360 Độ

Nghệ sĩ kèn saxophone Minh Tâm Bùi cùng Hoài Lâm mừng nhà tổ của NSUT Hoài Linh

Chiều qua, dù trời mưa nhưng nghệ sĩ kèn saxophone Minh Tâm Bùi vẫn vượt đường xa đến mừng lễ giỗ tổ tại nhà thờ tổ của NSUT Hoài Linh. Tại đây, anh có dịp gặp gỡ những người thân thiết của NSUT Hoài Linh như con trai nuôi Hoài Lâm, danh hài Vân Sơn…..

Sau 2 năm thi công, dự án nhà thờ Tổ của NSƯT Hoài Linh đã được khánh thành và chính thức mở cửa cho nghệ sĩ, người dân vào đúng dịp giỗ Tổ. Nghệ sĩ Hoài Linh khởi công dự án xây dựng nhà thờ Tổ từ tháng 9/2014 trên khu đất rộng 7.000 m2 tại quận 9, TP. HCM.

Từ ngày 11/9, danh hài đã khánh thành công trình nhưng phải đợi đến 12/9 vào đúng dịp giỗ Tổ nghề, anh mới mở cửa cho đồng nghiệp và người dân đến tham quan. Công trình mang ý nghĩa linh thiêng với tâm nguyện quy tụ các nghệ sĩ về một nơi để hướng đến việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống. Những gian phụ được thiết kế dựa trên kiến trúc của đền thờ, chùa chiền ở miền Bắc. Toàn bộ vật liệu được Hoài Linh đặt mua ở những nơi uy tín nên mất khá nhiều thời gian để chuyên chở. Nhiều nghệ sĩ góp công bằng việc mang cây tới trồng trang trí.

Theo thông lệ hàng năm, cứ vào ngày 12/8 âm lịch, các nghệ sĩ lại tụ họp tại các sân khấu tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và thực hiện nghi lễ cúng Tổ nhằm tạ ơn Tổ nghiệp. Qua đó, họ cũng cầu mong sự may mắn, bình yên trong công việc.

IMG_0589_resize

IMG_0602_resize

Cũng như bao nhiêu anh chị em nghệ sĩ khác, nghệ sĩ kèn saxophone Minh Tâm Bùi đã đến thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính với tổ nghiệp.

Thời gian qua Nghệ sĩ kèn saxophone Minh Tâm Bùi đã ra mắt các bản hòa tấu đẹp, ru lòng người nghe như Cần lắm, Vết mưa, Chờ người nơi ấy…Những ca khúc quen thuộc mượt mà về tình yêu đã được khoác chiếc áo mới tình cảm hơn thiết tha hơn như hòa cùng cảm xúc của ca từ để mang đến cho người nghe bản hòa tấu ấm áp sẻ chia tâm tình.

IMG_0605_resize

IMG_0629_resize

Minh Tâm Bùi choáng ngợp trước nhà thờ 100 tỷ của danh hài Hoài Linh.

Kế hoạch sắp tới của nghệ sĩ kèn saxophone Minh Tâm Bùi là ra mắt một MV với một nhạc phẩm hot mà giới trẻ đang yêu thích. Song song đó là một album nhạc hòa tấu gồm những giai điệu nồng này ngọt ngào quen thuộc mang nhiều tâm trạng khi yêu mà người nghệ sĩ thổi kèn saxophone như Minh Tâm Bùi hòa được nhiều cảm xúc khi nghe và anh muốn chia sẻ những giai điệu tình yêu nồng nàn đó qua tài hoa của mình với cách thổi kèn saxophone tình tứ thiết tha.

saxophone Minh Tam Bui va Hoai Lam (1)_resize

saxophone Minh Tam Bui va Hoai Lam (2)_resize

Tại nhà tổ, nghệ sĩ kèn saxophone Minh Tâm Bùi gặp gỡ Hoài Lâm con nuôi của NSUT Hoài Linh.

Van Son va saxophone Minh Tam Bui_resize

Minh Tâm Bùi bên danh hài Vân Sơn.

9 linh chi ninh duong lan ngoc_resize

Linh Chi, Lan Ngọc

kha ngan_resize

Khả Ngân

Ảnh: Lê Sinh

Theo Lý Mục/Xevathethao.vn

To Top