360 Độ

Mai Ngô: ‘Mình thích thì mình làm thôi!’

Mai Ngô là cô gái có nhiều tham vọng và chưa bao giờ cảm thấy hài lòng với chính mình. Ngày hôm nay với cô chưa phải là đích đến, thế nên cô luôn hăm hở.

Nếu từng theo dõi những chương trình có sự tham gia của Mai Ngô: Asia’s Next Top Model, The Face Vietnam… bạn sẽ thấy ở đó sự xuất hiện của một cô gái thẳng thắn, cá tính và đôi chút lì. Trải qua chặng đường chinh chiến từ các cuộc thi, cô người mẫu trẻ đã chứng minh cho mọi người thấy mình luôn có sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng và quyết tâm làm nghề bằng sự nghiêm túc nhất.

– Dường như Mai Ngô vừa có một cuộc giảm cân ngoạn mục. Bạn làm cách nào mà vừa thấy tròn tròn giờ lại mảnh mai thấy rõ?

– Nói đến chuyện giảm cân thì tùy mỗi người, tùy cơ địa, tôi không dám tư vấn hay chia sẻ gì nhiều vì đôi khi hợp với mình lại không đúng với người khác. Về vấn đề chuyên môn thì mỗi người có ý định giảm cân nên trao đổi với huấn luyện viên thể dục thể hình để nắm được thông tin đầy đủ, rõ ràng và chính xác. Còn với Mai Ngô, để lấy lại vóc dáng thanh mảnh chỉ có bí quyết là ăn kiêng tối đa theo chế độ riêng và nỗ lực ép mình trong phòng tập.

1

– Còn về phong cách thời trang của Mai Ngô, có người nhận xét là trồi sụt thất thường. Bạn thường ăn mặc theo sở thích hay có người tư vấn riêng?

– Mình thích gì thì mình mặc đấy thôi, nhưng để đảm bảo độ an toàn cho hình ảnh và công việc cũng như sự thống nhất về hình ảnh của bản thân thì tôi có người tư vấn thời trang, gu thẩm mỹ lấy nền tảng là cảm hứng của mình. Tuy nhiên, để trở thành chuyên gia hay thông thạo bất cứ lĩnh vực gì, kể cả thời trang thì cũng cần một hành trình học hỏi, cố gắng và thích nghi. Ngay cả các ngôi sao hàng đầu đôi khi vẫn mắc lỗi đấy thôi. Tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày.

– Từ những hoạt động, những gì Mai Ngô thể hiện thì ai cũng nhận thấy ở bạn luôn có một sự nỗ lực và cố gắng không ngừng. Tuy nhiên, showbiz là một vùng đất không hề dễ sống, Mai Ngô làm sao luôn giữ được chỗ đứng cho mình?

– Showbiz quả thật khắc nghiệt, không có chỗ cho những cá nhân nhạt nhòa, thiếu nỗ lực. Chỉ cần nhìn vào lĩnh vực hoạt động nghệ thuật thôi đủ thấy có rất nhiều nhân tố mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau xuất hiện. Ở mỗi người sẽ có một tài năng riêng, năng khiếu riêng để được mọi người chú ý và yêu thích. Nếu chỉ dừng lại ở những thứ ta vốn có sẵn và không chịu cố gắng nỗ lực phát huy, phát triển nó thì chúng ta sẽ giậm chân tại chỗ và thụt lùi từ từ, nhường chỗ cho những người biết cố gắng vươn lên. Chính vì vậy mà bản thân tôi luôn nỗ lực không ngừng mỗi ngày để không tạo sự nhàm chán và dễ đi vào quên lãng.

3

– Từng là thành viên của một vũ đoàn, tại sao bạn lại lấn sân sang người mẫu? Phải chăng vì nghề người mẫu kiếm được nhiều tiền hơn?

– Đơn giản là tôi thấy thích thì tôi làm thôi! Nhiều người cho rằng những quyết định của tôi mang sự cảm tính, nhưng mặc kệ dư luận, tôi tin những quyết định của mình đều xuất phát từ cảm hứng và đam mê muốn cống hiến cho nghệ thuật. Tôi yêu những việc mình làm, những thứ liên quan đến nghệ thuật. Và dù tôi có làm người mẫu, hay một diễn viên, MC thì không hoàn toàn đồng nghĩa với việc tôi từ bỏ nghề nghiệp vũ công. Còn về vấn đề tiền bạc, đồng tiền có giá trị cao nhưng đối với tôi lại có nhiều thứ còn đáng giá và ý nghĩa hơn. Tôi trân trọng điều đó chứ không làm mọi cách để kiếm tiền. Tôi nghĩ sẽ có nhiều người có suy nghĩ giống tôi.

– Bạn được mệnh danh là “thánh” cảm xúc và có những câu nói được xem là khá ngây ngô. Nhiều người cho rằng đó chỉ là cách bạn tạo ấn tượng?

– (Cười to). Cảm xúc con người ai cũng có nhưng không phải ai cũng dám thể hiện chân thật cảm xúc. Tôi là người nghĩ gì nói đó và có cảm xúc như thế nào cũng “show” rõ nét cho mọi người cảm nhận. Tôi nghĩ mọi người có ấn tượng về sự thẳng tính cũng như sự hài hước mà tôi mang lại. Nói gì thì nói, luật lệ của tôi là không bao giờ thay đổi bản chất vốn có của mình: “Don’t ever change your mind. Stay real”.

5

– Mai Ngô có hài lòng với những gì mình đã có được ngày hôm nay?

– Dĩ nhiên là không rồi! Tôi là người có nhiều tham vọng, ngày hôm nay chưa phải là đích đến mà tôi mong muốn, vì thế hài lòng ở đây có nghĩa là cho phép bản thân mình chủ quan. Tôi luôn có thái độ hăm hở để thực hiện các định hướng của mình.

– Mai Ngô có tin gì vui hay có dự án gì hấp dẫn có thể chia sẻ?

– Tôi muốn dùng những gì tôi có ở hiện tại để làm cầu nối mang nghệ thuật nhảy múa phổ biến hơn đến công chúng và khán giả Việt Nam. Từ đó, tôi hy vọng sẽ thay đổi cách nhìn thiện cảm hơn về nghề nhảy múa, về các vũ công. Đây là mong muốn, ước mơ tôi ấp ủ và quyết tâm thực hiện.

– Cảm ơn Mai Ngô về buổi trò chuyện thú vị

Theo Tiếp Thị Gia Đình

To Top