360 Độ

Sao Việt và “mốt” đã chia tay vẫn nhắc đến… chiếc giường!

Từ giai đoạn yêu, sống chung với Hà Hồ cho đến lúc hai người đã “đường ai nấy đi”, Cường Đô La gần như chưa một lần đưa ra phát ngôn nhạy cảm, tiết lộ “bí mật” chung và đặc biệt, trước những lần Hồ Ngọc Hà lên tiếng về mối quan hệ giữa hai người, Cường Đô La cũng chưa một lần đính chính, giải thích thêm hay bác bỏ.

Trong lần trả lời phỏng vấn một tờ báo gần đây, Hồ Ngọc Hà đã gây sốc với câu chuyện đùa: Cường Đô La rủ về ở chung một nhà để “rồi hai đứa cho Subeo có em gái”.

Vẫn biết đó chỉ là lời Hà Hồ nhắc về lời nói đùa của Cường Đô La với mục đích chứng minh giữa họ vẫn tồn tại một tình bạn, tình tri kỷ rất thân tình, cởi mở song phát ngôn ấy lại khiến nữ ca sĩ có nguy cơ bị cho là ứng xử thiếu tế nhị.

Bà mẹ một con chia sẻ: “Đến thời điểm này Cường và Hà là những người bạn tốt của nhau”. Trước đó, có lần Hà Hồ còn tâm sự sẽ chấp nhận “chung giường” với Cường Đô La vì con trai.

Theo đó, cô và chồng cũ đã bước qua được những cay đắng, giận hờn nên hiện tại, họ có thể trở thành những người bạn, cùng đi chơi, cùng nhau ru con trai ngủ giấc say nồng để rồi sau đó “việc ai nấy làm”. Vì lẽ này, chưa bao giờ cậu bé Subeo thấy mình bị thiệt thòi khi ba mẹ không còn sống chung nhà.

Giới nghệ sĩ hay một người bình thường khi chia tay tình cũ, chồng cũ vẫn có một tình bạn văn minh, hòa hợp vốn không phải chuyện lạ. Đó còn là điều đáng khuyến khích khi những bất hòa, mâu thuẫn được hóa giải, không còn gây phiền phức cho mỗi cá nhân, rộng hơn là gia đình họ và xã hội.

Tuy nhiên, việc nhiều người khi chia tay vẫn hào hứng, vô tư nhắc đến “chiếc giường” lại hàm chứa trong đó nhiều nhạy cảm, dễ dẫn đến hệ lụy, hiểu nhầm không đáng có.


Hồ Ngọc Hà và Kim Lý trong MV Cả một trời thương nhớ

Hồ Ngọc Hà và Kim Lý trong MV “Cả một trời thương nhớ”

Xưa nay, trong quan niệm của người Á Đông, giường chiếu vốn bị mặc định như một giới hạn của cấm kị, hạn chế đòi hỏi con người cần có những phát ngôn tế nhị trước đám đông.

Đành rằng việc mượn “chiếc giường” nhằm thoải mái bày tỏ về một mối quan hệ đổ vỡ đã được bình thường hóa chẳng có gì sai song không gì khẳng định được những người liên quan đến mối quan hệ ấy nhưng gia đình, tình mới của đôi bên có tự sự vui vẻ, thoải mái khi nghe người trong cuộc giãi bày về quá khứ, hiện tại thông qua… chiếc giường.

Cách chia sẻ của Hồ Ngọc Hà đang nhận được nhiều góp ý, cảm nhận về sự thiếu tế nhị, không lường trước được chuyện ấy sẽ ảnh hưởng đến “người mới” của đối phương thế nào.

Trước câu hỏi có ngại “người mới” có ghen tuông hay không, Hà Hồ đáp: “Tôi nghĩ nếu “ghen” với chuyện đã rồi là dại nhất. Hãy ghen với những chuyện trong hiện tại. Với kinh nghiệm của một người phụ nữ trưởng thành, một chuyện tình đã tan vỡ thì có cho cũng không thể quay lại, có chăng họ vui vì con cái, vì sự gắn kết đã lỡ trong quá khứ”.

