360 Độ

Phan Anh dầm mưa trao bò từ thiện cho đồng bào miền Trung cận Tết

Điều kiện thời tiết không mấy ủng hộ, địa hình trơn lầy lội nhưng MC vẫn luôn nở nụ cười trong buổi trao bò cho đồng bào miền Trung trong những ngày cận Tết gây xúc động cộng đồng mạng.

phan anh dam mua trao bo tu thien cho dong bao mien trung can tet hinh anh 1

Buổi trao bò cho bà con được diễn ra trong điều kiện thời tiết mưa rét khắc nghiệt, địa hình trơn, lầy lội gây xúc động cộng đồng mạng.

Trong khi người người, nhà nhà đang khẩn chương chuẩn bị, sắp xếp những công việc cuối cùng để đón Tết Nguyên đán 2017 thì MC Phan Anh và nhóm từ thiện vẫn tiếp tục làm chương trình trao bò cho người dân nghèo thôn Đông Thuận – Đông Hoà, xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình vào sáng ngày 21.1 (tức ngày 24 Tết) vừa qua.

Được biết, trong chương trình này nhóm từ thiện của MC Phan Anh đã trao 31 con bò, bê cho người dân của địa phương. Không khí diễn ra buổi trao bò cho người dân nghèo cũng được nam MC ghi nhận trong một đoạn clip có độ dài hơn 18 phút được anh trên trang facebook cá nhân của mình kèm lời chú thích: “Mời cả nhà chung vui. Trao bò thôn Đông Thuận – Đông Hoà, Mai Hoá”.

Theo đoạn clip của MC Phan Anh, lễ trao bò cho người dân nghèo không phải diễn ra ở một hội trường khang trang, rộng rãi được trải bê tông phẳng lì mà nó diễn ra trên khoảng đất trơn, lầy lội trong điều kiện mưa, rét khắc nghiệt những ngày cuối năm. Điều này gây khó khăn không nhỏ đến những người làm chương trình cũng như bà con khi đến nhận những tấm lòng thơm thảo. Dù vậy, cả người nhận và người trao ai nấy đều tay bắt mặt mừng, nở nụ cười rạng rỡ khiến người xem không khỏi xúc động. “Tết đến nơi rồi mà mọi người vẫn mang món quà đến cho những người dân nghèo. Thật sự cảm động không biết nước mắt rơi từ bao giờ khi xem clip ghi lại những hình ảnh này” – Facebooker Hồng Hoa chia sẻ.

phan anh dam mua trao bo tu thien cho dong bao mien trung can tet hinh anh 2

MC Phan Anh và người dân được nhận bò dịp cận Tết.

Vừa theo dõi quá trình trao bò, MC Phan Anh cho biết, để làm được chương trao bò không hề đơn giản chút nào: “Đầu tiên là họp bà con, giới thiệu đối tượng, xin ý kiến bà con, khảo sát từng hộ gia đình, làm danh sách, gặp bà con một lần nữa thông báo. Sau đó, phân chia hộ, hộ nuôi bò, hộ nuôi bê, rồi giám sát quá trình nuôi bò…Nói chung mất nhiều thời gian, trong khi đó hồ sơ rất nhiều”.

phan anh dam mua trao bo tu thien cho dong bao mien trung can tet hinh anh 3

Trước những tin đồn cho rằng nam MC không minh bạch về số tiền 24 tỷ đóng góp từ thiện giúp đỡ người dân vùng lũ và một số ý kiến không hài lòng khi Phan Anh không quay clip hoặc phát trực tiếp khi làm chương trình từ thiện. Phan Anh bày tỏ: “Thiệt tình một số bạn muốn phát trực tiếp nhưng nói thật Phan Anh cũng muốn phát trực tiếp nhưng như mọi người xem thấy chương trình đâu có nhiều người đâu, chỉ có mấy anh em vục mặt vào mà làm đâu có thời gian chụp hình, phát trực tiếp được nữa. Mình đi đâu có phải là mình làm hình ảnh đâu. Thôi kệ họ đi, sống phải có niềm tin đúng không mọi người. Còn ai không có niềm tin thì mình cũng không biết làm thế nào vì đó là lựa chọn của họ”.

phan anh dam mua trao bo tu thien cho dong bao mien trung can tet hinh anh 4

Ngay sau khi đăng tải, clip của MC Phan Anh đã “gây bão” với hơn 200.000 nghìn lượt xem, hàng chục nghìn lượt chia sẻ, bày tỏ cảm xúc từ cộng đồng mạng.

Trước đó, MC Phan Anh đã mua 1.000 con bò giống để có thể trao cho các hộ dân đang khó khăn ở miền Trung. Chàng MC cho biết, anh đã khảo sát từng hộ dân, họp bà con, bình chọn danh sách đợt 1 nhận bò giống, đợt 2 nhận bê con từ số bò giống đợt 1, tăng cường năng lực phối hợp quản lý, giám sát, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Theo Mi Mi/Dân Việt

To Top