360 Độ

Nhà sư Thái Lan chuyển giới thành người mẫu nổi tiếng

Mimi Tao, 22 tuổi, từ bỏ cuộc sống tu hành và theo đuổi mục tiêu làm người mẫu kiếm tiền trả nợ cho gia đình.

Phajaranat Nobantao, 22 tuổi, được biết đến với nghệ danh Mimi Tao trên sàn diễn thời trang. Mimi từng trải hơn rất nhiều so với tuổi khi trải qua tuổi thơ hạnh phúc, đi xuất gia rồi sau đó phải ngủ trong toilet ở Singapore. Cô cho biết bản thân chưa bao giờ theo đuổi danh vọng, mà chỉ muốn tìm cách trang trải nợ nần cho cha mẹ.

Mimi sinh ra trong một gia đình khá giả ở Khon Kaen, có một chị gái và một em trai. Cuộc sống của cô thay đổi vào năm 2008, khi gia đình trở nên nghèo khó do ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế. Chị em Mimi phải nghỉ học ở trường tư, Mimi được gửi đến một trường đào tạo hòa thượng cho các bé trai ở Ayutthaya.

Trường học mới yêu cầu Mimi phải xuất gia, sau 6 tháng, cô đã được thụ giới. Mimi dần thích nghi với cuộc sống chay tịnh, nhưng cô cũng nhận thấy sự thay đổi: “Tôi bắt đầu cư xử, nói năng như một cô gái và hứng thú với những thứ nữ tính như đồ trang điểm”. Nhưng vì gia đình, Mimi vẫn tham dự lễ thụ giới, cạo trọc đầu và mặc áo hòa thượng. Sau khi xuất gia, Mimi phải tuân theo hơn 200 điều giới luật.

1

Mimi Tao, khi đó có tên là Phajaranat Nobantao, được gửi đến trường đào tạo hòa thượng năm 12 tuổi vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

2

Dù trong thâm tâm không muốn nhưng Mimi vẫn cạo đầu tu hành vì gia đình, tuân theo hơn 200 điều giới luật của nhà chùa.

Tuy nhiên, khát khao trở thành con gái của Mimi ngày càng mạnh mẽ, cô lén uống thuốc tránh thai với hy vọng cơ thể sẽ phát triển các bộ phận như phụ nữ. Sau 6 năm ở trường đào tạo hòa thượng, Mimi quyết định rời đến Pattaya để kiếm tiền trả nợ cho cha mẹ.

Mimi thử làm nhiều việc cho đến khi tìm thấy mục tiêu là trở thành người mẫu thời trang. Cô nhận được sự giúp đỡ của siêu mẫu quốc tế Rojjana ‘Yui’ Phetkanha nhưng vì là người chuyển giới, không ai chịu thuê Mimi. Khi đó, Mimi vẫn chưa phẫu thuật chuyển đổi giới tính, có chiều cao 1m77, làn da nâu rám nắng, ngực nhỏ và khuôn mặt góc cạnh.

3

Mimi chưa phẫu thuật chuyển giới nên vẫn có dáng vẻ khá nam tính, điểm nổi bật của cô là cặp chân dài không bị thô to như nam giới.

Mimi quyết tâm tìm cơ hội làm người mẫu ở Singapore với số tiền ít ỏi vay mượn từ mẹ và bạn bè. Khi không có tiền mua đồ ăn và cũng không có nơi để đi, Mimi phải ngủ tạm trong nhà vệ sinh công cộng. Sau nhiều nỗ lực casting, Mimi bắt đầu nhận được công việc chụp hình và dần có chỗ đứng ở Singapore. Nhờ vậy, khi trở về Thái Lan, Mimi không còn bị từ chối như trước nữa.

Hiện, Mimi Tao là cái tên được nhiều người biết đến trong ngành công nghiệp người mẫu châu Á, xuất hiện trong nhiều chiến dịch quảng cáo lớn cũng như các show trình diễn cao cấp. Sau khi câu chuyện của Mimi được chia sẻ trên tạp chí, cô đã được một người hảo tâm tài trợ phẫu thuật nâng ngực miễn phí. Một đạo diễn châu Âu cũng liên hệ với Mimi để làm phim tài liệu về những người mẫu chuyển giới.

4

Mimi cho biết cô chưa nghĩ đến việc phẫu thuật chuyển giới, nâng ngực cũng chỉ chọn mức nhỏ nhất vì muốn mọi người chú ý đến khả năng làm mẫu của mình hơn là các đường cong nữ tính. Cô được nhà thiết kế nổi tiếng Thái Lan Kai Ukas khen là có gương mặt đặc trưng của người Thái.

Mục tiêu tiếp theo của Mimi Tao là đến New York làm mẫu. Cô vẫn chưa trả hết nợ cho gia đình nên việc kiếm tiền luôn là ưu tiên hàng đầu. “Khi trả hết nợ, tôi có thể làm việc gì đó khiến mình vui vẻ. Không ai biết trước tương lai. Có thể tôi sẽ trở lại làm một nhà sư khi không còn gì phải lo lắng nữa. Đôi khi tôi nghĩ đó là cuộc sống lý tưởng nhất cho mình”.

Theo Tuệ Anh/Ione.Vnexpress

To Top