360 Độ

MC Hạnh Phúc lần thứ hai “đối mặt” với “cái chết”

21h tối 5/3, trong khuôn khổ chương trình VTV Đặc biệt, bộ phim “Hành trình của sự sống và cái chết” phần 2 sẽ lên sóng với sự dẫn dắt của MC Hạnh Phúc.

MC từng giành giải thưởng Én vàng năm 2011 chia sẻ đây là lần hiếm hoi anh rất xúc động khi tham gia dẫn dắt phần 2 bộ phim “Hành trình của sự sống và cái chết”. Câu chuyện về sự sống và cái chết khiến MC từng “đối mặt” với “án tử” không thể cầm lòng.

222

“Hành trình của sự sống và cái chết” phần đầu tiên lên sóng tháng 12/2015 trên kênh VTV1. Với những cảnh quay ở Liban, Syria…, bộ phim đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như phản hồi tích cực từ khán giả. Đặc biệt, những câu chuyện bên lề của ê-kíp trong quá trình thực hiện là một trong những vấn đề được người xem quan tâm. Lý do nối dài bộ phim bởi còn quá nhiều hình ảnh chưa sử dụng và nhiều câu chuyện chưa được kể.

Trong phần 2, những người tham gia thực hiện bộ phim: Nhà báo Lê Bình, BTV Quỳnh Anh, Vân Anh, quay phim Hữu Quảng sẽ không phải là người dẫn chuyện mà là khách mời trò chuyện với người dẫn chương trình – MC Hạnh Phúc.

“Tôi không thể tưởng tượng được trong cõi nhân gian này lại có địa ngục trần gian như thế, với đầy đủ sự khổ ải. Những con người ở đó sống quá khổ và chết còn khổ hơn nữa. Họ chết một cách tức tưởi và đó là điều khiến tôi suy nghĩ, khiến tôi thay đổi nhiều hơn, cho tôi một tầm nhìn mới về thế giới này, về cuộc sống này” – trước khi chương trình phát sóng, nhà báo Lê Bình, Giám đốc VTV24 đã chia sẻ.

Trước đó, câu chuyện đặc biệt về MC Hạnh Phúc được đăng tải trong chương trình Bốn mùa yêu thương phát sóng tháng 8/2015 đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Hạnh Phúc từng mang “án tử” khi bị kết luận là mắc bệnh ung thư. Lúc đó, anh phải bỏ dở sự nghiệp tại TP HCM để trở về Hà Nội sống nốt những ngày tháng chống chọi với bệnh tật. Nhưng như có phép màu, sau một thời gian, anh và gia đình vô cùng vui mừng khi nhận kết quả xét nghiệm sức khỏe trở lại bình thường.

Từng “đối mặt” với “án tử” nên Hạnh Phúc đã rất xúc động khi xem, nghe câu chuyện về hành trình của sự sống và cái chết.

“Từng giáp mặt với tử thần, tôi đã hiểu ra sự quý giá của cuộc sống này. Những ngày tháng đó diễn ra ngắn ngủi, nhưng giúp tôi hiểu hơn về nhiềuđiều, về cuộc sống, về công việc, gia đình và tình yêu… Tôi ít nhiều thay đổi suy nghĩ và quan niệm sống của mình. Tôi không dám nói tôi là một người tốt, nhưng tôi đang cố gắng để hôm nay sống tốt hơn ngày hôm qua. Và trân trọng từng giây phút khi mình còn đang được sống.

Trong VTV Đặc Biệt, những người di cư đang di chuyển trên hành trình, cố thoát ra khỏi cái chết, và tìm về với sự sống – mặc dù con đường sống và tương lai phía trước còn quá mong manh. Nhưng những ước mơ, khát vọng ấy là hoàn toàn chính đáng và đáng trân trọng. Và ở một khía cạnh nào đó, tôi đồng cảm với họ – mặc dù khác màu da, tiếng nói và cách xa địa lý” – MC Hạnh Phúc chia sẻ.

Theo A.D/Vietnamnet

To Top