360 Độ

‘Phương Nga đã xóa hình đi nước ngoài với Cao Toàn Mỹ vì nghe lời bà Mai Phương’

Đó là tiết lộ của ông Lữ Minh Nghĩa, bạn trai bị cáo Vũ Đức Thuỳ Dung, người bất ngờ xuất hiện tại phiên toà xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau nhiều lần vắng mặt dù được triệu tập.

Sáng 26-6, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi) và Vũ Đức Thùy Dung chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi. Khác với phiên tòa lần trước, bạn trai của Dung là ông Lữ Minh Nghĩa đã có mặt để trả lời các câu hỏi của phiên tòa.

Phương Nga đã xóa hình đi nước ngoài với Cao Toàn Mỹ vì nghe lời bà Mai Phương - Ảnh 2.

Lữ Minh Nghĩa trả lời câu hỏi của đại diện VKS.

Phương Nga đã xóa hình đi nước ngoài với Cao Toàn Mỹ vì nghe lời bà Mai Phương - Ảnh 3.

Bị cáo Dung, bạn gái Nghĩa.

Bạn trai của Vũ Đức Thùy Dung cho biết, ông Cao Toàn Mỹ đã nhiều lần tác động, khiến ông khai sai sự thật để bảo vệ quyền lợi cho người yêu Thùy Dung

Trong phần xét hỏi, ông Nghĩa cho biết bản khai của ông tại thời điểm Phương Nga và Dung bị bắt giữ có đôi chỗ sai sự thật vì đã bị tác động từ phía bên ngoài. Cụ thể, trước khi ông Nghĩa khai với Cơ quan điều tra, ông Cao Toàn Mỹ đã gặp gỡ, tiếp xúc với ông Nghĩa để khuyên ông không được khai ra mối quan hệ tình cảm giữa bị cáo Phương Nga và đại gia Toàn Mỹ.

Phương Nga đã xóa hình đi nước ngoài với Cao Toàn Mỹ vì nghe lời bà Mai Phương - Ảnh 4.

Đây là ngày thứ ba phiên xét xử sơ thẩm lần hai vụ án Nga – Mỹ diễn ra.

Phương Nga đã xóa hình đi nước ngoài với Cao Toàn Mỹ vì nghe lời bà Mai Phương - Ảnh 5.

Sau khi Lữ Minh Nghĩa “đổi” lời khai, ông Mỹ có phần mất bình tĩnh.

Phương Nga đã xóa hình đi nước ngoài với Cao Toàn Mỹ vì nghe lời bà Mai Phương - Ảnh 6.

Ông Mỹ trả lời luật sư.

Phương Nga đã xóa hình đi nước ngoài với Cao Toàn Mỹ vì nghe lời bà Mai Phương - Ảnh 7.

Bị cáo Trương Hồ Phương Nga chăm chú xem phần xét hỏi của luật sư.

  Để ông Nghĩa thực hiện theo yêu cầu của mình, ông Mỹ hứa với Nghĩa sẽ tạo điều kiện để bạn gái ông Nghĩa là Thùy Dung được tại ngoại để điều tra. Chính vì thương bạn gái đã chung sống cùng nhau hơn 4 năm như vợ chồng, ông Nghĩa đã đồng ý. Ông Nghĩa cùng cho biết, ngoài việc gặp ông Mỹ, còn có 1 số điện thoại lạ liên tục gọi 3-4 lần với di động của ông, tự xưng là bạn trai Phương Nga và bảo ông khai mối quan hệ tình cảm giữa Phương Nga và Toàn Mỹ cho cơ quan điều tra.

Phương Nga đã xóa hình đi nước ngoài với Cao Toàn Mỹ vì nghe lời bà Mai Phương - Ảnh 8.

Lữ Minh Nghĩa cho biết, anh chủ động đến cơ quan điều tra khai báo vụ việc vì sự tác động của một số người, trong đó có ông Mỹ.

 Đối với việc Thùy Dung và Phương Nga hẹn gặp bà Mai Phương để trao đổi về các thủ tục mua bán nhà, ông Nghĩa cho rằng mình có đi gặp cùng tại một quán cafe nhưng không nhớ rõ lắm nội dung cuộc gặp gỡ hôm đó. Ông Lữ Minh Nghĩa cũng khẳng định mình hoàn toàn không biết gì về các hợp đồng mua bán nhà giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Trao đổi riêng với chúng tôi, ông Lữ Minh Nghĩa cho biết sau khi Phương Nga và Thùy Dung bị bắt giữ, ông có gặp bà Mai Phương (người có mối quan hệ trong việc mua bán nhà) để tìm cách cứu bạn gái và Phương Nga. Ông Nghĩa còn cho biết giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ có mối quan hệ tình cảm đặc biệt, trong những lần xuất cảnh ra nước ngoài cùng nhau, hai người còn chụp hình chung rất nhiều.

Phương Nga đã xóa hình đi nước ngoài với Cao Toàn Mỹ vì nghe lời bà Mai Phương - Ảnh 9.
Phương Nga đã xóa hình đi nước ngoài với Cao Toàn Mỹ vì nghe lời bà Mai Phương - Ảnh 10.

Lời khai của Lữ Minh Nghĩa càng khiến tình thế của Phương Nga thuận lợi hơn.

Phương Nga có chụp ảnh mặc bikini với ông Mỹ khi đi xuất ngoại, nhưng do bà Mai Phương khuyên bảo, hứa giúp đỡ nên Phương Nga đã xóa những hình ảnh mà hai người đó chụp chung, không còn để cung cấp cho cơ quan điều tra. Vì mình tin tưởng ông Mỹ khi hứa hẹn Dung được tại ngoại nên đã khai sai, sau đó mình cũng đấu tranh rất nhiều dù ông Mỹ có gặp gỡ, tiếp xúc với gia đình mình, gia đình khuyên mình không theo đuổi nữa nhưng mình vẫn cố gắng tiếp tục chờ ngày ra tòa hôm nay“, ông Nghĩa cho biết.

Cũng trong phiên xét xử sáng 26-6, sau hai ngày sử dụng quyền im lặng, Trương Hồ Phương Nga đã lên tiếng để làm rõ một số vướng mắc khi được HĐXX hỏi. Phiên tòa sẽ tiếp tục vào 14h chiều nay 26-6.

Theo Minh Anh – Thiên Kim/Trí thức trẻ

To Top