360 Độ

Tiến sĩ dược chỉ cách detox an toàn, hiệu quả nhất

Nữ tiến sĩ dược cũng là MC nổi tiếng Huyền Ny vừa có bài viết chia sẻ về việc detox thanh lọc cơ thể rất đáng quan tâm.

Ngoài việc biết đến với vai trò là MC, Huyền Ny còn được nhiều người ngưỡng mộ khi có học hàm Tiến sĩ dược tại Mỹ. Một trong những mỹ nhân có kiến thức chuyên môn cao, cũng như rất xinh đẹp khiến nhiều người vô cùng yêu mến.

Bên cạnh đó, Huyền Ny còn là một trong những người có quan điểm rất sâu sắc, những bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của nữ MC sau khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội đều nhanh chóng thu hút được hàng triệu lượt view.

12565469_1038422856220039_1710189641147559558_n

Mới đây, Huyền Ny đã chia sẻ một bài viết về cách detox, thanh lọc cơ thể, giảm cân mà theo cô những cách trên hoàn toàn hiệu quả. Với bản thân Huyền Ny, nhờ áp dụng những phương pháp trên, cô đã giữ được một vóc dáng hoàn hảo, săn chắc mà ít ai có thể tin rằng với ngoại hình đó, nữ MC đã có đến 3 con nhỏ. Trải nghiệm bản thân về các phương pháp detox, cùng với những kiến thức y học có được, tin chắc rằng mọi người có thể phần nào yên tâm thực hiện detox cơ thể để có thể sở hữu một vóc dáng đáng mơ ước như Huyền Ny.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của nữ Tiến sĩ dược Huyền Ny:

Các phương pháp detox thương thường

Phổ biến nhất hiện nay là các chế độ ăn uống giải độc như nhịn ăn thực phẩm chế biến trong thời gian (1 tuần hoặc nhiều hơn) và chuyển sang uống nhiều nước, ăn và uống nhiều rau quả kết hợp với các hợp chất bổ sung …nhằm giúp đi tiêu thật nhiều với hy vọng làm sạch ruột.

– Đúng là sau khi áp dụng, tuỳ phương pháp detox thì chúng ta có cảm giác khỏe hơn, tinh thần tập trung hơn. Tuy nhiên, những độc tố nào được thải ra sau những lần detox như vậy vẫn chưa được khoa học thật sự xác nhận.

– Bạn cảm thấy khỏe hơn là do các thức ăn nhiều chất béo, được chế biến phức tạp, có chứa nhiều chất bảo quản… được ngưng đưa vào cơ thể. Các vitamin từ rau quả, trái cây được nạp vào nhiều hơn thường lệ.

– Khi ép cơ thể không ăn uống đầy đủ các thành phần đạm, tinh bột… trong một thời gian như thế bạn sẽ cảm thấy thèm, mệt mỏi. Lâu dài gây suy nhược cơ thể do thiếu hụt các vitamin và khoáng chất dẫn đến đau bụng, khó chịu…

– Hiện nay, các phương pháp detox như sử dụng dược thảo, điện hay điện từ…chưa thật sự có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh sự hiệu quả cũng như những độc tố được loại bỏ cụ thể là gì. Thế nên phương pháp này cần có thêm thời gian để được nghiên cứu thêm.

Các phương pháp detox thương thường

Ngoài các phương pháp detox các bạn có thể tự áp dụng phía trên, hầu hết những phương pháp Detoxification khác như giải độc gan, ruột, giải độc qua đường máu, giải độc bằng phương pháp phong tỏa kim loại (chelation)… chúng ta cần được sự giám sát và hướng dẫn của bác sỹ.

13882257_1169049796490677_4770471302423396074_n

Trong các phương pháp giải độc tố thì giải độc tố ở gan được quan tâm nhiều nhất:

– Đây là một trong những bước đầu tiên và quan trọng hàng đầu vì hầu hết các quá trình giải độc cơ thể diễn ra nhiều nhất ở gan. Khi có một lá gan tốt, chúng ta có một sức khỏe tốt. Tuy nhiên tình trạng nhiều người chuyền nhau những dược phẩm giải độc gan không qua sự hướng dẫn và theo dõi của bác sỹ là điều đáng lo ngại.

– Giải độc gan có những giai đoạn khác nhau và liên quan đến quá trình sử dụng các hợp chất phyto phù hợp trong từng giai đoạn để đạt được hiệu quả mong muốn và tránh lãng phí. Do đó chúng ta nên có sự hướng dẫn của các bác sỹ hoặc đến thẳng bệnh viện.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top