360 Độ

Ngọc Thanh Tâm gây chú ý khi làm MC tiếng Anh tại Cannes 2017

Hơn 600 khách mời đến từ hơn 60 nền điện ảnh quốc tế đã có mặt trong sự kiện “Vietnam Night – Đêm Việt Nam” do Cục Cục Điện ảnh phối hợp cùng công ty Live Media – KNS – BHD- Vietnam Media tổ chức tại LHP quốc tế Cannes lần thứ 70 vào đêm 20.5.

Bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh được giới thiệu như một tác phẩm mới với ngôn ngữ điện ảnh mới lạ. Hai diễn viên chính của phim – Ngọc Thanh Tâm và Phạm Hồng Phước – trở thành 2 MC trong sự kiện đặc biệt, đánh dấu sự hiện diện chính thức của điện ảnh Việt Nam tại một trong những liên hoan phim lớn nhất hành tinh.

MAN_7485

MAN_7490

“Vietnam Night – Đêm Việt Nam” nhằm giới thiệu các bộ phim mới sản xuất đặc sắc của điện ảnh Việt đến với điện ảnh thế giới. Đây cũng là cơ hội để các nhà sản xuất phim trong nước giao lưu với các nhà làm phim nước ngoài và quảng bá các tác phẩm của mình với đại diện các liên hoan phim uy tín trên thế giới.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thái Lan, chủ tịch các liên hoan phim hàng đầu thế giới như Cannes, Venice, Hongkong, Tokyo… cùng nghệ sỹ của nhiều nền điện ảnh quốc tế đã tới tham dự, và trao đổi những cơ hội hợp tác với các nhà làm phim Việt Nam.

MAN_7282

MAN_7448

Mặc dù ngày 9.6.2017 mới chính thức công chiếu tại Việt Nam, nhưng tại sự kiện này, ngay sau khi xem trailer, bộ phim “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Hồng Ánh đã được các nhà phát hành đặt vấn đề mua bản quyền phát hành tại Pháp, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ…

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm, nữ chính phim “Đảo của dân ngụ cư” giữ vai trò MC tiếng Anh cho “Vietnam Night – Đêm Việt Nam”. Trong chiếc đầm vàng của nhà mốt Xuân Couture, nhà thiết kế gốc Việt đầu tiên có tên trong lịch diễn chính thức của Paris Fashion Week, Ngọc Thanh Tâm thu hút mọi ánh nhìn. Rất nhiều khách nước ngoài bất ngờ với khả năng điều khiển chương trình bằng tiếng Anh chuẩn mực của nữ diễn viên Việt Nam. Ngoài phần giới thiệu và giao lưu với các khách mời quốc tế, cô còn đảm nhận vai trò phiên dịch cho Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam Vương Duy Biên.

MAN_7529

MAN_7546

MAN_7597

MAN_7606

MAN_7639

Trong phần phát biểu khai mạc, ông Vương Duy Biên nói: “Đây là cơ hội rất tốt, lần đầu tiên điện Việt Nam có được sự hiện diện chính thức tại một trong những liên hoan phim lớn nhất thế giới. Nó không chỉ là một sự xuất hiện, mà còn là cầu nối để các nhà làm phim Việt Nam có điều kiện trao đổi về nghề nghiệp, tiếp cận những xu hướng điện ảnh mới trên thế giới. Tôi mong rằng trong những kỳ liên hoan sau, điện ảnh Việt Nam sẽ có nhiều tác phẩm và các hoạt động hơn nữa giới thiệu và giao lưu tại đây cũng như những liên hoan phim quốc tế lớn, để tạo ra một nguồn cảm hứng thúc đẩy những tác phẩm điện ảnh ngày càng hay hơn và nuôi dưỡng những tài năng điện ảnh tương lai”.

Tiến sĩ Ngô Phương Lan- Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam cập nhật tình hình điện ảnh trong nước, chào đón các nhà làm phim nước ngoài đến Việt Nam. Tiến sĩ Ngô Phương Lan cho rằng, thời gian qua, điện ảnh Việt Nam đã có rất nhiều những tác phẩm theo nhiều xu hướng mới, tạo ra không gian sáng tạo mới mẻ cho các nhà làm phim. Với danh lam thắng cảnh đẹp và nhiều tài năng nghệ thuật, Việt Nam đang trở thành điểm quay phim mới của các phim bom tấn. Với sự thành công của các kỳ liên hoan phim quốc tế Hà Nội trong thời gian qua, Cục Điện ảnh đã cố gắng tạo ra một nhịp cầu kết nối các nhà làm phim quốc tế. Đêm Việt Nam tại LHP Cannes lần thứ 70 là hoạt động quan trọng và đầy ý nghĩa, đánh dấu một bước chính thức của điện ảnh Việt Nam tại một trong những liên hoan phim hàng đầu thế giới. Và đây cũng là dịp điện ảnh Việt Nam chính thức ký kết hợp tác với điện ảnh Pháp, hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai…

MAN_7393
Tiến sĩ Ngô Phương Lan

Sau đó Bà Ngô Phương Lan và ông Loic Wong – Vụ trưởng Vụ Điện ảnh thuộc Viện Pháp cùng công bố và trao đổi biên bản Thoả thuận về hợp tác đã Được ký kết giữa Cục Điện ảnh Việt Nam và Trung tâm Điện ảnh quốc gia Pháp nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác giữa điện ảnh hai nước.

Đêm Việt Nam cũng giới thiệu 2 dự án phim được dự án quỹ Cinefondation’s Atelier tài trợ năm 2017- một trong những hạng mục chính của Liên hoan phim quốc tế Cannes nhằm giúp các nhà làm phim trẻ có cơ hội đổi đời với những tác phẩm độc đáo của họ. Đó là bộ phim “Culi không bao giờ khóc” (Culi Never Cries) của đạo diễn Phạm Ngọc Lân và nhà sản xuất Phần Đăng Di, “Vị” (Taste) của đạo diễn Lê Bảo. Năm nay dự án “Người vợ ba” của đạo diễn Nguyễn Phương Anh và nhà sản xuất phim Trần Thị Bích Ngọc cũng được Qũy hỗ trợ điện ảnh Hong Kong mời đến Cannes để trao đổi và xúc tiến những bước tiếp theo khả quan của dự án.

Theo nhà sản xuất Live Media và Blue Productions, sau thành công tại LHP quốc tế Asean với 3 giải thưởng lớn, “Đảo của dân ngụ cư” đã nhận được hơn 10 lời mời dự các liên hoan phim quốc tế quan trọng như LHP Á – Âu, LHP châu Á – Thái Bình Dương… Với thông điệp “Tình yêu đôi khi là sự tàn phá”, “Đảo của dân ngụ cư” mang đến một câu chuyện nhiều ám ảnh và day dứt, với nhiều lớp nghĩa được đồng hiện trên nền tảng một chuyện tình. Bộ phim là sự theo đuổi không mệt mỏi hơn 10 năm của đạo diễn Hồng Ánh và sự xuất hiện đầy ấn tượng của 3 diễn viên trẻ Ngọc Thanh Tâm, Nhan Phúc Vinh, Phạm Hồng Phước, bên cạnh những nghệ sỹ gạo cội như NSUT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc…

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top