đó có cán bộ trại giam tên Nghĩa, do đó, yêu cầu giữ bí mật đối với những chứng cứ mới này.

HĐXX nhắc nhở luật sư đặt câu hỏi ngắn, không diễn giải.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Cao Toàn Mỹ từng đe dọa sẽ khiến Phương Nga không lấy được chồng  - Ảnh 2.

Luật sư Phương Nam, luật sư của bị hại Cao Toàn Mỹ.

9h40, luật sư của Cao Toàn Mỹ tiếp tục hỏi bị cáo Vũ Đức Thùy Dung về việc có được chia tiền hay không trong hợp đồng mua bán nhà. Bị cáo Dung cho biết, toàn bộ lời khai trước đó là do bị tác động.

Luật sư của Cao Toàn Mỹ quay sang hỏi thân chủ. Khác với cách trả lời ấp úng trước đó, Cao Toàn Mỹ tự tin nói rõ về việc chuyển tiền, thời gian để trao đổi mua bán ngôi nhà.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Cao Toàn Mỹ từng đe dọa sẽ khiến Phương Nga không lấy được chồng  - Ảnh 3.

Cao Toàn Mỹ tự tin nói rõ về việc chuyển tiền, thời gian để trao đổi mua bán ngôi nhà khi được chính luật sư bào chữa cho mình hỏi.

9h30, phiên tòa tiếp diễn. Luật sư bị hại tiếp tục hỏi Phương Nga về có hay không bản hợp đồng tình cảm. Phương Nga trả lời rằng, đây không phải là hợp đồng theo cách hiểu của dư luận, đó chỉ là nội dung mà ông Mỹ yêu cầu Phương Nga trong chuyện tình cảm của hai người, chỉ là bản cam kết vì ông Mỹ muốn có điều kiện ràng buộc.

Bị cáo Nga lại cho biết sau khi ông Mỹ đưa ra thỏa thuận tình cảm, ông Mỹ đã chụp lại nội dung bằng điện thoại và có cho bà Mai Phương xem.

Phương Nga cho rằng mình đã xác định mối quan hệ tình yêu nghiêm túc với ông Mỹ nên có yêu cầu ông Mỹ cho mình 1 số tiền để mình dừng công việc MC lại, chính bản thân ông Mỹ cũng không muốn bị cáo Nga quá nổi tiếng nên yêu cầu bớt làm lại.

Phương Nga cho biết, lúc mới bị bắt giam, bà Mai Phương có khuyên Nga nên chuyển từ mối quan hệ tình cảm chuyển sang mua bán nhà vì theo bà Phương, nếu khai quan hệ tình cảm “môi giới mại dâm” sẽ bị đi tù nên mới nghe theo bà Phương.

Phương Nga cũng cho biết, ông Mỹ có những tin nhắn uy hiếp, đe dọa Phương Nga rằng sẽ làm cho bị cáo sau này không lấy được một ai nếu như khai tình cảm.

“Tôi sẽ làm cho cô không lấy được ai, như chị Mỹ Xuân” – Nga lạnh lùng kể về những gì Mỹ nói với mình sau khi mâu thuẫn.

Phương Nga cũng cho biết đã được phía luật sư, bà Mai Phương và một cán bộ tư vấn khai giả lời khai, không khai quan hệ tình cảm giữa hai người mà chuyển sang mua bán nhà.

9h17, luật sư tạm ngừng phần hỏi đối với các bị cáo và nhân chứng. Phiên toà tạm nghỉ trong 10 phút.

9h10, luật sư Cao Toàn Mỹ lại tiếp tục cung cấp chứng cứ mới là đoạn ghi âm giữa Phương Nga và bà Mai Phương trao đổi về nội dung căn nhà tại đường Nguyễn Trãi.

Tuy nhiên, bị cáo Phương Nga lại cho rằng không nghe rõ nội dung và phản biện rằng, đoạn ghi âm đó tại sao chỉ có 2 phút rưỡi, nếu như đoạn trao đổi mua bán nhà thì nó phải kéo dài hơn. Tại sao lại ghi âm có khoảng thời gian đó?

Bị cáo Nga cũng cho rằng, cuộc trao đổi hôm đó có ông Yên, vợ ông Yên và bị cáo, nhưng cả 3 người đều không ghi âm, vậy ai là người ghi âm đoạn đó? Bị cáo Nga hỏi lại luật sư.

