360 Độ

Phan Anh đang ở Quảng Bình, số tiền từ thiện hơn 9 tỷ đồng

Phan Anh vừa rút 1,3 tỷ đồng cho đợt từ thiện đầu tiên.

Sau khi di chuyển từ Huế ra Quảng Bình trong đêm 17/10, MC Phan Anh đã đến ngân hàng rút tiền mua nhu yếu phẩm để chuẩn bị cho lần cứu trợ bà con Quảng Bình vào chiều nay (18/10).

Anh vừa tới thị xã Đồng Hới rút tiền và thẳng tiến đến Mai Hoá. Sau khi đi thăm bà con, khảo sát tình hình, MC Phan Anh tiến hành hoạt động thiện nguyện sẽ diễn ra vào 2 giờ chiều nay. Địa điểm tại sân UBND xã Mai Hóa.

14708101_10153930088901198_9135067753130964653_n

Hơn 9 tỉ đồng đã được chuyển về tài khoản MC Phan Anh.

Phan Anh cho biết, tuy đã đề nghị bạn bè và khán giả trên facebook chuyển hướng chung tay với các tổ chức, cá nhân khác, song số dư từ tải khoản cá nhân anh tiếp tục gia tăng. Đến thời điểm này là hơn 9.3 tỷ đồng. Trong đó, số dư còn hơn 8 tỷ, đã rút 1.3 tỷ để mua thực phẩm và quà tặng.

Nhóm từ thiện của Phan Anh sẽ tiếp nhận theo cam kết đến hết ngày 31/10. “Nhưng một lần nữa mong mọi người chia sẻ nguồn lực, vì sức của nhóm mình cũng có hạn. Trong khi còn nhiều đoàn thiện nguyện khác” , Phan Anh chia sẻ.

tuan-hung-va-phan-anh-trao-qua-cho-ngu-dan-quang-binh

Phan Anh cùng Tuấn Hưng trong một lần cứu trợ bà con ngư dân Quảng Bình tháng 6 vừa qua.

Anh cho biết thêm, ngoài 3-4 người bạn của mình, đoàn có 1 số tình nguyện viên mới, có 1 số phóng viên, để giám sát cũng như minh bạch thông tin. Tuy nhiên, Phan Anh mong được giới thiệu một đơn vị uy tín, độc lập để giám sát, kiểm toán toàn bộ các hoạt động tài chính cho chiến dịch thiện nguyện này. Chi phí Phan Anh sẽ tự thanh toán riêng.

Các thành viên trong đoàn đều tự túc kinh phí. Chi phí thuê xe cộ, vận chuyển hàng hóa hiện đều có bạn bè hỗ trợ và tự nguyện chi trả các chi phí này. Toàn bộ số tiền chung tay của khán giả chỉ dành cho việc chia sẻ trực tiếp tận tay đồng bào vùng lũ.

MC điển trai cho biết thêm, việc liên lạc với chính quyền địa phương là điều đương nhiên nếu muốn có sự hỗ trợ để tập trung bà con. Hiện tại đoàn từ thiện đang có sự giúp đỡ rất tốt.

“Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức, qua rất nhiều kênh nhằm đảm bảo, tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào. Hãy cho mình được sống có niềm tin vào điều tốt, và người tốt như các bạn đang làm, sẵn sàng đập tan mọi luận điệu xuyên tạc” – anh thẳng thắn.

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top