360 Độ

Phương Thanh: Gameshow bây giờ không có chiêu trò thì ‘chết’

Đó là khẳng định của nữ ca sĩ Phương Thanh khi nói về các show truyền hình, gameshow và truyền hình thực tế tại Việt Nam.

Chiều qua, trong buổi ra mắt chương trình “Ai sẽ thành sao?” đã có sự hiện diện của “bộ tứ quyền lực” đảm nhận vai trò giám khảo là Quang Dũng, Phương Thanh, Minh Tuyết và Ngọc Sơn.

IMG_4403 [1600x1200]

Xuất hiện tại sự kiện, 4 vị giám khảo vô cùng vui vẻ và hào hứng chia sẻ những điều thú vị khi đảm nhận vai trò mới của chương trình này. Đặc biệt, trong phần chia sẻ về việc nhận lời tham gia làm giám khảo chương trình cũng như sử dụng những chiêu trò gì để chiêu dụ thí sinh về đội của mình, nữ ca sĩ Phương Thanh đã chia sẻ: “Nhìn nhận mà nói, các chương trình truyền hình, gameshow và truyền hình thực thế hiện nay rất nhiều, nếu các nhà sản xuất không có chiêu trò thì sẽ “chết” mà thôi. Bản thân chúng tôi, những người nhận lời làm giám khảo may mắn được nhiều khán giả quý mến nên ban đầu có thể thu hút được khán giả xem. Nhưng nếu chương trình không được đầu tư kỹ về mọi mặt thì dù có là ai làm giám khảo thì kết quả cũng không được thay đổi.

IMG_4438 [1600x1200]

Còn việc dùng chiêu trò của các giám khảo chỉ là một cách nói hoặc là hình thức bề ngoài để tạo nên sự kịch tính cho chương trình. Chứ khi trở về một đội, chúng tôi đã cùng nhau tập luyện thanh nhạc, kỹ thuật và kinh nghiệm sân khấu. Phải hát như thế nào để chỉ cần cất giọng hát lên đã nhận được những tiếng pháo tay của khán giả và sự bình chọn của khán giả mới là quan trọng. Không có ai có thể đào tạo hay vận chuyển một trang giấy trắng trở thành một một tác phẩm hay được. Các bạn phải là một cuốn sách, và kinh nghiệm của những giám khảo sẽ là những tài liệu quý để mọi người ghi nhận và hoàn thành hành trang của bản thân. Chúng tôi dù có tranh cải hay bất đồng ý kiến nhau cũng chỉ muốn tìm ra những gương mặt xứng đáng, để có thể trở thành những ngôi sao sáng trên bầu trời nghệ thuật.

Chính vì thế, mỗi thí sinh trong bất cứ chương trình nào cũng đều phải hội tụ đủ nội lực bên trong và yếu tố giải trí bên ngoài thì chắn chắn người đó sẽ được mọi người nhớ đến. Nên vì thế, thí sinh về đội nào cũng được, cũng đều tốt cho các bạn. Ai cũng có cái hay riêng mà mọi người cần học hỏi để có thể bước tiếp trong sự nghiệp.”

Với Minh Tuyết, cô hứa sẽ hết sức công tâm để lựa chọn những thí sinh có năng lực thật sự, phát triển họ trở thành những ca sĩ có dấu ấn chứ không phải những bản sao nhạt nhòa, “sớm nở tối tàn”. Bên cạnh Phương Thanh và Minh Tuyết, 2 cái tên đáng được chú ý trên hàng ghế giám khảo còn có ca sĩ Ngọc Sơn và ca sĩ Quang Dũng. 4 giám khảo này hứa hẹn sẽ khiến chương trình thêm phần thú vị và kịch tính khi chính thức lên sóng.

IMG_4401 [1600x1200]

So với các gameshow khác, thí sinh của Ai sẽ thành sao, sau khi trải qua vòng Audition, đều bị giấu mặt trước giám khảo và khán giả trong suốt 5/13 tập phát sóng. Thí sinh phải dùng giọng hát của mình để thuyết phục và chinh phục được ít nhất 1 trong 4 vị giám khảo để bấm chuông lựa chọn.

Sau khi thành lập đủ một đội, các thí sinh sẽ được huấn luyện viên là 1 trong 4 vị giám khảo hỗ trợ, luyện tập và giúp mọi người “lột xác”. Từ người bình thưởng thành một ngôi sao, họ sẽ gặp một số thử thách “oái ăm” về sự cố sân khấu và dưới sự hướng dẫn của bốn huấn luyện viên trở thành một ngôi sao mang phong cách riêng kết hợp với những tinh túy từ chính người truyền nghề cho họ.

Chương trình lên sóng vào 21g chủ nhật hằng tuần trên THVL1

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top