Sau khi nghe bị cáo Nga trả lời, luật sư bị hại không hỏi gì thêm.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Cao Toàn Mỹ từng đe dọa sẽ khiến Phương Nga không lấy được chồng  - Ảnh 4.

Luật sư của “đại gia” Cao Toàn Mỹ “đứng hình” trước câu hỏi phản biện của Phương Nga.

9h10, luật sư Cao Toàn Mỹ lại tiếp tục cung cấp chứng cứ mới là đoạn ghi âm giữa Phương Nga và bà Mai Phương trao đổi về nội dung căn nhà tại đường Nguyễn Trãi.

Tuy nhiên, bị cáo Phương Nga lại cho rằng không nghe rõ nội dung và phản biện rằng, đoạn ghi âm đó tại sao chỉ có 2 phút rưỡi, nếu như đoạn trao đổi mua bán nhà thì nó phải kéo dài hơn. Tại sao lại ghi âm có khoảng thời gian đó?

Bị cáo Nga cũng cho rằng, cuộc trao đổi hôm đó có ông Yên, vợ ông Yên và bị cáo, nhưng cả 3 người đều không ghi âm, vậy ai là người ghi âm đoạn đó? Bị cáo Nga hỏi lại luật sư.

Sau khi nghe bị cáo Nga trả lời, luật sư bị hại không hỏi gì thêm.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 1.

Luật sư của “đại gia” Cao Toàn Mỹ “đứng hình” trước câu hỏi phản biện của Phương Nga.

9h00, luật sư Cao Toàn Mỹ hỏi bị cáo Phương Nga.

Luật sư Cao Toàn Mỹ hỏi Phương Nga về việc bị cáo trước đó khai rằng mình từng làm diễn viên, MC… nhưng bị Phương Nga lật ngược lại vì cho rằng, những câu hỏi không liên quan đến vụ án.

“Không biết ý luật sư bảo bị cáo là diễn viên hay diễn xuất giỏi không ạ?”, Phương Nga hỏi ngược lại luật sư.

8h50, đến lượt luật sư của bị hại Cao Toàn Mỹ tham gia phần xét hỏi Lữ Minh Nghĩa.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 2.

Luật sư hỏi ông Nghĩa xung quanh việc mâu thuẫn giữa 2 lời khai trước đó và sáng hôm qua về mối quan hệ tình cảm giữa Toàn Mỹ và Phương Nga.

Lữ Minh Nghĩa cũng cho rằng, ông Mỹ không có đe dọa, uy hiếp hay cho tiền ông Nghĩa để lời khai bị sai lệch thông tin. Tất cả chỉ là do ông Nghĩa vì nóng lòng giúp Dung được thả tại ngoại để điều tra nên đã nghe theo lời ông Mỹ.

Bị cáo Dung cho biết, sau khi gửi 9, 10 bức thư cho Lữ Minh Nghĩa, giữa bị cáo và ông Nghĩa không có bất cứ liên lạc nào nữa.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 3.

8h45, bị cáo Dung lại cho biết số tiền 44 triệu đồng mà ông Mỹ chuyển cho mình, đó là số tiền Mỹ trả tiền thuê nhà cho Phương Nga. Vì theo thỏa thuận của 2 người, trong khoảng thời gian yêu nhau, ông Mỹ sẽ chi trả tiền thuê nhà cho Phương Nga.

Bị cáo Dung một lần nữa khẳng định, những lời khai trước đó của mình với Cơ quan điều tra bị sai lệch là do có tác động.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 4.

8h35, luật sư bào chữa cho bị cáo Thùy Dung tiếp tục xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ.

Ông Mỹ cho biết, số lẻ trong 16,544 tỷ đồng (44 triệu đồng) chính là số tiền mà ông Mỹ bỏ ra coi như công sức để Thùy Dung và Phương Nga đi lại trong quá trình giúp ông Mỹ mua nhà.

Tuy nhiên, luật sư lại công bố bản khai của ông Cao Toàn Mỹ trước đó cho biết, ông Mỹ khai 44 triệu đồng là để trả nợ cho Phương Nga.

Ông Mỹ lý giải rằng điều đó không mâu thuẫn vì tiền chi phí đi lại cũng được xem như là nợ.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 5.

