360 Độ

Mẹ Minh Béo sang Mỹ hỗ trợ con trai thoát tội

Có mẹ, anh trai, họ hàng thân thuộc ở bên động viên, xem chừng tinh thần Minh Béo đã có thể thoải mái, thư thái hơn rất nhiều.

Trong suốt 2 tháng vừa qua, kể từ khi Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì cáo buộc lạm dụng tình dục, tinh thần mẹ anh đã bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Khoảng thời gian đầu, bà liên tục rơi vào trạng thái buồn bã, lo lắng, tâm lý gặp phải cú sốc lớn nên trở nên suy sụp. Sau đó khi đã lấy lại được sự bình tĩnh, bà thường xuyên đi chùa làm lễ và đọc kinh cầu an cho con trai. Gia đình cũng hạn chế tiếp xúc với người ngoài và không chia sẻ thông tin về sự việc của Minh Béo.

Được biết mới đây, sau chuỗi ngày dài ngóng đợi tin con ở quê nhà, mẹ Minh Béo đã quyết định đáp chuyến bay sang Mỹ vào lúc 15h05 ngày 20/5. Dự kiến, chuyến đi lần này của bà là đến thăm, ủng hộ tinh thần con trai và ở lại Mỹ trong thời gian chờ để có mặt trong phiên tòa thương lượng vào ngày 27/5 sắp tới.

title_21620548

Sức khỏe hiện tại của mẹ Minh Béo đã không còn như xưa nên khi bà đi lại khá chậm chạp.

title_21620984

Bà ngồi chờ chuyến bay.

Trước đó ở phiên điều đình diễn ra tại Tòa thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster ngày 13/5, dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng vì luật sư mới của Minh Béo – bà Mia Yamamoto dã bày tỏ mong muốn hoãn lại phiên tòa đến ngày 27/5 và được thẩm phán chấp nhận, thế nhưng những hình ảnh của nam đanh hài lúc đó vẫn nhanh chóng được ghi lại và phát tán trên các phương tiện truyền thông.

Có thể thấy rõ, Minh Béo sút cân trầm trọng, đặc biệt là hiện tại anh đã cạo trọc chứ không còn để tóc như trước nữa. Theo tìm hiểu, việc cạo đầu này hoàn toàn là do ý nguyện của Minh Béo chứ không phải quy định hay sự ép buộc từ nhà tù. Một số nguồn tin tiết lộ, Minh Béo cạo đầu là để cầu nguyện.

title_21622531

Minh Béo cạo đầu với hy vọng thoát tội và anh cầu nguyện cho điều đó.

Cậu họ Minh Béo – ông Thiện Thành cho biết, sở dĩ nam danh hài đi đến quyết định thay đổi luật sư vào phút chót là vì anh hy vọng sẽ được xử trắng án – điều mà luật sư người Mỹ gốc nhất Mia Yamamoto đã hứa hẹn với anh trước đó.

Dù bị cho là mắc phải tội đại hình, thế nhưng Minh Béo vẫn có quyền hy vọng thoát tội là bởi bà Mia vốn đã khá nổi tiếng với nhiều thành tích nổi bật trước giờ, đặc biệt được biết bà từng làm trong nhóm luật sư giúp Tổng thống Bill Clinton thắng kiện trong vụ lùm xùm tình ái với Monica Lewinsky. Được biết ngay sau khi bà Mia xuất hiện, cục diện phiên tòa đã hoàn toàn thay đổi khi tình thế có lợi lúc này lại nghiêng về phía Minh Béo.

Theo dự định thì chỉ còn khoảng gần 1 tuần nữa, Minh Béo sẽ chính thức có mặt tại phiên điều trần và có thể được trực tiếp làm việc với bên cảnh sát đã gài bẫy mình. Có gia đình, những người ruột thịt và thân thuộc nhất ở bên cùng sự uy tín của luật sư Mia Yamamoto, xem ra tinh thần Minh Béo đã có thể thư thái, thoải mái hơn trước rất nhiều.

Theo Thiện Thanh/Báo đất Việt

To Top