360 Độ

Sự thật bức ảnh bé gái vùng cao có đôi mắt đẹp ướt lệ

Khoảnh khắc bé gái vùng cao mặc chiếc áo rách có đôi mắt trong veo gây sốt MXH được chụp đầu tháng 1/2016 chứ không phải trong đợt lạnh kỷ lục có tuyết rơi vừa qua.

Những ngày qua bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một bé gái vùng cao có khuôn mặt xinh xắn, đôi mắt sáng, thoáng đượm buồn được rất nhiều người nhiều chia sẻ trên Facebook. Bé gái ăn mặc khá phong phanh, chiếc áo bị rách đứng nhận quà từ thiện với giọt nước mắt trên má.

1

Bức ảnh bé gái vùng cao có đôi mắt đẹp, gương mặt bầu bĩnh gây sốt MXH. Ảnh: Phan Xuân Hào.

Bức ảnh được chia sẻ vào thời điểm miền Bắc đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục, có tuyết rơi. Những câu chuyện về đời sống khó khăn của người dân vùng cao khi phải chống chọi với mùa đông rét buốt đi kèm bức ảnh càng khiến nó lấy được cảm xúc của người xem.

Nhiều fanpage lớn và người dùng mạng xã hội đồng loạt chia sẻ bức ảnh với những dòng cảm xúc đầy sự cảm thông, xót xa cho hoàn cảnh của bé gái nói riêng và người dân sống ở những vùng núi cao nói chung. Đồng cảm với hoàn cảnh đáng thương này, nhiều người để lại thông tin nhờ cộng đồng tìm địa chỉ cụ thể nơi bé gái sinh sống để giúp đỡ.

Liên hệ với trưởng đoàn từ thiện, anh Ngựa Chứng (sinh năm 1990) cho biết khoảnh khắc này được ghi lại trong chuyến đi từ thiện của nhóm tại bản Nà Han và Nậm Lạnh, xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp, Sơn La từ ngày 7-9/1/2016 vừa qua.

“Khoảng thời gian tụi mình lên kế hoạch từ thiện trời rất lạnh. Mình từng chứng kiến cảnh tượng các em bé ở truồng trong sương rất khổ nên lên chương trình kêu gọi bạn bè cùng góp sức để ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi đây một phần nào đó. Hôm tụi mình lên xã Nậm Lạnh thời tiết không còn rét lắm. Bức ảnh không phải được ghi lại tại thời điểm rét kỷ lục, có tuyết rơi vừa qua như nhiều bạn suy đoán”, anh Ngựa Chứng chia sẻ.

Nói về khoảnh khắc gặp gỡ bé gái xinh xắn trong ảnh, anh Ngựa Chứng kể lại: “Do có nhiều phần quà cho các em nhỏ nên mình phân công các thành viên trong đoàn đứng ở từng vị trí để trao. Mình và một số bạn sẽ dẫn từng bé một đến nhận quà. Khi đến bé gái đó, do bé quá nhút nhát nên khi tách khỏi bố để đi theo mình bé đã òa khóc, dỗ thế nào cũng không chịu nín. Mọi người trong nhóm đều ấn tượng với bé bởi vẻ đẹp ngây thơ với đôi mắt long lanh… nên ai cũng muốn chụp với bé một bức ảnh để làm kỷ niệm”.

2

Anh Ngựa Chứng dỗ dành bé gái vùng cao vì bé hơi nhát với người lạ.

Anh Ngựa Chứng tiết lộ bé gái này năm nay được hơn 2 tuổi và khá nhát với người lạ.

Trước những lời đề nghị, mong muốn được giúp đỡ bé gái này một cách khá dồn dập những ngày qua, anh Ngựa Chứng xin phép không tiết lộ tên và địa chỉ cụ thể nơi bé sinh sống. Lý do anh nêu ra: “Mình rất vui khi nhận thấy có nhiều người quan tâm và có thiện chí như thế. Tuy nhiên, mình không muốn tiết lộ chính xác bé đang sống ở bản nào và thông tin chi tiết về bé vì muốn bé được an toàn và gia đình không bị làm phiền hay gặp nguy hiểm. Nếu muốn giúp đỡ bé, mình nghĩ các bạn có thể liên kết với một hội nhóm từ thiện uy tín nào đó để cùng nhau giúp đỡ”.

3

Trước những đề nghị mong muốn có thông tin chi tiết về bé gái vùng cao trong ảnh để giúp đỡ, tác giả ảnh cho biết không muốn tiết lộ vì sợ sẽ nguy hiểm tới bé.

Chuyến từ thiện này anh Ngựa Chứng cùng một người bạn tên Mỹ Linh phát động với tư cách cá nhân chứ không phải dưới danh nghĩa hội nhóm từ thiện – nơi anh đang hoạt động. Anh chia sẻ quan điểm vì mong muốn mọi người cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ mà không phải lo nghĩ rằng đang xây dựng hình ảnh cho một nhóm nào, dù đó là tổ chức từ thiện đi chăng nữa.

Chuyến đi vừa qua, nhóm của anh Ngựa Chứng đã trao quà cho 58 học sinh mầm non, tiểu học và 38 hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Phần quà gồm áo khoác, quần len, tất, găng tay, khăn len, sữa tươi, ủng, dép, bánh kẹo…

Theo Ione.Vnexpress

To Top