Ông Cao Toàn Mỹ lại tiếp tục có những lời khai mâu thuẫn nhau khi trước đó tại cơ quan điều tra, ông nhiều lần khai Phương Nga không có viết giấy biên nhận khi chuyển tiền. Tuy nhiên, hôm nay, ông Mỹ lại cho biết, lần nào chuyển tiền Phương Nga cũng viết giấy biên nhận.

8h30, Lữ Minh Nghĩa cho biết ông và bà Nguyễn Mai Phương đã đọc các bức thư của Dung chuyển ra, có khoảng 9-10 bức thư thì Nghĩa hiện chỉ giữ 5 bức (đã nộp lên HĐXX) còn lại là bà Mai Phương giữ.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 6.

Lữ Minh Nghĩa giao những bức thư do bị cáo Dung chuyển ra

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 7.

Chủ tọa phiên tòa xem xét những bức thư Nghĩa cung cấp

8h20, phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi với bị cáo Vũ Đức Thùy Dung. Bị cáo Dung cho biết nội dung những bức thư được bị cáo trao đổi với Lữ Minh Nghĩa liên quan đến việc bị cáo Dung mong ông Mỹ sẽ giúp mình được tại ngoại.

Đồng thời, trong nội dung bức thư cũng nêu rõ mối quan hệ tình cảm giữa ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga.

Bị cáo Dung cũng cho biết mình thắc mắc với bạn trai bị cáo là ông Nghĩa về việc tại sao không công bố mối quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Phương Nga.

Bị cáo Dung cũng cho biết có khoảng 5-6 lần mình viết thư ra bên ngoài cho Lữ Minh Nghĩa.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 8.
Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 9.
Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 10.

Phương Nga hướng ánh nhìn về phía Cao Toàn Mỹ và bắt gặp ánh mắt của “đại gia” dành cho mình

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 11.

Chứng cứ mới được Lữ Minh Nghĩa nộp cho tòa

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 12.

Phương Nga và Thùy Dung mỉm cười trước khi phiên xét xử bắt đầu

Kết thúc ngày thứ 3 diễn ra phiên sơ thẩm xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga với đại gia Cao Toàn Mỹ với rất nhiều tình tiết mới xuất hiện, HĐXX đã yêu cầu triệu tập khẩn cấp người đàn bà bí ẩn Nguyễn Mai Phương để tiếp tục làm rõ vụ án. Đồng thời, trong phiên tòa ngày 26-6, bạn trai của Vũ Đức Thùy Dung là ông Lữ Minh Nghĩa cũng đã xuất hiện để khai báo, bị cáo Phương Nga đã lên tiếng sau 2 ngày sử dụng “quyền im lặng”.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 13.

Bị cáo Dung vẫn với vẻ mặt căng thẳng như mọi khi

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 14.

Phương Nga điềm tĩnh bước vào phòng xét xử

Ngay từ sáng sớm 27-6, mẹ của bị cáo Trương Hồ Phương Nga là bà Hồ Mai Phương đã có mặt để theo dõi phiên xét xử của con gái mình. Trao đổi nhanh với phóng viên, bà Mai Phương cho biết, bà rất hi vọng vào sự xuất hiện của người đàn bà bí ẩn Nguyễn Mai Phương và sẵn sàng đối chất những vấn đề liên quan trong vụ án với bà Mai Phương.

Trước khi phiên tòa diễn ra, luật sư của bị cáo Trương Hồ Phương Nga đã cung cấp những đơn thư viết bằng giấy ni-lông trao đổi qua lại giữa Vũ Đức Thùy Dung và Lữ Minh Nghĩa trong thời gian Dung bị bắt tạm giam.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 15.

Bà Hồ Mai Phương tỏ vẻ lo lắng ở phiên xét xử sáng hôm nay

Đúng 8h sáng, bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Vũ Đức Thùy Dung đã được áp giải đến phiên tòa xét xử.

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 16.

Phương Nga cười tươi trong ngày xét xử thứ 4

Tiếp phiên xét xử vụ lừa đảo 16,5 tỷ đồng: Phương Nga phản biện khiến luật sư của Cao Toàn Mỹ lặng im - Ảnh 17.

Vẻ mặt đầy tự tin của hoa hậu Phương Nga

Khác với bị cáo Thùy Dung, Phương Nga cười tươi khi được áp giải đến phiên tòa xét xử ngày thứ 4.

Bài, ảnh: Thiên Kim – Minh Anh/Trí thức trẻ

To Top