360 Độ

Nghệ sĩ Việt nói gì về việc Trấn Thành bị ‘cấm sóng’?

Nghệ sĩ hài Vượng “râu” và Chiến Thắng vừa lên tiếng, bày tỏ suy nghĩ của mình về việc Trấn Thành vừa bị Đài truyền hình Vĩnh Long “cấm sóng”.

Mới đây, Đài truyền hình Vĩnh Long bất ngờ tuyên bố “cấm cửa” Trấn Thành. Tức là anh sẽ không được xuất hiện trong các chương trình của đài này. Lý do đưa ra chính là nam danh hài từng diễn hài nhảm, tục và vướng phải scandal vạ miệng khi trả lời báo chí “Các bạn thấy cái nào nhảm nhí thì nên tắt tivi”.

Quyết định cứng rắn của Đài truyền hình Vĩnh Long khiến nhiều nghệ sĩ như Huỳnh Lập, Vượng “râu”, Chiến Thắng tỏ ra tiếc nuối và tự rút ra bài học cho bản thân.

Lê Giang: Tôi thương Trấn Thành nhiều lắm

Diễn viên Lê Giang – người từng quen biết và hợp tác với Trấn Thành trong nhiều năm chia sẻ rằng bản thân cảm thấy thương nam danh hài:

“Khi xem tin tức, tôi nhìn Trấn Thành, rồi tự nhiên nước mắt cứ rơi. Tình người với tình đồng nghiệp, tôi cảm thấy thương Trấn Thành nhiều lắm. Ai cũng có lúc lầm lỡ, đối với tôi, Thành là một người có tài, một người tốt. Tôi sống theo cảm giác con người thật của bản thân. Giờ đây, tôi muốn nói với cậu ấy rằng: “Em cố lên, chị lúc nào cũng thương em vì em là người tốt”.

1

Huỳnh Lập: Mong khán giả đừng “giết chết” Trấn Thành

Trả lời Đời sống Plus, Huỳnh Lập cho biết anh cảm thấy bất ngờ về thông tin Trấn Thành bị “cấm sóng”. Anh cũng mong khán giả tạo điều kiện để đàn anh được xây dựng lại hình ảnh của mình.

“Lập chỉ mong thông tin này không có thật. Lập cứ bị trăn trở, điều gì đã đưa đẩy đến sự đỉnh điểm này.

Anh Trấn Thành cũng từng đi lên bằng chính sự cố gắng của mình và sớm có được sự yêu thương của khán giả chứ không phải là chiêu trò. Cũng là đàn em trong nghề, Lập vẫn luôn sợ hãi về việc không may mắn khi làm nghề, dù mình có tài năng đến đâu, một khi may mắn không mỉm cười thì cũng rất dễ xảy ra vấp ngã hay tai nạn.

Đôi khi khán giả chỉ thấy một mặt của sự việc nên không hiểu hết những nỗi niềm của anh bấy lâu nay. Lập rất mong khán giả đừng “giết chết” nghệ sĩ tài hoa này – người đã từng mang đến tiếng cười cho tất cả mọi người. Hãy cho anh ấy cơ hội xây dựng lại hình ảnh của mình.

Và Lập cũng mong anh sớm vượt qua khủng hoảng này để em còn có cơ hội được làm việc chung với anh!”.

2

Vượng “râu”: Tôi rất tiếc cho Thành

Trả lời Vietnamnet, nghệ sĩ Vượng “râu” khá bất ngờ trước thông tin từ Đài truyền hình Vĩnh Long. Bản thân anh đánh giá cao tài năng và sự cầu tiến của Trấn Thành. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng chia sẻ thêm rằng, việc nghệ sĩ xuất hiện quá nhiều không phải hoàn toàn tốt.

“Nghệ sĩ hay bất cứ ngành nghề gì liên quan đến sáng tác hay nghệ thuật thì sự thăng hoa phát tiết là tốt. Mỗi người là một kho tài nguyên. Khai thác nhanh và nhiều thì nhanh hết. Chứ không dùng lợi khẩu để nói mãi được. Khi hết thì chả còn gì để dùng.

Tôi rất tiếc cho Thành, tuy nhiên, đây là bài học để Thành rút kinh nghiệm. Đó cũng là tiếng chuông rất to cảnh báo các nghệ sĩ khác dùng tên tuổi của mình cho đúng nơi đúng chỗ. Tiền quan trọng, nhưng danh dự nghề quan trọng hơn hết với nghệ sĩ”.

3

Chiến Thắng: Sự việc này là bài học lớn để nghệ sĩ soi lại mình

Danh hài Chiến Thắng chia sẻ trên Vietnamnet rằng, sự việc của Trấn Thành là bài học lớn để các nghệ sĩ xem xét lại bản thân: “Nghệ sĩ đứng trên sân khấu, điều quan trọng nhất là phải biết tiết chế bản thân. Không thể thăng hoa không kiểm soát được. Đó là sự tôn trọng mình, tôn trọng khán giả, tôn trọng bạn diễn với mình. Diễn hài mà cứ mãi một kiểu, mãi một mảng miếng thì chẳng khác gì hài nhảm cả.

Bản thân tôi đi diễn cũng luôn tìm sự tươi mới trong các vở diễn, hài không phải cứ nói mấy câu tục tục làm khán giả cười đâu. Sự việc của Trấn Thành đáng tiếc nhưng nghệ sĩ chúng tôi có bài học lớn để soi lại mình”.

4

Theo Lưu Hoài/Đời Sống Việt Nam

To Top