360 Độ

Những cuộc đấu khẩu nảy lửa trên Facebook của nghệ sĩ Việt

Vài năm trở lại đây, Facebook không chỉ đơn thuần là mạng xã hội chia sẻ thông tin mà còn là nơi để cho các sao Việt dễ dàng có những câu cạnh khóe, châm chọc, thậm chí là đấu khẩu với nhau.

Hơn một tuần qua, trên các trang mạng xã hội bàn tán xôn xao sự việc ca sĩ Thu Phương và Tuấn Hưng có những lời nói qua lại với nhau trên trang cá nhân về bản quyền bài hát “Nắm lấy tay anh”. Sự việc được bắt đầu khi ca sĩ Tuấn Hưng phát hiện ca sĩ đàn chị Thu Phương hát ca khúc “Nắm lấy tay anh” mà Tuấn Hưng đã mua bản quyền. Ca sĩ Tuấn Hưng nhắc nhở đàn chị về việc hát mà chưa hỏi ý kiến anh.

nhung cuoc dau khau “nay lua” tren facebook cua nghe si viet hinh anh 1

Tuấn Hưng đá xéo Thu Phương trên trang cá nhân

Sự việc tưởng dừng ở đó khi Thu Phương có ý trình bày trên trang cá nhân. Thế nhưng cách đây mấy ngày ca sĩ Thu Phương lại tiếp tục đăng đàn cạnh khóe đàn em. Ca sĩ Tuấn Hưng với bản tính nóng và thẳng tính anh lập tức đăng đàn đáp trả đàn chị đồng thời cảnh cáo nếu cần anh sẵn sàng công bố lời xin lỗi bằng tin nhắn của Thu Phương cho mọi người cùng biết.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân của Tuấn Hưng, anh cũng có những lời lẽ không hay ho và khẳng định sẽ không bao giờ tham dự chương trình “Bài hát yêu thích” một lần nữa. Tuy không nói rõ nguyên nhân, nhưng nhiều người đoán rằng Tuấn Hưng không hài lòng khi tên mình bị xếp phía sau các ca sĩ trẻ.

Diva Mỹ Linh đã bình luận trên Facebook của nam ca sĩ với những lời lẽ khá thẳng thắn rằng: “Làm bố trẻ con rồi ăn nói chỗ đông người không nên vô văn hóa như thế”. Ít lâu sau, trên trang cá nhân của Tuấn Hưng lại là những dòng trạng thái bức xúc. Đầu năm 2016 khi ra mắt một album mới, nam ca sĩ “Nắm lấy tay anh” thú nhận, vụ việc trên xảy ra lỗi chính của mình khi không kiểm soát được ngôn ngữ trên mạng xã hội và đã có những lời lẽ nóng nảy khi trong người đang có hơi men.

Có thể nói Facebook đang dần trở thành những công cụ đắc lực của một số nghệ sĩ để nói những gì mình thích, thể hiện cái tôi quá lớn của mình mà họ quên mất mình là người của công chúng, là thần tượng của một số đông bạn trẻ.

Còn nhớ cách đây không lâu, cuộc khẩu chiến giữa hai ca sĩ nam Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng  đã gây xôn xao dư luận.Mr Đàm thông qua ông xã của ca sĩ Hồng Ngọc từng giới thiệu đến khán giả anh chàng bán kẹo kéo có giọng hát tên Nghĩa, được mệnh danh là “Đan Nguyên đường phố”. Nam ca sĩ dự định đưa Nghĩa lên Sài Gòn học hành và luyện tập thêm song Quang Lê đã cho người về tỉnh để ký hợp đồng với cậu, đồng thời đưa ra nhiều lời hứa “có cánh”. Cuối cùng, Nghĩa quyết định đi theo giọng ca hải ngoại này.

 Bức xúc và cho rằng mình đang bị chơi bẩn, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chỉ trích Quang Lê và ê kíp của ca sĩ này với những lời lẽ gay gắt. Kiểu như : “Xét thấy cần phải khẳng định cho cậu này biết một lần để từ nay trở đi đừng có diễn với tôi nữa nhé. Mặc dù tất cả các trích đoạn của em đều dở một cách tệ hại! Câu chuyện này cũng không phải là chuyện hay ho gì! Nhưng chú thích cân não với anh một ván thì anh sẵn lòng chơi với chú một lần cho biết”.

Và cuộc đấu khẩu trên Facebook được kéo dài chỉ đến khi, ca sĩ Mỹ Tâm buộc Đàm Vĩnh Hưng tạm thời khóa trang cá nhân của mình, mọi chuyện mới lắng xuống.

nhung cuoc dau khau “nay lua” tren facebook cua nghe si viet hinh anh 2

Đàm Vĩnh Hưng từng khiến nhiều người bức xúc khi gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là “Ngụy quân  tử”

Hay sự việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có những lời nói xấc xược với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sau khi bị vị nhạc sĩ này… chê. Đúng lúc trong tâm bão của sự chỉ trích thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn đăng tải trên Facebook lời chia sẻ của người bạn rằng: “Chó sủa thì chó cứ sủa, đoàn người đi thì cứ đi!”.

 Theo Huy Hoàng/Dân Việt
To Top