360 Độ

Cay mắt chuyện cụ bà vùng lũ qua lời kể Trang Trần

Những dòng chia sẻ của cựu người mẫu Trang Trần khiến không ít người xúc động cùng với bức ảnh cụ bà gầy gò ăn bánh mì qua cơn đói.

Ngoài việc là một cựu người mẫu, Trang Trần còn được biết đến là người luôn tích cực làm công tác thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó. Không quan trọng hình ảnh phải đẹp của một người nổi tiếng, Trang Trần sẳn sàng “xắn quần lên để lao vào như một cơn gió”.

111

Mới đây, trên trang cá nhân của cựu người mẫu để chia sẻ những dòng tâm sự về một hoàn cảnh cụ bà khó khăn, cùng bức ảnh gây xúc động đang trở thành tiêu điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Dòng chia sẻ của Trang Trần:

“Tôi chảy nước mắt khi xem lại bức hình này! Nó cứ ám ảnh tôi hoài về cái vùng đất nghèo khó đó. Đi bao nhiêu vùng miền tại sao lại cứ bị ám ảnh những đôi mắt của đồng bào ta nhiễm chất độc màu da cam, những cụ già nghèo khó không con cái hoặc có con cái mà cũng quá nghèo lo cho mẹ bữa đói bữa no.

14724652_1285002584931644_4491689009150141516_n

Cay mắt với hình ảnh cụ bà gặm bánh mì trong cơn lũ.

Lấy bánh mì ra xe đưa cụ, cụ ăn ngon lành dù còn mấy cái răng. Nhói lòng quá không cầm được nước mắt bỏ ra ngoài. Bà gầy gò như con xếu đầu đỏ y hệt ngoại con mà sao khổ quá. Cùng một kiếp người nhưng mỗi người mỗi nghiệp nợ. Và tôi đã hứa với họ cái gì tôi sẽ phải làm cho được.

Tôi có thể bỏ ngoài tai những cụm từ: “con đó người mẫu gì trông bẩn bẩn”, “con đó sao trông tởm hoài không sang được vậy…. ???” đại loại nhiều xỉa xói… Tôi chưa giàu và có lẽ sẽ khó giàu khi mà có dư dư một tí là lại đùng cái có lời hứa. Nhưng không sao, cuộc đời tôi nợ họ nhiều ở kiếp trước nên kiếp này tôi sẽ trả, mong trả sớm hết nợ đời để kiếp sau làm công chúa. Cứ tự an ủi vậy…”

Đọc những dòng chia sẻ của Trang Trần, không ít người xúc động và dành những lượt yêu thích khi đồng cảm cùng nữ người mẫu. Nhiều bình luận động viên cô, cũng như dành những lời chúc sức khỏe để nữ người mẫu có thể tiếp tục đi đến những nơi khó khăn, gặp gỡ và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh như trên.

222

Ngoài ra Trang Trần chia sẻ thêm, trong chuyến từ thiện miền Trung cô đã hứa với bà con sẽ mua bò cho những hộ gia đình tài sản quí giá này bị nước cuốn. Tuy nhiên hiện tại quá nhiều gia đình khó khăn mà số tiền quyên góp sử dụng gần hết. Vì thế cô tiếp tục kêu gọi bạn bè hỗ trợ..

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

To Top