360 Độ

Sao Việt tự hào về kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Đó là niềm hạnh phúc vỡ òa của nhiều người nổi tiếng trong làng giải trí Việt khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành huy chương vàng Olympic Rio 2016. Sự kiện này gây chấn động làng thể thao cũng như người hâm mộ nước nhà vì thành tích không thể tin nổi của xạ thủ 32 tuổi.

Rạng sáng ngày 7/8, làng thể thao Việt Nam đã chứng kiện một sự kiện đi vào lịch sử, đó là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giành được tấm HCV Olympic đầu tiên. Cả nước như vỡ òa trong niềm vui chiến thắng và trên khắp các diễn đàn đều liên tục chia sẻ những khoảnh khắc chiến thắng của anh. Hoàng Xuân Vinh đã trở thành huyền thoại và là niềm động viên cũng như động lực để đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục cố gắng phấn đấu tại kỳ Thế vận hội 2016 tại Rio dejaneiro, Brasil.

Trong không khí hạnh phúc và đầy tự hào này, như bao người dân đất Việt khác, các ngôi sao trong làng giải trí cũng không giấu nổi niềm hạnh phúc và niềm hãnh diện vô bờ bến về sự kiện này.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh niềm tự hào của Thể thao Việt Nam.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh niềm tự hào của Thể thao Việt Nam.

Cũng từng là một vận động viên “đem chuông đi đánh xứ người”, nữ kiện tướng dancessport Khánh Thi đã vô cùng xúc động khi biết Việt Nam đã ghi tên mình vào lịch sử Thế vận hội. Cô đã viết: “Xin hãy chia sẻ bài viết này để chúng ta cùng hãnh diện vì người con đất Việt. Nghiêng mình ngả mũ vì tự hào dân tộc dành cho anh Xuân Vinh (vận động viên bắn súng của Việt Nam).

Huy chương vàng tại Olympic là một kì tích không thể mơ của các VĐV Việt Nam và cả thể thao Việt Nam. Xin chúc mừng riêng cá nhân anh và đoàn Việt Nam đang có mặt tại Olympic 2016 .Thắng lợi vang dội và tự hào dân tộc!”.

Nếu như Khánh Thi chỉ biết tin vui qua các phương tiện truyền thông đại chúng thì MC, diễn viên hài Thành Trung lại được theo dõi sự kiện này qua truyền hình tường thuật trực tiếp. Anh đã viết: “Sáng 5h dậy, 7h bay Hà Nội – Sài Gòn đã rất muốn ngủ, bật tivi chỉ theo phản xạ và gặp đúng phần thi của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio. Dù chả biết gì về bắn súng, nhưng cũng bắt đầu hồi hộp vì các đối thủ đến từ các quốc gia khác dừng bước. Trên tivi thì có một vị chuyên gia mà chả thấy nói gì đến chuyên môn và giúp người xem hiểu luật, cứ ấp a ấp úng. Thôi kệ, cứ vừa xem vừa đoán, còn 3 loạt bắn cuối, Việt Nam đang dẫn đầu. Lần đầu tiên tại một kì thế vận hội Olympic Việt Nam dành Huy chương vàng. Lịch sử ghi tên Hoàng Xuân Vinh, xin được chúc mừng Hoàng Xuân Vinh và Thể thao Việt Nam. Đã từng thi đấu thể thao chuyên nghiệp nên tôi hiểu giây phút này đáng tự hào và nhiều cảm xúc như thế nào. Tuyệt vời!”.


Niềm hạnh phúc vỡ òa của xạ thủ sinh năm 1974 khi được ghi tên mình vào lịch sử.

Niềm hạnh phúc vỡ òa của xạ thủ sinh năm 1974 khi được ghi tên mình vào lịch sử.

Và với MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, sự kiện Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV ở Thế vận hội, ngoài niềm hạnh phúc, hãnh diện còn là niềm tự hào dân tộc. “Việt Nam được Gold Medal – Huy chương vàng đầu tiên sau 64 năm, quá hãnh diện”, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã chia sẻ niềm hạnh phúc của mình.

Cũng giống như các người nổi tiếng khác, diva Mỹ Linh đã không giấu nổi niềm phấn khởi: “Huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam trong lịch sử Olympic”. Có thể nói, sự kiện VĐV sinh năm 1974, Hoàng Xuân Vinh đã trở thành một mốc son chói lọi trong nền Thể thao nước nhà và đây cũng là niềm vui, niềm hãnh diện của tất cả những người dân trên dải đất hình chữ S.

Theo Đỗ Quyên/Giadinh.net

To Top