360 Độ

Phát ngôn của nghệ sĩ Hữu Châu gây tranh cãi lớn

Lời phát ngôn của NSUT Hữu Châu khiến mọi người vô cùng chú ý và quan tâm trong ngày hôm qua.

Mới đây, trong một sự kiện được diễn ra ở Tp.HCM, khi là một trong những khách mời của chương trình, NSUT Hữu Châu đã có những chia sẻ rất sâu sắc thuộc quan điểm cá nhân về các chương trình truyền hình thực tế, gameshow hiện nay. Anh cho biết, việc tham gia các chương trình truyền hình thiêng về diễn xuất, người chơi đã không diễn mà đang giỡn mặt với khán giả truyền hình. Và việc “kiếm sống” bằng cách tham gia các chương trình như một số bạn trẻ hiện nay là điều mà nam nghệ sĩ rất ghét.

111

NSUT Hữu Châu tại sự kiện chiều qua. (Ảnh: Zing.vn)

“Khi xem các game show về diễn xuất nhưng tôi thấy người chơi không diễn mà đang giỡn mặt với khán giả truyền hình. Học trò của tôi mỗi lần đi phụ diễn ở game show, nhiều em xin phép nghỉ học hoặc trốn đi tham gia. Đó là cách các em kiếm sống nhưng tôi ghét lắm” – NSUT Hữu Châu nói.

Chưa dừng lại ở đó, nam nghệ sĩ còn chia sẻ thêm, việc các bạn đã và đang nhận được danh hiệu của các chương trình truyền hình thiêng về diễn xuất nên xem xét lại và cũng phải đi học lại. Bởi lẽ giải thưởng đó chỉ là may mắn, chứ không thể dựa vào đó để làm nghề. “Tôi nói thật những em đoạt giải quán quân phải đi học lại diễn xuất. Giải thưởng đó chỉ là cơ may chứ chưa làm nghề được đâu. Một vài bạn bè, đồng nghiệp đã làm cho khán giả tưởng rằng nghề hát này dễ quá. Đâu phải thế đâu, đâu phải ai cũng làm nghề được, diễn viên cực khổ lắm”. – Nam nghệ sĩ nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, anh cũng nói: “Bây giờ, có trung tâm mở lớp đào tạo thi game show trong 3 tháng, tôi nghe mà hết hồn. Có những giám khảo đáng học trò tôi, nhận xét của họ rất mắc cười vì vậy tôi tuyệt đối không coi game show. Thà tôi coi thế giới động vật còn thích hơn.”

Ngoài nghệ sĩ Hữu Châu, sự kiện còn có sự góp mặt của NSUT Thành Lộc và NSND Kim Cương. Tiếp lời đồng nghiệp của mình, NSUT Thành Lộc đã nói: “Ở đây, chúng tôi không hoàn toàn lên án game show, không đánh đồng mọi chương trình như nhau. Có những chương trình hay thật. Ví dụ như Đường tới danh ca vọng cổ là chương trình hay, nghệ sĩ góp ý chân thành và có trách nhiệm”.

Với quan điểm của mình, NSND Kim Cương – một trong những “cây đa – cây đề” của lĩnh vực kịch nói – sân khấu tại Việt Nam cũng chia sẻ: ““Soạn giả Năm Châu từng nói, nghề mình không phải là nghề kiếm tiền mà là những kỹ sư tâm hồn, ảnh hưởng tới cuộc sống của giới trẻ. Tôi rất buồn khi thấy những màn tấu hài vô bổ, thiếu văn hóa, nhất là khi chiếu trên truyền hình. Diễn trên khấu chỉ có vài trăm người biết nhưng chiếu trên truyền hình thì cả triệu người xem vì vậy ảnh hưởng rất lớn”.

222

NSND Kim Cương và NSUT Hữu Châu trong một vở diễn

Chia sẻ của nghệ sĩ Hữu Châu nhanh chóng “gây bão” trên các trang thông tin điện tử sáng nay. Rất nhiều ý kiến trái chiều của các bạn trẻ cũng được nêu ra, nhưng phần lớn khán giả vẫn tỏ ra đồng tình và tâm đắc với những phát ngôn thẳng – thật – sâu của NSUT Hữu Châu.

333

Chân dung của NSUT Hữu Châu

Thông tin thêm về NSUT Hữu Châu:

  • Anh tên thật là Nguyễn Hữu Châu, sinh năm 1966, tại Tp.HCM trong một dòng họ có truyền thống về cải lương.
  • Cha là nghệ sĩ Hữu Thìn, mẹ là nữ nghệ sĩ Thanh Lệ, bà nội của anh là Nguyễn Thị Thơ, chủ đoàn hát Thanh Minh, là một trong 5 gánh hát cải lương lớn nhất đất Sài Gòn vào thời điểm đó. cô ruột là nghệ sĩ Thanh Nga, ngay cả chú của anh cũng là một nghệ sĩ có tên tuổi – Nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc, người em ruột là nghệ sĩ Hữu Lộc.
  • Năm 1985, anh tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (Nay là Đại Học Sân khấu – Điện ảnh Tp.HCM) và hoạt động nghệ thuật từ đó đến nay.
  • Năm 2012, anh được Nhà nước Việt Nam trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
  • Một số vai diễn sân khấu kinh điển của NSUT Hữu Châu: Nguyễn Trãi trong vở “Bí mật vườn Lệ Chi”, Ferdinand trong “Âm mưu và Tình yêu”, Bình trong “Đừng nói lời vĩnh biệt”, lão ẩn sĩ trong vở “Đời luận anh hùng”, Lỗ Quý trong “Lôi Vũ”, Mẹ Cám trong “Tấm Cám”,.. Bên cạnh đó, anh còn có rất nhiều vai diễn trong các dự án phim truyền hình – điện ảnh của nước nhà.

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top