360 Độ

Người vắng mặt được nhắc đến nhiều trong phiên xử hoa hậu Phương Nga

Trong hai ngày xét xử vụ tố cáo Phương Nga lừa đảo 16,5 tỉ đồng, người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương hoàn toàn không có mặt nhưng được nhắc đến liên tục trong phiên tòa.

11h20 ngày 23/6, TAND TP HCM đã cho tạm dừng phiên tòa xét xử cựu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ Hà Nội). Vào lúc 8h ngày 26/6, phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra.

Theo dõi phiên tòa trong hai ngày 22 và 23/6, điều mà gần trăm người tham dự phiên tòa, luật sư và chính PV theo dõi là có một người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương luôn được nhắc đến, có liên quan đến vụ án cựu hoa hậu Phương Nga nhưng không xuất hiện

PV xin điểm lại một số tình tiết trong lời khai của bị cáo Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung và ông Cao Toàn Mỹ – người tố cáo hoa hậu Phương Nga tại tòa có sự “xuất hiện” của bà Nguyễn Mai Phương.

Hôm qua, ngày 22/6, khi VKS truy vấn về lời khai, bị cáo Dung nói rằng lời khai trước đó với cơ quan điều tra là không đúng, đó là lời khai bị cáo khai theo chỉ dẫn của bà Mai Phương, lời dụ cung của điều tra viên.

Người vắng mặt được nhắc đến nhiều trong phiên xử hoa hậu Phương Nga - Ảnh 1.

Thùy Dung nói rằng lời khai trước đó với cơ quan điều tra là không đúng, đó là lời khai bị cáo khai theo chỉ dẫn của bà Mai Phương (Ảnh: Pprz)

Sau đó bị cáo Dung muốn đổi lời khai, cơ quan điều tra nói rằng các kết quả điều tra đã rất rõ ràng, không khai lại.

“Trước đó bà Mai Phương và anh Mỹ thuyết phục bị cáo không khai chuyện tình cảm giữa Nga và anh Mỹ, cả hai nói rằng sẽ lo cho bị cáo được tại ngoại nếu đồng ý trả lại số tiền đã lấy và phải viết giấy xác nhận”, bị cáo Dung nói.

Người vắng mặt được nhắc đến nhiều trong phiên xử hoa hậu Phương Nga - Ảnh 2.

Phương Nga giữ im lặng trước các chất vấn. (Ảnh: Pprz).

Khi VKS hỏi Phương Nga thì cô đáp vẫn giữ quyền im lặng. Lúc này, VKS nói rằng sẽ căn cứ vào lời khai Nga tại cơ quan điều tra thì cô khẳng định: “Lời khai trước thời điểm bị cáo bị bắt tạm giam là không đúng, tôi khai theo chị Phương (Nguyễn Mai Phương)”

Về các biên bản nhận tiền mua nhà giúp ông Mỹ, Phương Nga trình bày với HĐXX là hoàn toàn theo hướng dẫn của bà Mai Phương. Cô bị bà Mai Phương ép viết giấy nợ tại quán karaoke và trước khi bị bắt.

Người vắng mặt được nhắc đến nhiều trong phiên xử hoa hậu Phương Nga - Ảnh 3.

Hai bị cáo cười tươi khi rời khỏi Tòa. (Ảnh: Pprz)

Ngày 23/6, VKS công bố lời khai ngày 22/5/2015 của bà Mai Phương, ông Nguyễn Văn Dũ, luật sư hoa hậu Phương Nga phản đối: “Thưa HĐXX, nếu đã không cho bà Mai Phương tham gia tố tụng, thì tại sao lại cung cấp lời khai của bà Mai Phương”.

HĐXX cho VKS công bố lời khai. Trong lời khai này, bà Mai Phương đã phủ nhận hướng dẫn, ép buộc hai bị cáo Phương Nga và Dung khai trong giai đoạn đầu của vụ án.

Khi ông Phạm Công Hùng, luật sư hoa hậu Phương Nga hỏi ông Mỹ có quen biết bà Mai Phương hay không, ông Mỹ khẳng định không biết bà Mai Phương là ai, không quen.

Nói về vụ án của con gái, bà Hồ Mai Phương (mẹ hoa hậu Phương Nga) cho biết bà có chút lo lắng nhưng rất tự tin.

“Tôi đẻ, nuôi dạy Nga nên tôi biết, tôi tin nó vô tội. Chuyện Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản chưa bao giờ có trong tâm trí của tôi”, bà Phương cho biết.

Theo Viết Dũng/Tri thức trẻ

To Top