Sự Kiện

IFD 2016: Đường chạy sắc màu Mekolor Run đổi ngày tổ chức

Thông tin mới nhất về sự kiện Đường chạy sắc màu Mekolor Run đã được BTC Ngày hội Hữu Nghị – IFD 2016 công bố chính thức vào hôm qua 01/12. Theo đó, chương trình sẽ được dời lại vào ngày 11/12, do lịch diễn ra trước đó trùng vào quốc tang cựu lãnh tụ Cuba Fidel Castro (04/12).

Tối 28/11, Bộ Ngoại giao ra thông cáo đặc biệt cho biết Việt Nam quyết định để tang đồng chí Fidel Castro trong 9 ngày, từ 6:00 sáng ngày 26/11 đến 12:00 ngày 4/12/2016 (theo giờ Cuba) để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí cũng là người anh em vô cùng thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

1
Đồng chí Fidel Castro – người bạn, người anh em vô cùng thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Trong ngày 04/12, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang như quy định, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng. Cũng cùng thời điểm trên, lễ an táng di hài đồng chí Fidel Castro sẽ được tổ chức vào 7:00 sáng tại Nghĩa trang thành phố Santiago de Cuba.

Hưởng ứng trên tinh thần tình anh em thắm thiết và cao quý đó, BTC Ngày hội Hữu Nghị Quốc tế – International Friendship Day (IFD 2016) đã ra thông báo chính thức tạm hoãn lại sự kiện Đường chạy sắc màu – Mekolor Run (thông tin trước đó sẽ diễn ra vào ngày 04/12) được dời lại vào lúc 7:30 đến 14:30 ngày 11/12/2016 tại Khu Đô Thị Sala, quận 2 (TP. HCM).

2

Thông báo chính thức từ BTC chương trình trên fanpage Mekolor.

Bắt đầu từ chiều 30/11, IFD 2016 đã chính thức chào đón khách tham quan trong và ngoài nước tại công viên 30/04 và sẽ tiếp tục hoạt động đến hết ngày 03/12. Trong khuôn khổ chương trình, sẽ có hàng loạt các hoạt động văn hóa, ẩm thực, giao lưu văn nghệ, tọa đàm hướng nghiệp… kết hợp những chương trình ý nghĩa như: Lễ dâng hoa tượng đài Bác (tại phố đi bộ Nguyễn Huệ), triễn lãm ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập” – cũng là chủ đề chính của ngày hội năm nay.

3 (1)

3 (2)

3 (4)

Ngày hội Hữu Nghị Quốc tế 2016 đón chào sự tham gia của nhiều nước anh em trên thế giới.với nhiều hoạt động văn hóa ý nghĩa thể hiện tình hữu nghị hợp, hợp tác cùng nhau phát triển dài lâu.

4 (1)

4 (2)

Dù sẽ trễ hơn lịch trình trước đó đến 7 ngày, thế nhưng Đường chạy sắc màu vẫn được các bạn trẻ Sài Gòn đón nhận nhiệt tình và hứa hẹn sẽ có một ngày cuối tuần bùng nổ với nhiều cảm xúc. (Ảnh Mekolor 2015).

Đặc biệt trong chiều tối nay (02/12), sẽ diễn ra lễ hội âm nhạc đặc sắc OSSSO Fusion Musical Experience – Trải nghiệm âm nhạc Giao hoà Á – Âu “Giai điệu thiên nhiên” với sự tham gia của của những tên tuổi lớn trong nền âm nhạc Việt Nam và thế giới như: nhạc sĩ – nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng, tổng đạo diễn Tất My Loan, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Kim Quang với vai trò chỉ đạo nghệ thuật, và đặc biệt là vị nhạc trưởng trẻ tuổi tài hoa Nguyễn Anh Sơn hứa hẹn sẽ tạo nên một đêm hội âm nhạc độc đáo và đầy cuốn hút cũng ngay tại công viên 30/04.

5 (1)

5 (2)

Một không gian âm nhạc độc đáo giao hòa giữa các chất liệu, giai điệu Á – Âu chỉ có tại IFD 2016.

Hãy đến với IFD 2016 để được trải nghiệm những hoạt động thú vị hoặc cập nhật tại fanpage Let’s Viet https://www.facebook.com/letsvietvn và website www.letsviet.vn để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác.

Tuấn Anh

To Top