360 Độ

Thân Thúy Hà xúc động nhớ câu nói của Quốc Hương

Nữ diễn viên chia sẻ, trước khi sang Australia định cư, nhà quay phim còn trò chuyện với cô.

Thân Thúy Hà là một trong những nghệ sĩ cuối cùng có dịp làm việc với nhà quay phim Quốc Hương, trước khi anh xảy ra tai nạn máy bay, qua đời ở Australia. Khi tham gia phim truyền hình Ly hôn, Thân Thúy Hà gặp Quốc Hương, khi đó đảm nhiệm vai trò đạo diễn hình ảnh.

1

Thân Thúy Hà, Quốc Hương và diễn viên Lê Khánh từng có dịp làm việc chung khi tham gia phim truyền hình ‘Ly hôn’ năm 2014.

Nữ diễn viên không giấu được xúc động khi nhớ lại những kỷ niệm với người anh trong nghề: “Anh Hương là người sống có tâm, luôn vui vẻ, hòa đồng với các cộng sự và rất chịu khó. Anh em trong đoàn từ diễn viên đến tổ đạo cụ, ánh sáng, âm thanh… ai gặp khó khăn gì anh đều sẵn sàng hỗ trợ. Anh sống được lòng mọi người. Ngày lễ, Tết nào anh cũng nhắn tin hỏi thăm, chúc mừng tôi.

Trước khi sang Australia định cư, anh có nhắn tin chia tay tôi. Tôi nhớ mãi câu nói của anh: ‘Hà ơi, anh với em cùng cảnh ngộ. Em làm mẹ đơn thân còn anh một mình nuôi con trai’. Tôi hỏi anh công việc ở Việt Nam cũng ổn, tại sao lại đi Australia thì anh nói đi để lo cho tương lai của con. Anh chấp nhận gián đoạn công việc tại Việt Nam một vài năm, khi nào về sẽ tiếp tục gặp gỡ, làm việc cùng tôi và các anh chị em nghệ sĩ. Khi nghe anh mất vì tai nạn máy bay, tôi rất bàng hoàng. Cả đêm qua tôi không ngủ được, cứ trằn trọc mãi, không tin được là anh đã vĩnh viễn ra đi”.

2

Đạo diễn Đoàn Minh Tuấn (giữa) thương tiếc người em trong nghề hiền lành, chăm chỉ.

Đạo diễn Đoàn Minh Tuấn là đàn anh trong nghề của Quốc Hương. Anh làm việc cùng nhà quay phim từ những năm cuối thập niên 90, đầu 2000. Quốc Hương từng quay nhiều MV ca nhạc cho Đoàn Minh Tuấn. Thời gian sau này, hai người cũng có dịp hợp tác, làm những show truyền hình chung. Trong mắt Đoàn Minh Tuấn, Quốc Hương là người dễ thương, nhiệt tình, hoàn cảnh gia đình không thuận lợi nhưng anh vẫn cố gắng phấn đấu, một mình nuôi dạy con trai. “Hương định đi Australia một thời gian ngắn rồi quay về làm tiếp với anh em trong nước nhưng không ngờ lại gặp nạn”, Đoàn Minh Tuấn ngậm ngùi.

Đạo diễn – quay phim Nguyễn Tranh gắn bó nhiều năm với Quốc Hương còn bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của người em thân thiết. “Tôi và Quốc Hương đã làm việc cùng nhau hơn 10 năm. Hương là một người bạn, người em đáng quý, sống rất tử tế, đàng hoàng và đặc biệt siêng năng, không nề hà việc gì cả. Vì thế trước đây, đi làm gì, quay ở đâu tôi cũng rủ Hương đi theo. Tôi rất buồn khi nghe tin em đã ra đi”. Nguyễn Tranh và Quốc Hương từng làm việc cùng nhau trên phim trường Cánh đồng bất tận, Lệ phí tình yêu, Cô gái xấu xí, Người mẹ nhí và nhiều show ca nhạc.

3

Quay phim Nguyễn Tranh đã gắn bó với Quốc Hương hơn 10 năm. Hai người từng đồng hành trong nhiều chương trình truyền hình, ca nhạc và các dự án phim.

Đạo diễn Quốc Thuận từng làm chương trình Gương mặt thân quen nhí mùa đầu tiên với Quốc Hương cũng nhớ về anh là một người hiền lành, chăm chỉ, làm việc nghiêm túc. “Sau lần đầu hợp tác, tôi rất quý anh nên ngỏ lời nhờ anh quay giúp bộ phim dài 30 tập tôi sắp thực hiện có tên Những nàng bầu hành động. Anh đã nhận lời nhưng anh em chưa kịp gặp lại thì anh đột ngột ra đi”, Quốc Thuận buồn bã.

Một người bạn của Quốc Hương cho biết, nhà quay phim từng một lần đổ vỡ hôn nhân. Anh có thời gian sống cảnh “gà trống nuôi con”. Quốc Hương mới tái hôn được khoảng 1 năm nay. Anh cùng vợ mới và con trai sang Australia với mong muốn có cuộc sống tốt hơn, tương lai của con được đảm bảo nhưng không ngờ trong một buổi thử máy quay trên máy bay siêu nhẹ ở xứ chuột túi, nhà quay phim đã gặp tai nạn, ra đi vĩnh viễn.

Theo Trung Nguyễn/Ngôi Sao

To Top