360 Độ

Ông Obama nhắc đến Trần Lập, Sơn Tùng-MTP

Bài hát “Đường đến đỉnh vinh quang” của cố nhạc sĩ Trần Lập, cũng như ca sĩ Sơn Tùng được ông Obama đề cập đến trong buổi gặp gỡ với hơn 600 bạn trẻ của Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại TP HCM.

Để thôi thúc giới trẻ, Tổng thống Obama cho rằng giới trẻ sẽ thay đổi cả khu vực và thế giới. “Có bài hát của cố nghệ sĩ Trần Lập rằng ‘đường đến vinh quan rất gần rồi'”, ông Obama nhắc lời ca trong bài hát “Đường đến ngày vinh quang” của nhạc sĩ Trần Lập.

Trước đó, Tổng thống Obama nhắn nhủ: “Cần nhớ rằng ở Việt Nam, 2/3 người dân sinh sau năm 1975. Các bạn nhìn ra thế giới với sự tươi sáng. Các bạn có nhận thức, năng lực để không chỉ phát triển Việt Nam, mà còn định hình thế giới. Các bạn có công nghệ để kết nối.

Tôi vẫn luôn hỏi con gái tôi cách sử dụng điện thoại. Tôi biết rằng có rất nhiều bạn ở đây thích chụp ảnh tự sướng, các bạn gửi lên Facebook. Các bạn thích nhạc Sơn Tùng. Các bạn học hỏi từ nhau.

Chúng tôi cần sự đam mê của các bạn để đáp sứng các thách thức toàn cầu.

“Sự thay đổi không xảy ra qua đêm, đòi hỏi thời gian dài, do đó tôi phát triển sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á, để đưa ý tưởng của các bạn thành hành động”.


Tổng thống Mỹ Barack Obama trao đổi với hơn 600 bạn trẻ của Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại TP HCM. Ảnh: Zing

Tổng thống Mỹ Barack Obama trao đổi với hơn 600 bạn trẻ của Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại TP HCM. Ảnh: Zing

Trong buổi nói chuyện với hơn 600 bạn trẻ của của YSEALI, Tổng thống Obama còn đề đề cập đến tình hình nước Mỹ, quan hệ ngoại giao giữa các nước, giữ dìn thắng cảnh, bảo vệ sức khỏe con người, kỳ vọng giới trẻ sẽ là lãnh đạo đất nước sau 20 năm.

Đặc biệt, ông chủ thức 44 của Nhà Trắng cho biết rất thích các món ăn của Việt Nam.

YSEALI là tên viết tắt của chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á hướng tới các thủ lĩnh trẻ trong độ tuổi 18-35 đến từ Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Lào, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

YSEALI được Tổng thống Obama thành lập năm 2013 nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, giúp các bạn trẻ gắn kết và có năng lực hơn trước các thách thức khu vực và toàn cầu.

Theo Hà Phương/Báo Gia đình & Xã hội

To Top