360 Độ

Những hậu quả mà Trấn Thành phải gánh khi bị cấm sóng

1

Việc Trấn Thành bị Đài truyền hình Vĩnh Long cấm sóng khiến nam danh hài chịu nhiều thiệt hại về cả vật chất và tinh thần.

Những ngày qua, showbiz Việt dậy sóng trước thông tin danh hài Trấn Thành bị cấm sóng trên Đài Vĩnh Long.

Đây là động thái quyết liệt nhất từ trước đến nay của một Đài truyền hình dành cho nghệ sĩ nhằm hạn chế hài nhảm, hài tục đang “hoành hành.

Nguyên nhân được cho là trong thời gian qua Trấn Thành vướng hàng loạt tai tiếng. Từ việc tạo ra “dị bản” vở cải lương Tô Ánh Nguyệt kinh điển, gây cười dễ dãi trong các chương trình hài, cho đến những phát ngôn thách thức dư luận “Tivi là của chung, chúng ta nên chọn lọc mà xem. Nếu quý vị cảm thấy chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt tivi”.

Trấn Thành đã gửi lời xin lỗi và hứa thay đổi bản thân.

Trấn Thành đã gửi lời xin lỗi và hứa thay đổi bản thân.

Với quyết định này kèm loạt hệ quả của nó, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của, nguồn thu nhập khá lớn của Trấn Thành.

Theo thống kê, Trấn Thành và Trường Giang đang là nghệ sĩ phủ sóng phủ sóng gần 20 các game show giải trí. Với tài năng, sự thông minh, Trấn Thành xuất hiện ở nhiều vai trò như: giám khảo, MC, diễn viên hài và cả lĩnh vực ca hát.

Một nguồn tin cho biết, mức cát-xê của Trấn Thành chỉ đứng sau Hoài Linh, dao động từ 300 – 600 triệu đồng cho một game show và trong khoảng thời gian này anh có thể chạy show khác.

Điều này cho thấy việc mất đi một chương trình ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu nhập của nam dành hài. Chưa kể hiệu ứng dây chuyền của việc bị “cấm sóng”.

Bên cạnh đó, việc các nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Hương, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Chiến Thắng đồng quan điểm với nhà Đài cấm sóng Trấn Thành để “thanh lọc” hài nhảm trên sóng truyền hình khiến hình ảnh của anh bị giảm sút nghiêm trọng.

Khi hình ảnh nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi scandal, các thương hiệu sẽ phải gỡ bỏ hình ảnh của họ ra khỏi logo quảng cáo, đồng nghĩa với việc mất hợp đồng.

Hiện nay Trấn Thành đang làm gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hàng điện thoại, bột giặt, nước giải khát… Giá trị của mỗi hợp đồng lên tới 9 chữ số và là nguồn thu chính của nam danh hài. Và có lẽ, các nhãn hàng, thương hiệu không dại dột đầu tư những TVC tiền tỷ để bị cấm sóng chỉ vì nhân vật chính.

Thu Trang cho biết cô rất lo lắng cho Trấn Thành.

Thu Trang cho biết cô rất lo lắng cho Trấn Thành.

Trước tình cảnh của Trấn Thành, danh hài Thu Trang không giấu nổi lo lắng sự lo lắng cho anh. “Bảo đảm luôn, trong đầu giờ vừa hoang mang, vừa có nhìu câu hỏi tại sao. Mà nói nghe nè, đừng hoang mang, đừng đặt câu hỏi chi nữa. Bởi vì mọi chuyện trên đời này xãy ra đều có cái duyên của nó.

Cứ coi như đây là cái hạn bạn phải gánh trong năm xui thôi. Và hãy tin rằng khi cánh cửa này đóng lại thì sẽ có rất nhìu cánh cửa khác mở ra cho mình lựa chọn.

Quan trọng là bạn có tài thì lo gì. Qua chuyện này chắc hẳn bạn sẽ trưởng thành, chín chắn và mạnh mẽ hơn nhiều”.

Có thể thấy, vụ lùm xùm cấm sóng khiến Trấn Thành bị ảnh hưởng nặng nè không chỉ đơn thuần là tiền bạc, mà còn cả hình ảnh của một ngôi sao giải trí có hàng triệu người hâm mộ.

Nhưng nói đi cũng phải nhìn lại, Trấn Thành chỉ là một cá nhân, không thể quyết định được chất lượng chung của các sản phẩm hài. Trấn Thành cũng đã gửi lời xin lỗi công chúng và hứa thay đổi bản thân sau tai tiếng.

Nhìn nhận một cách tích cực, sự việc cấm sóng lần này cũng là cơ hội để Trấn Thành tĩnh lại. Chỉ cần Trấn Thành rút ra cho bản thân mình một bài học, xây dựng lại hình ảnh tích cực hơn, biết cách tiết chế cảm xúc khi tham gia các game show thì anh vẫn là một ngôi sao sáng trong làng giải trí.

Theo Bảo Bình/Trí Thưc Trẻ

To Top