Không chỉ dư luận có thái độ khắt khe với chuyện “ngủ chung giường với chồng cũ vì con” mà ngay cả người trong giới như MC Quỳnh Chi cũng có quan điểm này. Cô cho rằng, vì con cái có thể đi chơi chung cùng nhau nhưng việc thân thiết đến mức “ngủ chung giường” là một điều thiếu tế nhị.

Bởi lúc ấy, cả hai đã có cuộc sống riêng, có những mối quan hệ riêng thì việc “chung đụng” là một sự vô duyên và không cần nhiết.

Điều này không chỉ làm cho con cái rơi vào tình huống khó xử nếu bé đã lớn và hiểu chuyện mà còn khiến cho “người mới” cảm thấy bị tổn thương hoặc có những hiểu lầm không đáng có.

Vậy nên, trước những phát ngôn này của Hà Hồ, nhiều người quan ngại không biết đường tình duyên của Cường Đô La sẽ đi về đâu?.


Hà Hồ và Cường Đô La tái hợp trong sinh nhật con trai

Hà Hồ và Cường Đô La tái hợp trong sinh nhật con trai

Tương tự như Hồ Ngọc Hà, nam diễn viên Baggio còn chịu hậu quả nặng nề hơn khi đã chia tay người mẫu Andrea, kết hôn với Quỳnh Trâm nhưng vẫn thoải mái phô bày việc từng qua đêm với người đẹp này khi đã có vợ.

Bức xúc trước phát ngôn của Baggio và lời “tố” phá hoại hạnh phúc gia đình từ Quỳnh Trâm, Andrea sau đó liên tục lên báo “thách” Baggio đưa ra bằng chứng về việc đó.

Chân dài thẳng thắn tiết lộ, hồi còn yêu nhau, hot boy đi ngủ với người khác. Thậm chí, cô hé lộ khi ra Hà Nội một ngày, anh lại rủ rê cô qua đêm nhưng bị cô từ chối. Thời điểm đó, Baggio đã đeo nhẫn cưới.

 Vậy là chỉ sau một tiết lộ liên quan đến “cái giường” mà đôi bên đã lời qua tiếng lại, cuối cùng ai cũng xấu mặt vì bị dư luận chỉ trích.

Trở lại câu chuyện của Hồ Ngọc Hà, dù chưa đến mức đưa ra phát ngôn hớ hênh, “nguy hiểm” song giả sử phát ngôn ấy được phản hồi từ một người nào đó thì không ai chắc chắn điều đáng tiếc không xảy ra.

Nhưng có lẽ, một trong những may mắn với Hồ Ngọc Hà là người đàn ông cô nhắc tới là Cường Đô La đã có cách ứng xử khá thận trọng.

Từ giai đoạn yêu, sống chung với Hà Hồ cho đến lúc hai người đã “đường ai nấy đi”, Cường Đô La gần như chưa một lần đưa ra phát ngôn nhạy cảm, tiết lộ “bí mật” chung và đặc biệt, trước những lần Hồ Ngọc Hà lên tiếng về mối quan hệ giữa hai người, Cường Đô La cũng chưa một lần đính chính, giải thích thêm hay bác bỏ.

Thời điểm Hà Hồ tiết lộ hai người có thể ngủ chung giường vì con đã nhận vô số “gạch đá” dư luận từ chuyện có nên “lừa dối” một đứa trẻ thế không, và bấy giờ Cường Đô La cũng đang được cho là hẹn hò tình mới thì tiết lộ ấy có đảm bảo sự tinh tế cần thiết để không gây “giông bão” cho ai hay không là điều đến thiên hạ cũng phải e ngại cho các nhân vật chính.

Theo T.Nam/Gia đình và xã hội

To Top