360 Độ

Minh Châu thăm thành cổ Lệ Giang, sống ảo đã đời vì quá đẹp

Nhà thiết kế Minh Châu thăm thành cổ Lệ Giang.

Minh Châu vừa có chuyến du lịch tại Lệ Giang, Côn Minh, Trung Quốc vào đầu tuần tháng 8/2019. Nhà thiết kế trẻ chọn đi theo tour thay vì tự mình khám phá vùng đất xinh đẹp này. Minh Châu cho biết, sở dĩ anh chọn theo đoàn để chủ động khám phá những thắng cảnh đẹp, đắt giá thay vì mất thời gian tự mình tìm hiểu. Thời gian Minh Châu lưu lại vùng đất này là 3 ngày, 2 đêm.

minh-chau (5)

co

Minh Châu ở thành cổ Lệ Giang

Ở đây anh đến một số địa danh nổi tiếng như Lam Nguyệt Cốc – Bạch Thuỷ Hà, Vân Tam Bình, núi tuyết Ngọc Long, làng người Naxi… Mỗi vùng đất đặt chân qua lưu lại kỷ niệm đáng nhớ cho Minh Châu. Nhà thiết kế áo dài nổi tiếng cho biết, anh cực kỳ ấn tượng vì vùng nơi đất thoáng mát, trong xanh và yên bình. Anh dạo bước trên những thảm cỏ xanh mướt, thỉnh thoảng thả mình theo đàn cá tung tăng bơi lội dưới nước.

Lam-Nguyệt-Cốc (2)

“Châu cho phép bản thân mình vừa làm việc, vừa hưởng thụ cuộc sống trong khả năng cho phép. Ở thời điểm cơm áo gạo tiền luôn là gánh nặng cho người trẻ trong thành phố, Châu khuyên các bạn nên đôi lần bỏ bớt lo toan để đi du lịch.

Từ những chuyến đi đến vùng đất mới, ta thấy nền văn hóa khác, cách cư xử khác… Từ đó tạo cảm hứng lớn cho công việc đang theo đuổi. Trong khả năng tài chính từng người để chúng ta có chuyến đi phù hợp. Đừng mãi lao vào chuyện cơm áo, mà bỏ quên tuổi trẻ đời người” – anh tâm sự.

minh-chau (1)

Minh Châu cảm tình đặc biệt khi đến thành cổ Lệ Giang, là một trong 2 cổ thành được bình chọn đẹp nhất vùng đất Trung Quốc. Nơi đây thu hút du khách bởi di sản thiên nhiên lẫn bề dày văn hóa lịch sử lâu đời. Thành cổ này nằm ở độ cao 2.400 mét so với mực nước biển. Vào 3/12/1997, thành cổ Lệ Giang đã được tổ chức UNESCO xếp vào một trong những di sản văn hóa của thế giới. Khi đến nơi đây, Minh Châu nghe ngóng kinh nghiệm từ người bản địa truyền dạy. Rằng nên trở lại chốn này vào khoảng tháng 10-11 (mùa thu), lúc này các loại cây cối đổi sang màu vàng và đỏ tạo thành một bức tranh nhiều màu rất đẹp. Ngoài ra cũng có thể cân nhắc đến đây vào Tết Âm Lịch và dịp quốc khánh Trung Quốc (1-10/10).

minh-chau (7) minh-chau (6) minh-chau (4) minh-chau (3) minh-chau (2)

Minh Châu là nhà thiết kế áo dài được nhiều sao Việt và khách hàng ưa chuộng. Hàng năm, anh tổ chức những show diễn lớn, qui tụ những gương mặt tiếng tăm làng giải trí. Mới đây, Minh Châu ra mắt hai bộ sưu tập Bức thư tình số 1, Ánh sáng phương Đông tạo hiệu ứng tốt trong giới mộ điệu.

theo Lý Mục/xevathethao.vn

To Top