360 Độ

‘Phan Anh dùng số tiền 24 tỷ hay không chả ai biết’

Đó là ý kiến của khán giả khi Phan Anh giải bày về 24 tỉ đồng từ thiện trong tài khoản cá nhân.

Mới đây, Phan Anh trao số tiền 2 tỷ đồng giúp đỡ các em nghèo được mổ tim miễn phí cho quỹ từ thiện của Chi Bảo. Anh cũng thẳng thắn trả lời những hoài nghi xung quanh việc dùng 24 tỷ ra sao.

Phan Anh cho biết thêm rằng: “Có một số bạn lên tiếng công khai, và tôi có giải thích nhẹ nhàng, nhưng khi thấy các bạn ấy liên tục lên facebook nhắc về tôi trong suốt mấy tuần, thì tôi nghĩ không cần gì phải nói với họ nữa.

Họ đang lập ra một chiến dịch bôi nhọ tôi với mục đích xấu. Tôi hoàn toàn bình thản với họ vì việc đúng sai nếu muốn mời họ làm theo pháp luật. Tôi chỉ có nghĩa vụ giải thích với những người đã gửi tiền nhờ mình giúp, và thực tế tôi đã giải thích, nếu không tin tôi mời họ lấy lại tiền, còn nếu tiếp tục muốn tôi làm thì cứ để tôi làm.

Mọi chuyện minh bạch, công khai tôi đã nói rõ là trình bày trên website. Cuộc đời còn dài, chương trình thiện nguyện chuyên sâu mới chỉ bắt đầu, sao lại cứ tìm cách ngáng chân nhau làm gì”.

NGUYEN_BA_NGOC_ZING0498

MC Phan Anh

Trước chia sẻ của Phan Anh, mạng xã hội lại râm ran bàn tán.

Độc giả The Change cho rằng: “Không ai làm mà không có mục đích của bản thân mình. Sau vụ phân trần về cá, thấy ý kiến mình khá được công chúng quan tâm Phan Anh làm tiếp kêu gọi cứu trợ. Thực ra chuyện Phan Anh có dùng số tiên đó hay không chả ai biết trừ mỗi anh ta, nói anh ta dùng tiền đó cho bản thân thì cũng không đúng và nói không thì cũng chả có bằng chứng gì chứng minh. Nhưng có một điều rõ mồn một là cái tên Phan Anh giờ đây nổi như cồn, có môt điều mà các bạn nên biết đó là tiền catse của giới nghệ sĩ hạng A, hạng B, hạng C… Tiền nhiều hay ít là phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của nghệ sỹ đó, nghĩa là mức độ công chúng quan tâm có đông đảo không, có thành một trào lưu hay không, nói đến đây thì chắc ai cũng biết rồi khỏi cần nói nhiều nhỉ”.

Phản pháo lại ý kiến trên, Phích Phích cho rằng: “Nên suy nghĩ trước khi nói. Bạn đừng nghĩ ai cũng xấu và làm gì cũng tính toán lợi cho bản thân. Người ta vất vả để làm việc không tên không động viên thì thôi lôi mọi chuyện ra nghĩ xấu. Còn để nói ngôi sao thì trước khi Phan Anh làm việc này anh ý đã hạng A rồi. Bạn biết anh ý dẫn chương trình bao nhiêu năm rồi không. Từ nhà đài nào đầu tiên”.

Mai Hoàng nói: “Mình cảm thông cho những khó khăn của Phan Anh. Tuy nhiên cũng phải nói thẳng là thứ mà Phan Anh đang cầm trong tay là “tiền của thế gian”, một thứ nếu không biết cách xử lý tốt thì sẽ phải chịu “miệng lưỡi thế gian”. Đến thời điểm này rồi vẫn chưa thấy Phan Anh làm rõ những thu chi trong việc sử dụng tiền thì Phan Anh cũng nên xem lại. Mình là người của công chúng thì mình phải làm cho công chúng tin tưởng chứ không thể nói kệ ai nói gì, tôi làm việc tôi được”.

Minh Nam đến từ Hải Phòng chia sẻ: “Tôi hy vọng những việc làm từ thiện của Phan Anh sẽ mang lại hạnh phúc cho nhiều người, rõ ràng tiền từ thiện của MC Phan Anh có nguồn từ những người được mến mộ có kinh tế khá giả và có tấm lòng hảo tâm, nên tôi cho rằng đừng quá ngặt nghèo quá cứng nhắc, mọi người nên độ lượng với Phan Anh. Mong mọi người đóng góp nhiều hơn nữa và mong Ph. A làm tốt hơn nữa công việc từ thiện của mình

Trước câu hỏi “Anh dự định làm thế nào với 24 tỷ đồng”, Phan Anh cho biết:

– Tôi có kế hoạch và đã thông báo trên trang cá nhân của mình cũng như truyền thông đăng tải rộng rãi. Đợt 1 hỗ trợ khẩn cấp. Đợt 2 trao tặng khoảng 1.000 con bò giống cho hộ khó khăn ở 4 xã Phương Mỹ, Phương Điền (Hà Tĩnh), Mai Hóa,Thạch Hóa (Quảng Bình). Tuy nhiên, sau khi khảo sát thực tế từng hộ thì chỉ còn khoảng 500.

Đợt 3 xây trường tiểu học kết hợp làm nơi tập kết người, tài sản khi lũ về. Dự án này được một công ty lớn hỗ trợ một nửa chi phí và chịu trách nhiệm về công tác quản lý dự án. Họ đã có kinh nghiệm trong việc xây rất nhiều trường tặng cho các địa phương. Chúng tôi đã khảo sát địa điểm và nếu không có gì thay đổi, trường học được đặt tại Hương Đô.

Số kinh phí còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ mổ tim cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi ước lượng thực tế, diện hỗ trợ mở rộng cho toàn bộ khu vực miền Trung, nhưng ưu tiên trẻ em vùng chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top