360 Độ

Minh Béo xuất hiện tiều tụy, quyết không nhận tội

Có mặt ở phiên luận tội Minh Béo diễn ra tại Mỹ, ông bầu Dũng Taylor có những chia sẻ với truyền thông Việt Nam. Anh cho biết Minh Béo sụt cân khá nhiều sau thời gian bị giam. Ngoài ra anh vẫn không nhận tội xâm phạm tình dục trẻ em.

13000083_10153691413684075_5299906198963533339_n

Truyền thông Việt Nam đổ dồn về phiên luận tội của Minh Béo.

minh-beo-1-5389-1460752305

Danh hài xuất hiện tiều tụy và giảm cân thấy rõ.

Dũng Taylor chia sẻ:

Buổi luận tội: Minh Béo không nhận tội.

Đúng 8 giờ sáng tôi đã có mặt tại trại tù trung tâm của quận Cam (Orange County Central Jail). Khi tiếp cận với cảnh sát quận (Sheriff) tôi được thông báo chỉ có luật sư và những văn phòng dịch vụ tại ngoại mới được có mặt trong phòng tòa CJ1. Gia đình, phóng viên và công chúng chỉ có thể xem qua màn hình truyền hình sau hậu trường.

Khoảng 30 phút sau, anh chị của Minh Béo cùng người cậu họ có mặt trước cửa CJ1 và sau đó là luật sư Từ Huy Hoàng và luật sư Teague. Chúng tôi, Teague, Taylor và Từ trao đổi một số thông tin và đưa ra nhận định rằng phía bị cáo sẽ không nhận tội và chánh án sẽ không giảm tiền tại ngoại.

Đúng 9 giờ sáng nhiều báo chí trong và ngoài nước bắt đầu xuất hiện. Lúc 9:45 báo chí được cho vào khu vực hậu trường xem màn hình và sau đó công chúng và gia đình được cho vào. Theo quan sát của tôi thì gia đình Minh Béo đã không vào trong khu vực xem màn hình này, họ ngồi bên ngoài suốt cả buổi luận tội và cũng không trả lời phỏng vấn của bất cứ một phóng viên nào.

Khi vào đến bên trong tôi ngó vào tờ danh sách của phiên luận tội thấy Minh Béo được sếp thứ 82 trong số 95 bị cáo. Trong 30 phút đầu tôi thấy trung bình mới bị cáo chỉ có hai phút để nghe chánh án luận tội và trả lời “nhận tội” hay “không nhận”.

Vào lúc 11:45 bị cáo Minh Béo xuất hiện cùng hai vị luật sư Việt đại diện và một thông dịch viên, điều ngạc nhiên là chánh biện lý quận Cam, ông Tony Rackauckas cũng có mặt trong buổi luận tội mà bình thường ông ít khi xuất hiện cho thấy tầm quan trọng của vụ án này.

Kết quả của buổi luận tội: Ngày điều đình (pre-trial) 13 tháng 5 và ngày sơ thẩm (prelim) 10 tháng 6. Minh Béo không nhận tội và chánh án giữ nguyên số tiền tại ngoại là $1 triệu.

Luật sư đại diện cho Minh Béo là Văn phòng luật sư Đổ Phủ. Dù luật sư đại diện cho Minh Béo đã cố gắng thuyết phục chánh án giảm tiền tại ngoại vì so với những cáo trạng tương tự thì tiền tại ngoại bình thường là $100,000 USD thay vì $1 triệu USD, đồng thời bị cáo tự nguyện giao hộ chiếu Việt NaN của mình cho tòa án giữ để đảm bảo bị cáo không bỏ trốn trước ngày hầu tòa nhưng vì giữa Việt Nam và Hoa Kỳ không có luật dẫn độ nên chánh án đã từ chối giảm số tiền tại ngoại.

Minh Béo giảm cân thấy rõ nhưng tin thần khá hơn mọi người dự đoán.

TỔNG HỢP/Xevathethao.vn

To Top